Hãy đi sâu vào quay video YouTube trông chuyên nghiệp bằng điện thoại thông minh của bạn.

Tôi sẽ đề cập đến các cài đặt trên điện thoại của bạn mà bạn cần phải có cũng như các cách để xem xét dàn máy của bạn và thậm chí là cách tạo ra một số âm thanh tuyệt vời, và cuối cùng, tôi sẽ ném thêm một vài phần thưởng nữa. thực sự sẽ giúp bạn dễ dàng, vì vậy hãy kiên trì.

Máy ảnh của bạn sẽ hoạt động?

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh đã ra mắt trong vài năm trở lại đây, bạn có thể sẽ quay được những đoạn video chuyên nghiệp, chất lượng cao với nó. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng điện thoại của bạn có khả năng ghi 1920 x 1080 đó là HD cơ bản. Nó không cần phải làm 4K hoặc Ultra HD hoặc bất cứ điều gì tương tự, chỉ cần HD thông thường là tốt.

Bất kể bạn có loại điện thoại di động nào – iPhone hay Android – tất cả các điện thoại thông minh được phát hành trong vài năm qua đều có khả năng này – đó là một tin tuyệt vời! Bạn có thể bắt đầu tạo video YouTube mà không cần phải ra ngoài mua một chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền!

Bạn nên sử dụng ống kính máy ảnh nào?

Mặc dù việc quay video ở chế độ chụp ảnh tự sướng bằng máy ảnh hướng về phía trước trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn vì nó cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí của mình trong khung hình, nhưng bạn thường sẽ có được chất lượng video tốt hơn bằng cách sử dụng máy ảnh mặt sau làm camera sau thường có chất lượng cao hơn.

Vì vậy, có, khi tôi ghi hình chính mình bằng điện thoại di động, tôi sẽ sử dụng máy ảnh ở mặt sau của điện thoại di động. Nó có thể hơi khó chịu vì tôi chụp một vài bức ảnh chỉ để đảm bảo tôi ở giữa khung hình, mất một chút thời gian để thiết lập và kiểm tra, nhưng tôi biết nó sẽ tạo ra video chất lượng cao hơn, tốt hơn để xuất bản .

Chăm sóc ống kính

Bạn cần đảm bảo lau sạch ống kính trước khi quay video. Chỉ cần đánh bóng một chút trước khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt. Nó lấy tất cả các loại vật dụng, dấu vân tay, da trên khuôn mặt của bạn, lớp trang điểm, thậm chí cả những thứ còn sót lại khi bạn lau sạch bằng khăn lau trẻ em. Tất cả những điều này sẽ để lại phim trên ống kính của bạn và nó sẽ hiển thị khi bạn quay video. Chỉ cần dành một giây để lau ống kính để bạn có một video sắc nét, chuyên nghiệp.

Định hướng điện thoại

MỘT sai lâm lơn mà tôi thấy nhiều người làm khi mới bắt đầu là họ cầm điện thoại theo chiều dọc để quay video. Video dọc xảy ra khi bạn cầm máy ảnh sai cách, video của bạn sẽ trông khá rác rưởi.

Video dọc chỉ hoạt động trên IGTV, Instagram trực tiếp và TikTok.

Nếu bạn đang tạo video cho các nền tảng đó, điều đó thật tuyệt… nhưng nếu bạn đã tạo video cho YouTube, thì siêu không chuyên nghiệp để ghi theo chiều dọc. Video của bạn sẽ trông nghiệp dư vì bạn sẽ để những thanh màu đen rộng lớn đó ở bên cạnh video của bạn vì video YouTube được thiết kế ở chế độ ngang.

Vì vậy, khi bạn quay video bằng điện thoại di động, hãy đảm bảo rằng bạn cầm điện thoại theo chiều ngang và quay theo cách đó, nếu không, bạn sẽ trông giống như một người nghiệp dư. Bạn muốn trông như một người chuyên nghiệp khi tạo video trên YouTube, vì vậy chỉ cần giữ nó theo chiều ngang.

Nếu bạn mắc sai lầm khi bắt đầu video theo chiều dọc và phải chuyển video sang chiều ngang, chỉ cần dừng quay, xóa video và sau đó bắt đầu lại để bạn có thể tạo ra sản phẩm cuối cùng tốt hơn.

Nguồn sáng

Bây giờ, khi nói đến dàn dựng, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là thắp sáng. Bạn không cần một bộ đèn chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất đối với bạn là phải biết nơi có ánh sáng tự nhiên tốt nhất xung quanh nơi bạn chụp và đối mặt với nó.

Bạn có thể đặt mình trước cửa kính hoặc cửa sổ và sử dụng ánh sáng từ bên ngoài để chiếu vào khuôn mặt một cách độc đáo. Nếu bạn đang đối diện với cửa sổ, bạn sẽ nhận được tất cả ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp trên khuôn mặt của mình.

Bạn không thực sự để sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu bạn có bóng đèn LED tại nhà có dải màu từ 5.000 đến 6.000K (kelvin). Đó là màu sắc tương tự như ánh sáng ban ngày tự nhiên. Nếu bạn có đèn như thế này, thì về cơ bản bạn có thể thiết lập chúng sao cho bạn đang đối diện với một ngọn đèn hoặc bất kỳ nguồn đèn nào bạn có bằng cách sử dụng đèn LED có công suất này. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn không có nhiều bóng trên khuôn mặt của mình. Hãy để khuôn mặt của bạn được chiếu sáng tốt để bạn có được tông màu tự nhiên. Bóng đèn kiểu cũ có tông màu vàng-vàng trông không đẹp và sẽ không hoạt động tốt.

Tiểu sử

Ngoài việc xem xét ánh sáng của bạn, bạn cũng cần phải quay video với bối cảnh của bạn. Thành thật mà nói, đây là lý do tại sao bạn sẽ chỉ thấy tôi làm video trong cùng một phòng… Tôi có một cánh cửa bị khóa và các con tôi không thể vào và phá rối nó. Bởi vì phần còn lại của ngôi nhà của tôi là một mớ hỗn độn, tôi không bao giờ quay video ở bất kỳ nơi nào khác. Vì vậy, hãy nghĩ về những gì trong nền nơi bạn đang quay video và cố gắng giữ cho nó không làm người xem mất tập trung vào video của bạn.

Nếu bạn đang quay mà không có bất kỳ thiết bị nào, thì bạn sẽ muốn nghĩ về cách bạn có thể chống đỡ điện thoại di động khi quay video. Có một số cách sáng tạo mà bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như xếp sách và tựa điện thoại vào chúng, sử dụng dây cao su để dán vào bất cứ thứ gì có thể giữ điện thoại ở vị trí hoặc thậm chí chỉ sử dụng gậy tự sướng nếu bạn có. Chỉ cần tìm cách để điện thoại của bạn nằm yên và đảm bảo nó an toàn vì thực sự rất khó chịu khi ở giữa video và sau đó điện thoại của bạn bị lật úp. Vì vậy, hãy bảo vệ điện thoại của bạn và nâng nó lên để bạn có một góc tốt.

Âm thanh

Âm thanh là điên quan trọng. Nếu bạn làm xáo trộn âm thanh của mình, tốt nhất bạn nên loại bỏ toàn bộ video và bắt đầu lại vì mọi người sẽ không xem video của bạn nếu âm thanh khó nghe.

Thật không may, tôi đã tự mình ở đó, nơi tôi có những chiếc vòng cổ đang nhấp vào micrô hoặc bông tai của tôi tạo ra tiếng ồn hoặc đang vò đầu bứt tóc tạo ra tiếng ồn và tiếng ồn khó chịu, nơi tôi phải quay lại TOÀN BỘ một video.

Nhưng đây là điều. Mọi người sẽ thực sự coi chất lượng hình ảnh kém hơn chất lượng âm thanh kém. Nếu bạn có giá trị thực sự tốt mà bạn đang cống hiến trong nội dung video của mình, mọi người sẽ đưa ánh sáng kém hoặc các yếu tố hình ảnh kém lý tưởng khác vào video của bạn. Tuy nhiên, tai của con người thực sự nhạy cảm hơn đôi mắt của chúng ta rất nhiều và con người không thể đối phó với một loạt các tiếng lách cách hoặc tiếng gió và những thứ khác nhau như vậy. Nó sẽ khiến họ phát điên và nhiều khả năng họ sẽ không chỉ rời khỏi video của bạn. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến âm thanh trong video của bạn.

Nếu bạn không có micrô và bạn chỉ quay bằng điện thoại di động của mình, bạn cần ghi nhớ điều này khi tự thiết lập ghi âm. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trong một căn phòng yên tĩnh của ngôi nhà, nơi điện thoại di động có thể chọn giọng nói của bạn rõ ràng nhất có thể. Thật tuyệt khi quay bên ngoài nhưng có rất nhiều biến số nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như gió và tiếng ồn môi trường sẽ chỉ làm hỏng video. Những tiếng ồn bên ngoài sẽ tranh giành sự chú ý của khán giả và cuối cùng khiến họ phát điên. Vì vậy, đừng chụp ảnh bên ngoài nếu bạn không có bất kỳ thiết bị bổ sung, bất kỳ micrô nào để sử dụng.

Nếu bạn đặt sàn gạch hoặc sàn gỗ cứng trong một không gian mở và có thể đó không phải là một căn phòng đầy đủ tiện nghi, bạn có thể thấy mình bị hiệu ứng dội âm. Một cách dễ dàng để giải quyết điều này là lấy một số chăn và ném chúng xuống sàn; điều đó sẽ giúp hấp thụ một phần âm thanh của bạn, làm giảm âm thanh và loại bỏ tiếng vọng.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý khi nói đến chất lượng âm thanh của bạn với điện thoại di động là sự gần gũi của bạn với điện thoại của bạn. Bạn cần ở gần điện thoại của mình, vì bạn chỉ đang sử dụng micrô bên trong của nó.

Bạn có thể đang tạo ra một cảnh lạ mắt mà bạn muốn có sự kịch tính và hấp dẫn, nhưng nếu bạn đặt cơ thể quá xa máy quay, chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng. Điện thoại di động của bạn sẽ không thu được âm thanh tuyệt vời từ bạn ngồi cách xa điện thoại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đặt gần điện thoại di động của mình để micrô bên trong hoạt động tốt cho bạn.

Và lưu ý rằng, hãy chiếu giọng nói của bạn và đừng lầm bầm! Đảm bảo rằng bạn thể hiện giọng nói của mình để từ ngữ của bạn có thể được hiểu và nghe thấy.

Bây giờ, chúng tôi có hai mẹo nhỏ dành cho bạn.

Như tôi đã nói trước đây, âm thanh thực sự là phần quan trọng nhất trong video của bạn, vì vậy thiết bị đầu tiên bạn nên đầu tư sẽ là micrô. Nếu bạn đang tự hỏi liệu việc mua một chiếc mic có thực sự xứng đáng hay không, thì đúng là như vậy! Và chúng hoàn toàn không đắt so với chất lượng mà chúng cung cấp cho video của bạn.

Chiếc mic lavalier của tôi rất rẻ, dưới 20 đô la. Bạn có thể xem tôi sử dụng cái nào TẠI ĐÂY.

Micrô lav sẽ thu giọng nói của bạn rõ ràng như pha lê, thực sự tạo ra âm thanh chuyên nghiệp hơn nhiều và cho phép bạn linh hoạt hơn trong khoảng cách và khoảng cách với điện thoại.

Bây giờ, thiết bị thứ hai mà tôi muốn khuyên bạn nên lấy là một chiếc đèn rung cơ bản và giá đỡ cho điện thoại của bạn. Bạn có thể xem cái mà tôi sử dụng TẠI ĐÂY.

Vì vậy, bạn không cần phải ra ngoài và đầu tư vào một máy ảnh DSLR lớn hoặc bộ đèn đắt tiền, điều đó chắc chắn không cần thiết để bạn tạo video chất lượng cao cho YouTube. Bộ kết hợp đèn vòng và chân đế cơ bản này sẽ giúp bạn quay video chuyên nghiệp ở nhiều vị trí, giữ cho điện thoại của bạn đẹp và an toàn, với nguồn sáng giúp bạn trông sắc nét và rõ ràng. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trên Amazon với giá chưa đến 25 đô la và đó là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi bạn đã sẵn sàng cho khoản đầu tư thứ hai đó.

Nếu bài viết này hữu ích và bạn thực sự muốn bắt đầu quay video chuyên nghiệp để có thể chia sẻ nội dung của mình trên YouTube, bạn chắc chắn muốn xem VIDEO NÀY, nơi tôi chia sẻ với bạn cách bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video của bạn trên điện thoại của bạn, tạo video YouTube chất lượng cao.LINK ĐẶT HÀNG MUA NGAY:

►  G3 - Việt Nam: https://nskn.co/9scu3E
►  G3 - Mỹ: https://nskn.co/KCGuZ8

►  Cordymax - Việt Nam: https://nskn.co/jYNUmX
►  Cordymax - Mỹ: https://nskn.co/9215RO
►  Cordymax - Úc: https://nskn.co/7qgJj2

►  Ecosphere - Việt Nam: https://nskn.co/TVKFvC

►  TR90 - Việt Nam: https://nskn.co/wCYSmW
►  TR90 - Mỹ: https://nskn.co/vkd28t

►  Lumispa - Việt Nam: https://nskn.co/02Dh3s
►  Lumispa - Mỹ: https://nskn.co/PCmKaZ

►  Boost - Việt Nam: https://nskn.co/O4s07l
►  Boost - Úc: https://nskn.co/XkLf2c

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH CỦA TÔI NHÉ:

►► Đăng ký kênh:  https://bit.ly/ytnguyenhobac
►► My business:  https://bit.ly/nsnguyenhobac
►► My Website:  https://nguyenhobac.com
►► My social Profiles:  https://linktr.ee/nguyenhobac
►► My online shop:  https://bit.ly/shopnguyenhobac
Source link

(Visited 1 times, 1 visits today)