Kênh YouTube phát triển nhanh không phải là điều gì đó ngẫu nhiên xảy ra. Đó là một cái gì đó đã được lên kế hoạch.

Thuật toán YouTube đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu một kênh YouTube được chú ý, có lượt xem, có người đăng ký và phát triển nhanh thì bài viết này là dành cho bạn.

Tôi sẽ đi qua những điều quan trọng nhất mà bạn cần làm khi thiết lập kênh của mình để mang lại cho bạn mọi lợi thế so với đối thủ cũng như cách tối ưu hóa kênh và nội dung của bạn để tạo ra sự phát triển lan truyền.

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là dành rất nhiều thời gian và làm việc cho kênh YouTube của bạn chỉ để phát hiện ra rằng nhiều tháng sau mọi người thực sự không quan tâm đến nội dung toàn bộ kênh của bạn.

Vì vậy, bước đầu tiên là đảm bảo rằng loại nội dung bạn muốn làm có liên quan và đủ người quan tâm đến nó.

Làm thế nào để bạn làm điều này?

Nghiên cứu

Một công cụ tuyệt vời là sử dụng Google Xu hướng. Bạn có thể tra cứu thị trường ngách của mình hoặc bất kỳ chủ đề chung nào để xem nó ổn định, đang phát triển hay đang chết. Bạn muốn đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn đều có đủ sự quan tâm và nó đang phát triển hoặc ít nhất là ổn định. Hãy xem nó trông như thế nào.

Truy cập vào Google Xu hướng, bạn có thể dễ dàng xem liệu lượng tìm kiếm cho các chủ đề được đề xuất của bạn đang tăng lên, nếu nó ổn định hay đang giảm.

Chúng ta hãy chỉ lấy một chủ đề như chậu cây. Nhập nó vào và nhấn enter để nhận thông tin về “crock pot”.

Nó tự động đặt cho dữ liệu 12 tháng qua, nhưng bạn cũng có thể thay đổi để hiển thị năm năm qua.

Bạn có thể thấy nó có kiểu chu kỳ nhưng là một chủ đề ổn định.

Nếu bạn muốn so sánh nó với Insta Pot, hãy nhập nó vào và nhấn enter và nó sẽ thêm dữ liệu vào với một màu khác.

Bạn có thể thấy ở đây, 5 năm trước, không ai biết Insta Pot là gì và sau đó nó tăng dần theo thời gian nên rất ổn định nhưng nó đã tăng lên trong 5 năm qua.

Đây hẳn là một điều thú vị, hãy cùng tìm hiểu trên TikTok. Không ai biết TikTok là gì cách đây 5 năm nhưng khi chúng tôi tiến bộ đến thời gian gần đây, nó rõ ràng đã tăng vọt nhiều lần. Đây chắc chắn là một xu hướng đang phát triển, và là chủ đề ngày càng được nhiều người quan tâm.

Chúng tôi hiện đang đặt trên tìm kiếm trên web, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng tôi thực sự cụ thể. Chúng tôi muốn biết những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube. Vẫn rất hợp thời, tăng trưởng rất nhanh trên bảng xếp hạng của chúng tôi, điều này thật tuyệt vời.

Hãy cùng tra cứu dubstep. Đây là điều mà mọi người quan tâm vào năm năm trước và không còn thực sự quan tâm đến nữa. Nó chắc chắn đang giảm. Đây là một chủ đề đang giảm dần và không phải là thứ mà tôi sẽ tạo ra một kênh YouTube.

Niche Down

Một điều quan trọng đối với thành công của bạn ở đây là tìm hiểu siêu cụ thể về nội dung kênh của bạn. Các kênh cụ thể nhất trên YouTube là các kênh tập trung vào một chủ đề rất riêng biệt.

Ví dụ: thay vì tạo một kênh về ăn kiêng và giảm cân, một chủ đề rất rộng, bạn sẽ muốn tập trung cụ thể hơn vào một chủ đề riêng biệt như chế độ ăn kiêng ketogenic hoặc tập luyện trong 5 phút cho phụ nữ.

Một ví dụ khác có thể là thay vì một kênh trò chơi điện tử chung chung, hãy tập trung vào một số trò chơi mà bạn chơi hoặc tập trung vào một loại trò chơi điện tử cụ thể như game bắn súng góc nhìn thứ nhất, như Call of Duty, Battlefield hoặc có thể là trò chơi Minecraft hoặc Elder Cuộn loạt. Sau đó, khi bạn đã có ý tưởng chung về những gì bạn muốn chủ đề chung của mình, bước tiếp theo là suy nghĩ xem kênh của bạn dành cho ai.

Lý do điều này rất quan trọng là vì bạn muốn những người có cùng sở thích và nhân khẩu học quan tâm đến tất cả các video mà bạn tạo. Tôi không thể nhấn mạnh rằng điều này quan trọng như thế nào.

Người xem một trong các video của bạn cũng nên muốn xem tất cả các video khác của bạn. Đó là điều mà bạn cần nghĩ đến mỗi khi lên kế hoạch cho video tiếp theo của mình, bởi vì khi bạn làm đúng và những người đang xem hết video này đến video khác mà bạn tạo, YouTube sẽ nhận thấy điều này và đó là khi tốc độ lan truyền bắt đầu xảy ra trên kênh của bạn.

Đó là khi YouTube sẽ bắt đầu giới thiệu video của bạn cho mọi người phù hợp với nhân khẩu học hoặc sở thích đó.

Ví dụ: giả sử bạn đang nghĩ đến việc thực hiện các video đánh giá công nghệ. Đây có phải là dành cho những người có sở thích chụp ảnh thiên nhiên không? Hoặc đó có thể là những người quan tâm đến điện thoại thông minh và phụ kiện điện thoại thông minh, hoặc có thể đó là những người dùng YouTube cần thiết bị video hoặc có thể là những người đang xây dựng, tùy chỉnh và bay máy bay không người lái. Đó là cách bạn muốn kênh YouTube của mình trở nên cụ thể.

Hãy nghĩ về điều này theo cách này, nếu bạn muốn tạo một kênh nói về chế độ ăn kiêng và bạn tạo một video về cách tham gia vào chế độ ăn ketosis, sau đó là video về công thức chế độ ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng palo, sau đó là video về loại protein lắc tốt nhất dành cho vận động viên thể hình nam, và sau đó là một video khác về việc chuẩn bị bữa ăn cho những phụ nữ tập yoga… tất cả những gì bạn sắp kết thúc là một nhóm người có thể xem một trong các video của bạn và sau đó không bao giờ xem lại video khác từ kênh của bạn.

Đó là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho kênh của mình. Khi bạn thiết lập các video của mình như thế này, YouTube thấy rằng sau khi mọi người xem một trong các video của bạn, họ sẽ rời khỏi kênh của bạn và không bao giờ quay lại vì không còn gì để xem nữa và YouTube sẽ không quảng cáo kênh của bạn vì điều đó.

Câu chuyện ngắn, tập trung vào việc tạo video xoay quanh một chủ đề mà cùng một khán giả sẽ muốn xem hết video này đến video khác và kênh của bạn sẽ phát triển nhanh hơn nhiều.

Những gì đang làm việc bây giờ?

Khi bạn đã có cơ sở đó, hãy tìm hiểu với bước một và hai, bước thứ ba là nghiên cứu những gì hiện đang hoạt động trong thị trường ngách mà bạn đã chọn. Đây là lúc bạn sẽ phải thực hiện “điều tốt nhất” đối với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tìm kiếm trên YouTube những kênh thành công đang làm điều gì đó tương tự như những gì bạn muốn làm và thực sự nghiên cứu họ.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi:

  • Định dạng và cấu trúc của video của họ là gì?
  • Họ có đang nói chuyện với những video như thế này không? Hay mọi người thường không hiển thị khuôn mặt của họ trước máy ảnh?
  • Chúng có bao gồm nhiều B-roll không?
  • Họ có sử dụng một loạt các cảnh quay hành động không?
  • Họ có đang sử dụng hình ảnh động và hiệu ứng đặc biệt không?
  • Thời lượng video thành công nhất là bao lâu?
  • Họ mở và đóng video của mình như thế nào?
  • Làm thế nào để họ tương tác với khán giả của họ hoặc họ có tương tác với khán giả của họ không?
  • Hình thu nhỏ của họ trông như thế nào?

Đừng để điều này đe dọa bạn! Đừng lo lắng rằng bạn có thể không tạo ra video tốt như các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình ngay lập tức bởi vì trên thực tế, bạn sẽ không làm như vậy và điều đó không sao cả. Bạn phải ổn với điều đó, nhưng bạn phải hiểu rằng bạn phải bắt đầu từ đâu đó và bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Một câu nói nổi tiếng mà bạn có thể đã nghe nói đến, mà có lẽ tôi đang làm thịt là:

“Bạn không cần phải trở nên tuyệt vời để bắt đầu, nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên tuyệt vời”.

Đây là một ví dụ chính. Bạn muốn nghiên cứu những gì hiện đang hoạt động để bạn biết mình đang hướng tới điều gì, để bạn có một số hướng dẫn cần tuân theo khi bạn tiếp tục ngày càng hoàn thiện hơn với nội dung của mình.

Lên kế hoạch phù hợp

Khi bạn đã biết rõ về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm, những gì đang hiệu quả với họ và bạn muốn video của mình trông như thế nào, bước số bốn là lập kế hoạch nội dung và lịch trình của bạn.

Bạn muốn bắt đầu bằng cách nghĩ ra ít nhất 30 ý tưởng khác nhau cho các video tiềm năng. Chúng có thể chỉ đơn giản là những gì bạn muốn làm hoặc được truyền cảm hứng từ những gì người khác đang làm.

Đừng bỏ qua bước này.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nội dung một cách nhất quán và cho bạn biết liệu chủ đề bạn đã chọn có phải là chủ đề hay không. Nếu bạn không thể nghĩ ra ít nhất 30 ý tưởng khác nhau cho video thì bạn đang gặp rắc rối.

Ybạn muốn chọn một chủ đề mà bạn có thể nói cả ngày.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nảy ra ý tưởng, một trong những cách tốt nhất để có được một số ý tưởng hay là xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Truy cập ít nhất ba hoặc bốn kênh khác, điều hướng đến trang video của họ, sắp xếp theo các video phổ biến nhất. Hãy nhớ rằng bạn có thể tạo video về cùng chủ đề với những người khác nhưng không sao chép tất cả những gì họ đang nói và làm trong video.

Bạn muốn lấy cảm hứng từ cuộc thi của mình chứ không phải sao chép chúng một cách trắng trợn. Tìm kiếm những thứ mà bạn nghĩ rằng bạn muốn làm mà bạn có thể bắt tay vào làm.

Một phần khác của việc này là duy trì lịch xuất bản: nhất quán với việc tạo nội dung là rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn.

Tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch xuất bản ít nhất một video mỗi tuần khi bạn mới bắt đầu, nhưng bạn cần xem xét trách nhiệm cá nhân và lịch trình của mình và tìm ra tần suất bạn có thể xuất bản video một cách hợp lý. Bạn muốn xuất bản thường xuyên nhất có thể trong khi vẫn có đủ thời gian để tạo một phần nội dung tuyệt vời. Một lần một tuần, hai lần một tuần, ba lần một tuần, tất cả thực sự phụ thuộc vào bạn, nhưng một khi bạn đã tạo ra lịch trình của mình, bạn cần phải tuân thủ nó.

Bạn không chỉ cần tạo đủ nội dung để học hỏi và ngày càng tốt hơn mà còn đang phát triển lượng khán giả.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là thu hút người đăng ký trung thành và để làm được điều đó, bạn cần thu hút mọi người quay lại kênh của bạn thường xuyên để xem ngày càng nhiều video của bạn. Nếu bạn quá lâu mà không tạo video mới, mọi người sẽ quên bạn, bạn sẽ phải vật lộn để có được bất kỳ lượt xem nào khi xuất bản và bạn sẽ mất mọi động lực mà bạn đã xây dựng.

Quyết định xem bạn sẽ tạo bao nhiêu video mỗi tuần, bạn sẽ xuất bản chúng vào ngày nào trong tuần và sau đó bám sát vào đó.

Phát triển kỹ năng

Bước số năm là cải thiện nội dung của bạn một cách chiến lược. Bạn cần học hỏi từ những video trước đây của mình. Đừng chỉ sử dụng hết video này đến video khác một cách mù quáng và không bao giờ nhìn lại.

Bạn cần phải đánh giá một cách nhất quán những gì hiệu quả nhất cho bạn và những gì không hiệu quả để bạn có thể ngày càng trở nên tốt hơn.

Một điều tốt cần nhớ là bạn không thể cải thiện những gì bạn không đo lường được. Nếu bạn không biết tỷ lệ nhấp của mình là bao nhiêu, thì bạn không thể thực sự cải thiện nó. Nếu bạn không biết thời lượng xem trung bình của mình là bao nhiêu, bạn không thể làm gì để cải thiện thời lượng xem.

Rất may, YouTube cung cấp cho chúng tôi một loạt số liệu phân tích về từng video mà bạn xuất bản. Và tôi sẽ nói với bạn, những người dùng YouTube hàng đầu trong ngành này, họ nghiên cứu và phân tích dữ liệu này theo mọi cách có thể mà họ có thể.

Tạo một kênh YouTube thành công và phát triển nhanh chóng là điều không phải ngẫu nhiên mà có. Đó là một cái gì đó được lên kế hoạch rất cẩn thận.

Đây thực sự là chìa khóa để có được sự phát triển lan truyền. Làm quen với số liệu phân tích có sẵn cho bạn trong studio của YouTube và sử dụng thông tin mà YouTube đang cung cấp cho bạn để tạo nội dung ngày càng tốt hơn.

Bây giờ để hiểu những con số nào cần tập trung vào và cách đọc chúng, bạn cần xem video này tiếp theo. Tôi sẽ gặp bạn ở đó, cẩn thận.LINK ĐẶT HÀNG MUA NGAY:

►  G3 - Việt Nam: https://nskn.co/9scu3E
►  G3 - Mỹ: https://nskn.co/KCGuZ8

►  Cordymax - Việt Nam: https://nskn.co/jYNUmX
►  Cordymax - Mỹ: https://nskn.co/9215RO
►  Cordymax - Úc: https://nskn.co/7qgJj2

►  Ecosphere - Việt Nam: https://nskn.co/TVKFvC

►  TR90 - Việt Nam: https://nskn.co/wCYSmW
►  TR90 - Mỹ: https://nskn.co/vkd28t

►  Lumispa - Việt Nam: https://nskn.co/02Dh3s
►  Lumispa - Mỹ: https://nskn.co/PCmKaZ

►  Boost - Việt Nam: https://nskn.co/O4s07l
►  Boost - Úc: https://nskn.co/XkLf2c

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH CỦA TÔI NHÉ:

►► Đăng ký kênh:  https://bit.ly/ytnguyenhobac
►► My business:  https://bit.ly/nsnguyenhobac
►► My Website:  https://nguyenhobac.com
►► My social Profiles:  https://linktr.ee/nguyenhobac
►► My online shop:  https://bit.ly/shopnguyenhobac
Source link

(Visited 1 times, 1 visits today)