Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 ở tỉnh Bình Thuận

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 ở tỉnh Bình Thuận

Chiều 30.8, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư đã đến tham dự lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 (xã Sơn Mỹ, H.Hàm Tân) Bình Thuận.

 

Tham dự lễ khởi công còn có Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Bộ trưởng Bộ VH-TTDL Nguyễn Văn Hùng, thượng tướng Vũ Hải Sản (Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) cùng lãnh đạo các bộ ngành TƯ.

Khu Công nghiệp Sơn Mỹ 1 có diện tích 1.070 ha, nằm sát QL 55, thuộc xã Sơn Mỹ, H.Hàm Tân, Bình Thuận. Đây là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam của Bình Thuận, tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. KCN này do công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ (IPICO) làm chủ đầu tư.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 ở Bình Thuận - ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự lễ khởi công KCN Sơn Mỹ 1


QUẾ HÀ

Theo chủ đầu tư, KCN Sơn Mỹ I không chỉ là một trong những KCN có quy mô lớn tại Việt Nam mà còn định hướng là KCN thông minh và thân thiện với môi trường đầu tiên tại Bình Thuận cũng như vùng duyên hải Nam Trung bộ. Trong đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của KCN được chú trọng đầu tư bài bản, phát triển đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đồng thời đáp ứng các tiêu chí về phát thải carbon. Điều này không chỉ tạo ra sức hút riêng cho KCN Sơn Mỹ I mà còn đem lại lợi thế cho các doanh nghiệp xuất khẩu khi lựa chọn đầu tư tại đây.

Bất Động Sản Khu Công Nghiệp đóng vai trò gì với nền kinh tế và luôn được nhà đầu tư săn đón ?

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 ở Bình Thuận - ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình Khu công nghiệp sơn Mỹ 1


QUẾ HÀ

 

KCN Sơn Mỹ I được quy hoạch với các chức năng: đất xí nghiệp, nhà máy; khu trung tâm dịch vụ; khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật; đất cây xanh và mặt nước. Trong đó, nổi bật là hai nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 được xây dựng trên diện tích ước tính 200 ha với tổng công suất 4.500 MW; Kho cảng khí LNG khoảng 100 ha, hơn 430 ha đất dành cho các nhà máy, xí nghiệp.

Có nên đầu tư bất động sản khu công nghiệp ?!

Khu công nghiệp Sơn Mỹ I có hơn 30% diện tích đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, khu vực cây xanh, mặt nước cũng như văn phòng điều hành, các công trình tiện ích, dịch vụ phục vụ hoạt động KCN và đời sống của người lao động.

(Theo Quế Hà – Thanh Niên)

 

Tham khảo thêm:

Đầu tư Bình Thuận ở đâu ? Khi nào ?[ad_1]

[ad_2]

Source link