3 bí mật giỏi nhất của các siêu sao bán hàng


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Tại sao bạn cần hỏi nhiều hơn và nói ít hơn

Khi ai đó đến gặp tôi hỏi họ nên làm gì để chuẩn bị tốt hơn cho việc bắt đầu kinh doanh, tôi luôn nói với họ một điều tương tự: “Hãy làm việc với một công ty sẽ đào tạo bạn về bán hàng”.

Người cha giàu có của tôi đã cho tôi lời khuyên chính xác khi tôi muốn bắt đầu kinh doanh. Giống như hầu hết mọi người, tôi ghét bán hàng. Tôi có cùng nỗi sợ hãi mà mọi người đều có về việc bán hàng. Giống như hầu hết những người tôi sợ nghe thấy “không”. Cuối cùng tôi đã nhận được một công việc bán hàng tại Xerox. Đây là điều tuyệt vời nhất – với tư cách là một doanh nhân đầy tham vọng – tôi có thể làm được cho chính mình.

Bán hàng là một nghệ thuật. Đối với nhiều người, phải mất nhiều năm để thành thạo. Và có nhiều người sẽ không bao giờ thành công trong việc bán hàng. Nếu bạn muốn làm chủ một doanh nghiệp, bạn phải nắm vững nghệ thuật bán hàng.

Blair Singer, Cố vấn người cha giàu có của tôi, nói, “Sự vĩ đại không xảy ra một cách tình cờ, cũng không xảy ra trong môi trường chân không. Sự vĩ đại trước hết đến từ niềm đam mê với những gì bạn làm; và thứ hai, sự hiểu biết rõ ràng về những gì bạn có thể và muốn trở thành người giỏi nhất. ”

Dưới đây là ba trong số những điều quý giá nhất mà cả hai chúng tôi đã học được với tư cách là nhân viên bán hàng với hàng chục năm kinh nghiệm giữa chúng tôi:

1. Tìm hiểu người kia muốn gì và giúp họ đạt được điều đó

Quá nhiều nhân viên bán hàng — thậm chí cả những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm — tập trung hoàn toàn vào việc bán một sản phẩm hoặc bộ dịch vụ cụ thể. Không nhiều người cố gắng tìm ra khách hàng tiềm năng thực sự muốn gì trước khi bắt đầu bán hàng đầy đủ.

Nói cách khác, luôn có lý do tại sao ai đó nói “Không” khi bạn cố gắng bán hàng cho họ. Họ có thể là người dẫn đầu có trình độ cao nhất trên thế giới, nhưng một khi bạn nghe thấy câu “Không” đầu tiên, công việc của bạn là tìm ra điều gì đang cản trở họ. Và điều đó có nghĩa là phát triển kỹ năng nghe của bạn.

Thay vì tự hỏi bản thân, “Tại sao khách hàng tiềm năng lại từ chối tôi?” hãy tự hỏi bản thân, “Tại sao khách hàng tiềm năng của tôi lại từ chối cách tiếp cận của tôi?” Có khả năng là bạn có giải pháp hoàn hảo, nhưng chúng cần thuyết phục hơn một chút.

Đôi khi, đó là bởi vì khách hàng tiềm năng có một “chương trình làm việc ẩn” mà bạn có thể không biết. Những lần khác, có thể là do gói bạn đang cung cấp chỉ vừa vặn 90% và 10% còn lại cần một chút điều chỉnh. Dù thế nào đi nữa: hãy lắng nghe tốt và đặt những câu hỏi phù hợp.

2. Gặp phản đối bằng các câu hỏi

Câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể hỏi một khách hàng tiềm năng do dự là “Tại sao?” Bởi vì khi bạn nói một từ đơn giản đó, bạn đang sắp xếp lại cuộc trò chuyện. Thay vì tạo áp lực cho bạn, bạn tiếp tục nói chuyện với khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy thử nó ra. Lần tới khi khách hàng tiềm năng nói “Không” với bạn, thay vì giảm giá hoặc đưa ra một sản phẩm khác, bạn chỉ cần nói “Tại sao sản phẩm này không phù hợp với bạn?” 9 trong số 10 lần, câu trả lời sẽ là “Tôi không thể mua được cái này ngay bây giờ.” Đó là một loại kháng token quá phổ biến, ngay cả khi giải pháp là hoàn hảo. Vậy bạn làm gì? Hãy thử hỏi “Tại sao?” một lần nữa, trong các bối cảnh khác nhau. Ví dụ, “Tại sao nó quá đắt? So với cái gì? ”

Bằng cách chiếu lại sự chú ý cho khách hàng tiềm năng của bạn, đôi khi họ sẽ tự trả lời những phản đối của chính họ. Trong trường hợp tốt nhất, hãy hỏi “Tại sao?” giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc bán hàng. Trong trường hợp xấu nhất, ít nhất bạn sẽ có câu trả lời chắc chắn cho lý do tại sao phiếu mua hàng của bạn không hoạt động (để bạn có thể điều chỉnh nó khi cần thiết).

3. Vượt qua sự rụt rè và sợ hãi khi nói chuyện với người lạ

Qua nhiều năm, tôi đã nhận ra hai điều về người hướng nội và hướng ngoại khi nói đến việc bán hàng:

  • Những người hướng nội thường là những nhân viên bán hàng giỏi hơn nhiều so với những gì họ nhận ra bởi vì họ dành thời gian để chuẩn bị.
  • Người hướng ngoại thường nhút nhát và rụt rè khi bán hàng vì sợ bị từ chối.

Nói cách khác, không hẳn là những người hướng ngoại luôn luôn là những nhân viên bán hàng giỏi hơn. Chắc chắn có vẻ như có một số lượng lớn những người hướng ngoại tham gia kinh doanh bán hàng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không phải vượt qua những rào cản giống như tất cả chúng ta đã làm.

Sự thật là ai cũng sợ bị từ chối. Tất cả mọi người. Bạn có thể là người tự tin nhất trên thế giới, nhưng trong đầu bạn nỗi sợ bị từ chối sẽ không bao giờ nguôi ngoai. Vì vậy, hãy ngừng viện lý do như “Tôi bán hàng không giỏi” hoặc “Tôi lo lắng về việc bị từ chối”. Tất cả chúng ta đều vậy.

Những nhân viên bán hàng giỏi nhất nhìn thẳng vào mắt nỗi sợ hãi đó, đối phó với nó và vượt qua nó mỗi ngày.

Hãy tưởng tượng bạn bán được nhiều hơn gấp 10 lần


Nếu bạn đang tạo ra sáu con số hôm nay, hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn có thể kiếm được nhiều hơn gấp 10 lần. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành triệu phú. Hãy nghĩ xem bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình đến mức nào, bạn có thể dành thêm bao nhiêu thời gian cho những người thân yêu của mình và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn bao nhiêu.

Tôi đặc biệt khuyến khích bạn theo dõi Podcast của Blair, Nghệ thuật bán hàng và trò chơi nội tâm của kinh doanh. Anh ấy sẽ chia sẻ với bạn những kỹ năng vô giá giúp bạn vượt qua nỗi sợ bán hàng như tôi đã làm.

Mọi thứ trong kinh doanh — thành công hay thất bại — đều phụ thuộc vào khả năng bán hàng của bạn. Bạn phải bán ý tưởng của bạn, thông điệp của bạn, sản phẩm của bạn và quan trọng nhất là chính bạn. Nếu doanh số bán hàng tương đương với thu nhập, tại sao bạn không muốn thành thạo việc bán hàng?

Bạn cũng có thể nghe Podcast của Blair trên iTunes hoặc Thợ khâu.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 28 tháng 9 năm 2016[ad_1]

[ad_2]

Source link