Khi một bất động sản hình thành sẽ mang lại những lợi ích gì ?!

Khi một bất động sản hình thành sẽ mang lại những lợi ích gì ?!

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Đào Quốc Việt)

 

MỘT BĐS HÌNH THÀNH CÓ ÍCH LỢI GÌ?

Mấy tháng vừa qua, cứ mở đt ra xem báo điện tử là vô vàn nội dung lên án BĐS, những câu chuyện nhà đầu tư bán tháo, cắt lỗ, môi giới bỏ nghề, ngậm trái đắng. Mặc dù người trong nghề chúng ta đọc rất buồn cười, nhưng người ngoài họ không hiểu họ lại nghĩ thật. Vậy thực sự thì sự phát triển của ngành bất động sản có tốt hay không?  

Ai cũng hiểu trừ việc để hoang đất sẽ làm đình trệ quá trình tạo ra giá trị thì BĐS tạo ra rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế.

– Để ở, thuê ở: Giúp công việc thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống vì thời gian mua được bằng tiền.

– Tạo ra công ăn việc làm cho khối trực tiếp, gián tiếp, khiến dòng chảy kinh tế luân chuyển trong xã hội.

 

Tạo ra giá trị gia tăng cho ngành du lịch, lợi thế cạnh tranh với nước ngoài.

– Tạo ra cơ hội đầu tư giá trị, nơi mà ước mơ đổi đời có thật.

Tại sao nhiều người cho rằng BĐS xấu ?

– Bên cạnh các lợi ích kể trên, tất nhiên cũng xuất hiện những vấn đề tiêu cực. Ví dụ như việc đầu cơ thắng lợi kiếm lợi nhuận lớn ( Mình xin phân biệt đầu cơ và đầu tư ở việc không để hoang không tiếp tục khai thác tạo ra giá trị tích luỹ xã hội ) thì ai cũng lo làm cò, làm đất hết thì ai tham gia sản xuất. Mình chia sẻ dưới góc nhìn trong nghề, 10 người làm đất chắc gì 1 người thăng hoa. Bạn chỉ thấy bề nổi, ngành bđs đào thải rất nhiều, không có kinh nghiệm kèm chút may mắn thì không dễ đạt được.

– Việc đầu cơ phân lô bán nền diễn ra không ít lần, hơn nữa tỉ lệ để hoang hoá cao khiến lãng phí đất đai, lại làm manh múm khu vực khiến việc phát triển dự án quy mô khó khăn, đội chi phí đầu vào / đầu ra. Không tạo ra công ăn việc làm cho khu vực. Điều này đang bị xã hội lên án, và đâu đó những người không hiểu sẽ quy kết chung cho cả ngành BĐS.

– Giá trị Bđs tăng nhanh trong khi noxh vẫn luôn là một cái gì đó nằm ngoài tầm với của những người đáng được mua thì giấc mơ có nhà của phần đông người Việt ngày một xa vời. Đây cũng chính là một lý do khiến nhiều người không mong muốn BĐS phát triển . 

Vậy BĐS phát triển là tốt hay xấu ?

Tốt chứ. BĐS khiến cho xã hội thu được rất nhiều lợi ích, bất động sản ngưng trệ thì chúng ta có khỏe hơn không hay sẽ mệt mỏi hơn, nhiều khó khăn hơn.. Tồn đọng khó khăn thì mình cũng đã nói rồi. Cái ta cần làm là khắc phục những tồn đọng để hoàn thiện hơn.

Tôi biết chia sẻ góc nhìn này sẽ chạm mâm của nhiều anh chị em hiện tại. Song như tôi đã nói, vấn đề là giải pháp. Nếu chính anh chị có thể nối tiếp giá trị tạo ra thì … tại sao không chứ? 

(Theo Đào Quốc Việt)

 

Trần Vũ

Kaka BĐS nó mà sập thì kinh tế đi bụi theo nó kha khá

Nhiều ng cứ mong nó sập nhưng nó mà sập thì người nghèo có khi ảnh hưởng còn nặng hơn

Trần Quốc Minh Trí

Trần Vũ nhiều ông hả hê lắm Anh ạ. Tất cả đều là 1 chuỗi các mắt xích với nhau.

Trần Vũ

Trần Quốc Minh Trí người hả hê thường là ng k có khả năng mua em ạ. Vậy nên đừng quan tâm làm gì

Dao Quoc Viet

Trần Vũ thì v a. Sập kt mà tưởng 1 căn down giá k bằng

Đức Lê

Dao Quoc Viet mấy ng mong sập thì thường là éo đầu tư hoặc éo có tiền mua nói thế cho nhanh

Van Khanh Nguyen

Trần Vũ  mấy đứa hô hào để sập thì 1 là muốn giá giảm sâu hốt vô, 2 là cào phím cho vui chứ hiểu gì đâu

Dương Ann

mong bds người khác giảm để mình mua nhưng lại mong bds mình x5 x6. Nó mà sập là đi hết 1 nền kinh tế

Dao Quoc Viet

Dương Ann đố ai k muốn ăn pha đầu cơ x3 á

Duong Thanh Phuong

BĐS ko xấu … nhưng thổi giá bds la điều cần phải xử trảm đe tranh việc ngươi dân lao đông làm cả đời ko theo kip giá nhà va thê hệ mai sau ko nơi sinh sông …

Nhà Việt

Vậy mà có nhiều ông hô hào bđs ngáo quá bỏ tiền vào sx đi, éo biết sx cái gì cho mấy ổng đỡ bệnh

Trịnh Văn Bình

này nó đi với 1 căn hộ/ căn nhà sẽ ở hoàn chỉnh hay kinh doanh chứ nhiều cái như phân lô bán nền rồi bỏ cỏ mọc thì chỉ hợp cho lợi cho mấy ông chăn bò hihi

Dao Quoc Viet

mình có nói là trừ loại loãng phí để hoang hoá đó

Nguyễn Thái

Tôi ko có đủ tiền mua BDS nên BDS nó xấu

Vũ Thị Hà

Bản thân BĐS không xấu, cũng không có tội, vì nó là vật vô tri. Tuy nhiên, dưới bàn tay của các doanh nghiệp (dù lớn, kể cả nhỏ) đã có những “tác động xấu” đối với thị trường BĐS như phân lô, bán nền vô tội vạ, phát hành trái phiếu vượt qua khả năng tự có, xây dựng BĐS “trên mây” làm #vôtình đẩy giá những BĐS giá trị thực nhu cầu ở cho người dân ! 

Muốn giãn dân thì cứ giãn dân bằng cách xây nhà ở xã hội ở vùng ven, các khu đô thị vệ tinh và kiếm tiền bằng hệ sinh thái tự tạo chứ không phải “vắt chanh” từ chính BĐS được đẩy giá, đầu cơ ở những thành phố lớn ! 

Tư duy tâm lý “ăn xổi ở thì” mặc dù có tầm nhìn xa nhưng chủ yếu lại chỉ để phục vụ cho lợi ích nhóm sinh lợi nhuận gần, mấy ai nghĩ được như bác Trung Nguyên ?! 

Quá buồn ạ

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính – đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết – ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 [ad_1]

[ad_2]

Source link