Tôi sẽ hướng dẫn bạn năm bước đơn giản để tạo một trang kinh doanh chuyên nghiệp trên Facebook giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh và kiếm được nhiều doanh thu hơn. Và ở phần cuối của bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một bước quan trọng mà bạn CẦN thực hiện để giữ an toàn cho cả doanh nghiệp và trang Facebook của bạn và ngăn chặn tấm thảm bị kéo ra khỏi bạn.

Bước số một thực sự là thiết lập trang ban đầu, vì vậy chúng tôi sẽ đi sâu vào Facebook và hướng dẫn bạn về vấn đề này. Vì vậy, sau khi đăng nhập Facebook, bạn đang ở tab Trang chủ. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy nút có nội dung Tạo.

Hãy tiếp tục và chọn nó và đi xuống Trang. Và nó sẽ đưa bạn đến điều này:

Bây giờ trên trang này, đối với hầu hết các bạn, thật thích hợp để chọn Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu. Đó là lý do tại sao bạn ở đây, đó là lý do tại sao bạn đang thiết lập nó. Nếu bạn là người của công chúng hoặc cộng đồng, bạn biết bạn là ai và bạn có thể làm điều đó, nhưng mọi người khác, hãy bắt đầu ở phía bên trái và chỉ cần nhấp vào Bắt đầu.

Sau khi bạn nhấp vào Bắt đầu, Facebook sẽ hướng dẫn bạn quá trình thiết lập này rất đơn giản.

Tôi muốn tập trung vào những gì bạn nên đặt tên cho trang của mình, bởi vì rất nhiều người hiểu sai điều này.

Đây là một sai lầm rất phổ biến chúng tôi thấy.

Nếu bạn đang tham gia tiếp thị liên kết, nơi bạn đang quảng cáo sản phẩm của người khác chứ không chỉ của riêng bạn, ĐỪNG LÀM ĐIỀU NÀY… Nhiều đơn vị liên kết mắc sai lầm khi đặt tên trang của họ theo công ty mà bạn đang quảng cáo sản phẩm của họ.

Vì vậy, giả sử bạn là một chi nhánh của ClickFunnels, bạn sẽ nói điều gì đó như “ClickFunnels King” làm tên trang doanh nghiệp của mình và điều đó hoàn toàn không phù hợp. ClickFunnels là một thương hiệu của chính nó. Bạn không phải là ClickFunnels. Bạn là bạn và bạn cần xây dựng thương hiệu cụ thể của riêng mình.

Bây giờ đối với hầu hết các bạn, tên trang của bạn rất có thể sẽ là tên của bạn, tuy nhiên, một số bạn có thể có một cửa hàng truyền thống mà bạn đang làm việc với nó đã có tên hoặc bạn có thể đang xây dựng một thương hiệu kỹ thuật số không liên quan đến tên của bạn như Digital Trailblazer. Vì vậy, bất kể nó là gì, hãy đặt nó ở đây.

Sau khi bạn đã cài đặt tên, hãy đưa vào một danh mục phù hợp với bất cứ điều gì bạn đang làm. Đối với tôi và Todd, đây là tiếp thị qua internet, nó đơn giản.

Sau đó, bạn sẽ muốn làm theo hướng dẫn của Facebook tập trung vào mọi thứ mà chúng tôi sẽ trình bày bên dưới.

Bước số hai là của bạn ảnh bìa và ảnh hồ sơ của bạn. Đây là điều mà rất nhiều người cũng mắc phải.

Ảnh bìa và ảnh hồ sơ của bạn là ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra với khách hàng tiềm năng của mình. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn dành thời gian suy nghĩ về những điều này.

Một số câu hỏi bạn có thể nghĩ đến khi xác định hình ảnh công khai và hình ảnh kênh tốt nhất của mình có thể bao gồm:

  • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
  • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
  • Làm thế nào bạn có thể bao gồm một cách trực quan để cho khách hàng tiềm năng thấy bạn có thể phục vụ họ như thế nào?

Bạn muốn nói chuyện trực tiếp với khách hàng tiềm năng của mình, cụ thể là với ảnh bìa đó.

Khi họ nhìn thấy ảnh bìa đó, họ cần biết:

  • Bạn là ai
  • Bạn về cái gì
  • Mục tiêu bạn sẽ giúp họ hoàn thành là gì
  • Bạn sẽ giúp họ giải quyết vấn đề gì

Hãy nhớ giữ sự tập trung vào kết quả mà bạn sẽ giúp họ nhận được.

Ví dụ: giả sử bạn là Realtor®… Thay vì nói tên của bạn và thể hiện chức danh của bạn là Realtor®, thay vào đó, hãy cho họ biết bạn sẽ giúp họ như thế nào. Vì vậy, “Giúp bạn lần đầu tiên tìm thấy ngôi nhà của mình” hoặc “Giúp bạn tìm thấy một nơi hoàn hảo mà gia đình bạn có thể gọi là nhà.” Khách hàng tiềm năng đến với trang của bạn sẽ có cảm giác như thể trang của bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ và ngôn ngữ đó rất cụ thể cho loại khách hàng mà bạn muốn làm việc.

Bây giờ chính xác những gì bạn nói sẽ thay đổi tùy thuộc vào khách hàng hoàn hảo của bạn hoặc đối tượng mục tiêu của bạn thực sự là ai.

Nếu bạn muốn làm việc với các nhà đầu tư, bạn có thể nói về những bất động sản đang gặp khó khăn. Hoặc những người về hưu đang tìm cách giảm kích thước. Hoặc những người mua nhà lần đầu đang tìm kiếm hợp đồng tốt đó.

Nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cụ thể cho tên của mình, điều quan trọng cần lưu ý là trên cả hai ảnh bìa và ảnh hồ sơ của bạn phải có hình ảnh khuôn mặt tươi cười của bạn.

Nếu bạn không xây dựng thương hiệu bằng tên của mình và nếu bạn có một biểu trưng cụ thể mà bạn đã tạo cho doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể sử dụng biểu trưng cho ảnh hồ sơ đó.

Nhưng nói chung, nó là một quy tắc ngón tay cái tốt hơn để có một bức ảnh tươi cười vì nó khiến bạn trở thành một con người thực sự.

Mọi người có nhiều khả năng kết nối với bạn hơn nếu họ nhìn thấy một khuôn mặt tươi cười thay vì chỉ có một logo phẳng, điều này khiến họ dễ dàng làm việc với bạn.

Mẹo chuyên nghiệp:

Tôi thực sự khuyên bạn nên nhờ một nhà thiết kế đồ họa thực thụ để tạo ảnh bìa cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ngân sách và đó không phải là thứ bạn có thể thuê ngay bây giờ, bạn có thể truy cập Canva.com và tự tạo một cái. Canva là một công cụ chỉnh sửa đồ họa tuyệt vời mà chúng tôi sử dụng mọi lúc và sử dụng miễn phí.

Bây giờ, bước số ba là điền vào các phần sau. Có, bạn sẽ làm theo trình hướng dẫn thiết lập của Facebook, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nhấn vào các phần này đặc biệt vì chúng rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Bạn cần điền vào Mô tả. Bạn cần nói ngắn gọn cho mọi người biết họ sẽ nhận được gì khi theo dõi trang của bạn. Vì vậy, điều này rất giống với những gì bạn sẽ có trong ảnh bìa của mình, tuy nhiên, bạn có nhiều ký tự hơn để làm việc, vì vậy nó có thể mô tả nhiều hơn một chút.

Bạn cũng muốn chọn đúng Loại cho loại hình kinh doanh của bạn. Bạn muốn liên kết trang web của mình.

Bạn muốn nhập tất cả thông tin liên hệ mà bạn muốn sử dụng để mọi người liên lạc với bạn. Bây giờ nếu bạn có một vị trí thực tế cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng muốn có địa chỉ và giờ hoạt động.

Bước này thực sự quan trọng vì nó là cách bạn sẽ khiến mọi người thực hiện bước tiếp theo với doanh nghiệp của bạn. Bước số bốn thực sự là thiết lập nút xuất hiện ngay dưới ảnh bìa trên trang của bạn. Làm thế nào bạn làm điều đó là rất đơn giản. Chỉ cần nhấp vào nút này có nội dung Thêm một nút.

Và sau đó bạn phải chọn hành động bạn muốn khách hàng tiềm năng làm. Vì vậy, nếu bạn muốn họ đặt một cuộc hẹn với bạn. Nếu bạn muốn họ truy cập trang đích, đến một trang web, gửi tin nhắn cho bạn hoặc bất cứ điều gì bạn muốn họ làm. Bạn chỉ cần thiết lập nó ở đây.

Nếu bạn chưa thiết lập bất kỳ thứ gì, chẳng hạn như trang web, trang đích hay bất kỳ thứ gì khác, thì việc nói “Nhắn tin cho tôi” thực sự đơn giản và bạn có thể bắt đầu trò chuyện thông qua Messenger trên trang doanh nghiệp của mình. Và những cuộc trò chuyện đó rất dễ dẫn đến bán hàng.

Vì vậy, để làm điều đó, tôi chỉ cần nhấp vào đây Liên hệ với bạn > Gửi tin nhắn.

Chọn những gì tốt nhất cho bạn và khách hàng tiềm năng của bạn với tất cả các tùy chọn khác nhau mà bạn có ở đây. Sau đó cuộn xuống, nhấn Kế tiếp cái nút.

Không có nhiều lựa chọn khi nói đến “Gửi tin nhắn” bởi vì nó khá đơn giản. Họ sẽ gửi cho bạn một tin nhắn qua Facebook Messenger. Vì vậy, chỉ cần chọn mục này ở bước hai và sau đó nhấn Kết thúc. Và bây giờ bạn thấy, Gửi tin nhắn.

Mẹo chuyên nghiệp:

Để xem ai đó sẽ thấy gì khi họ truy cập trang Facebook Business của bạn, hãy nhấp vào dấu ba chấm để xem các tùy chọn trang bổ sung và bạn có thể thấy “Xem với tư cách khách truy cập trang. ”

Và đây là những gì mọi người sẽ thấy khi họ truy cập trang của bạn:

Họ sẽ có thể nhắn tin cho bạn bằng nút tiện dụng mà bạn vừa thiết lập. Họ sẽ thấy tất cả các bài đăng của bạn và tất cả thông tin liên hệ của bạn.

Để quay lại chế độ xem thông thường của bạn, chỉ cần nhấp vào liên kết này ở đầu trang của bạn:

Và bạn đang quay lại chế độ xem quản trị thông thường của mình.

Xin chúc mừng, bây giờ trang của bạn đã được thiết lập, và nó siêu quan trọng mà bạn thực hiện bước số năm.

Bước số 5 thực sự là mời mọi người thích trang của bạn và bắt đầu quảng bá nó trên internet.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều này?

Có một nút thực sự đơn giản cho biết Mời bạn bè.

Bây giờ, đây là phần quan trọng. Bạn đừng chỉ mời toàn bộ mạng lưới bạn bè của bạn trên Facebook vì đoán những gì? Họ không nhất thiết phải là đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhưng bạn có thể dễ dàng cuộn qua danh sách bạn bè của mình và gửi lời mời đến mọi người ai phù hợp với khách hàng hoàn hảo của bạn, đối tượng mục tiêu của bạn mà bạn muốn tiếp cận, vì vậy hãy chắc chắn mời họ.

Bây giờ nếu bạn đang nghĩ, “Chà, tôi chỉ muốn lượt thích,“ Tôi không quan tâm họ có phải là khách hàng hoàn hảo của tôi hay không ”, đó là cách nghĩ sai lầm vì đây là thỏa thuận… Nếu mọi người đã thích trang của bạn, nhưng họ không thực sự tương tác với trang của bạn, điều đó sẽ bị coi là tiêu cực đối với bạn trong mắt Facebook.

Ngoài ra, khi bạn sẵn sàng chạy quảng cáo và thực hiện một số nhắm mục tiêu khác nhau dựa trên những người đã thích trang của bạn, điều đó sẽ làm rối loạn khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn một cách hiệu quả. Bởi vì khi bạn sẵn sàng chạy những quảng cáo này, Facebook sẽ xem xét ai đã thích trang của bạn và sẽ tìm những người khác trên Facebook giống họ, vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả của bạn, bởi vì Facebook sẽ cố gắng đưa thông điệp của bạn, quảng cáo của bạn đến với những người không thực sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Vì vậy, chỉ “nhận được lượt thích” sẽ là một chiến lược không hiệu quả sẽ làm tăng chi phí quảng cáo của bạn một cách hiệu quả và không mang lại cho bạn ROI (lợi tức đầu tư) có ý nghĩa hoặc có lợi nhuận.

Bây giờ, nếu bạn đang hoạt động trong bất kỳ cộng đồng trực tuyến, nhóm Facebook hoặc bất kỳ nơi nào, phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn, nơi bạn có những người trong đối tượng mục tiêu của mình ở đó, hãy quảng cáo trang của bạn cho họ nếu nó được phép trong nhóm. Vì vậy, hãy biết các quy tắc. Nhưng nếu được phép, hãy cho cộng đồng biết tại sao họ nên theo dõi bạn và trang của bạn và mời họ làm như vậy.

Bạn có thể cho những người trong các cộng đồng được nhắm mục tiêu này biết giá trị mà họ sẽ nhận được từ trang của bạn và bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi cho một buổi huấn luyện miễn phí, một cuộc gọi miễn phí, một cốc có logo, bất cứ điều gì bạn có thể làm để kêu gọi cung cấp thậm chí nhiều giá trị hơn và là động lực cho những người đang thích trang của bạn.

Nếu bạn làm được điều đó, về cơ bản bạn sẽ thông báo rằng trong số 500 người tiếp theo thích trang của bạn, bạn sẽ vẽ và cho đi thứ gì đó mà họ muốn.

Đây là điều cần lưu ý, Facebook thực sự sở hữu trang doanh nghiệp của bạn. Bạn không sở hữu nó.

Và nếu bạn tắt Facebook theo bất kỳ cách nào, mà có thể bạn sẽ không biết mình đã làm gì, bạn có thể thức dậy và tất cả công việc bạn đã bỏ vào một trang Facebook có thể biến mất.

Facebook nổi tiếng với việc đóng cửa các trang của mọi người, thực hiện các lệnh cấm, đặt giới hạn trên các trang của mọi người. Đây là một rủi ro mà tất cả chúng ta phải chấp nhận và chung sống, NHƯNG bạn vẫn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng cách chuyển mọi người từ trang doanh nghiệp của bạn vào danh sách email, do đó bạn nhận lưu lượng truy cập mà bạn không sở hữu và bạn chuyển nó sang lưu lượng truy cập mà bạn sở hữu, danh sách email của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu một lúc nào đó, trang doanh nghiệp của bạn biến mất, bạn vẫn có cách để liên hệ và kết nối với đối tượng đó thông qua email. Vì vậy, chỉ cần bảo vệ bản thân và đảm bảo rằng bạn đang chuyển khán giả từ Facebook vào danh sách email của mình.

Mẹo chuyên nghiệp:

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay nếu bạn nhận thức được các chính sách của Facebook, và vâng, chúng luôn thay đổi. Nhưng hãy cố gắng cập nhật các thay đổi về chính sách, đặc biệt là khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo.

Bây giờ bạn đã có một trang Facebook Business đẹp mắt, tất cả đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, đã đến lúc bắt đầu đăng. Bạn có biết những gì để đăng? Chà, tôi có chính xác những gì bạn cần xem để biết nội dung đăng trên trang của bạn trong video này tại đây. Xem phần tiếp theo để tìm hiểu 9 thủ thuật siêu dễ dàng để tạo các bài đăng rất có lợi cho doanh nghiệp của bạn. Tôi sẽ gặp bạn ở đó.LINK ĐẶT HÀNG MUA NGAY:

►  G3 - Việt Nam: https://nskn.co/9scu3E
►  G3 - Mỹ: https://nskn.co/KCGuZ8

►  Cordymax - Việt Nam: https://nskn.co/jYNUmX
►  Cordymax - Mỹ: https://nskn.co/9215RO
►  Cordymax - Úc: https://nskn.co/7qgJj2

►  Ecosphere - Việt Nam: https://nskn.co/TVKFvC

►  TR90 - Việt Nam: https://nskn.co/wCYSmW
►  TR90 - Mỹ: https://nskn.co/vkd28t

►  Lumispa - Việt Nam: https://nskn.co/02Dh3s
►  Lumispa - Mỹ: https://nskn.co/PCmKaZ

►  Boost - Việt Nam: https://nskn.co/O4s07l
►  Boost - Úc: https://nskn.co/XkLf2c

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH CỦA TÔI NHÉ:

►► Đăng ký kênh:  https://bit.ly/ytnguyenhobac
►► My business:  https://bit.ly/nsnguyenhobac
►► My Website:  https://nguyenhobac.com
►► My social Profiles:  https://linktr.ee/nguyenhobac
►► My online shop:  https://bit.ly/shopnguyenhobac
Source link

(Visited 1 times, 1 visits today)