Đô thị hóa và bất động sản

Đô thị hóa và bất động sản

Đô thị hoá & BĐS

Các nước trong quá trình phát triển, việc đô thị hoá là không thể tránh khỏi, người dân ngày càng rời khỏi vùng nông thôn tới các vùng đô thị. Việt Nam hiện nay tỷ lệ đô thị hoá khoảng 41%, còn thấp hơn rất nhiều so với các nước xung quanh: Thái Lan: 50%, TQ: 60%, Malaysia: 77%.

Theo kế hoạch của chính phủ vừa công bố, tới 2050 tỷ lệ đô thị hoá của VN sẽ đạt khoảng 70-75%, có nghĩa hàng năm sẽ có 1.2-1.4 triệu người di dời từ vùng nông thôn tới thành thị. Điều đó có ý nghĩa như thế nào với BĐS:

  • Nhu cầu về nhà mới tại các vùng đô thị sẽ khoảng 400,000-450,000 (tạm tính 3 người/nhà), do đó các khu nhà hiện tại đang còn trống trong tương lai sẽ dần dần được lấp đầy, và sẽ tiếp tục có nhiều khu nhà mới được mọc lên.

  • Các thành phố sẽ dần dần được mở rộng để đáp ứng nhu cầu làm việc/ở của số lượng lớn người nhập cư. Các quận huyện ngoại thành hiện nay đang còn vắng vẻ sẽ dần dần trở nên đông đúc, dẫn tới sự gia tăng của giá trị BĐS.

Warren Buffet đi mua đất

Warren Buffett đầu tư gần như không bao giờ bị tác động bởi các tin hàng ngày mà luôn nhìn vào các xu hướng dài hơi không thể đảo nghịch được, và đô thị hoá là một trong những xu hướng đó. Giá trị BĐS của bạn có thể tăng giảm theo thông tin ngắn hạn, nhưng về dài hạn, nếu bạn đi theo xu hướng đô thị hoá, chắc chắn giá trị BĐS của bạn sẽ tăng lên tương ứng.

(Theo Thái Hòa)


 

Xuân Thế

Đúng rồi anh ạ, nên xu hướng mua đất vùng ven cũng tận dụng điều đó. Trước 2030 sẽ rất nhiều vùng quê thay đổi !

Dang Tan Duong

Đô thị hóa là nói chung khắp toàn quốc, ví dụ các thành phố lớn hiện nay đang tập trung 30% cư dân đô thị thì sẽ tăng lên 60-70% trong tương lai. Riêng TPHCM đã lên 80% nên dư địa sẽ còn ít so với các đô thị khác

Tony Hieu

Theo lý thuyết đúng là vậy, nhưng vấn đề ở phân khúc nào. Phân khúc dưới 3-4 tỉ thì nhu cầu luôn cao, phù hợp với thu nhập đại đa số, phân khúc trên nữa thì đối tượng sẽ thu hẹp lại.

Teo Tomas

Chỗ nào có việc , kcn là ng ta tới >>> dân đông × tiền nhiều>>> đạt đủ chuẩn >> nâng cấp thành đô thị/ thành phố.

Chứ các tt cũ , hn, sg đất đâu mà chứa nữa.

Ngay cả định hướng của nn cũng cho thấy xua khu cn ra chỗ rộng rãi , quỹ đất còn dồi dào.

Chỉ có các vùng quê còn quỹ đất thôi. Các vùng quê có lợi thế giao thông , gần các tt lớn , có kcn đã phát triển sẽ là điểm dân đến.

Giờ chỉ có trông vào fdi nó làm ăn tại các kcn thôi. Ngoài nông nghiệp + tí du lịch, vn đâu còn lợi thế gì

Giờ tỉnh nào chả có kcn nhưng trong cuộc tranh đua đó, chỗ nào làm tốt thì dân về đó đông hơn >>> dễ thành đô thị. Bình dương xưa là 1 vd, phát triển thần kỳ dù ko phải là nơi lập khu cn đầu tiên

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính – đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết – ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 [ad_1]

[ad_2]

Source link