3 cách để ngừng nghi ngờ bản thân


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Làm thế nào để tăng cường sự tự tin của bạn và chống lại sự thiếu tự tin

Bạn không thể làm điều đó. Bỏ cuộc thôi. Bạn sẽ thất bại. Điều đó là không thể.

Bất kỳ âm thanh quen thuộc?

Có một giọng nói cằn nhằn bên trong tất cả chúng ta muốn thuyết phục chúng ta rằng chúng ta không đủ tốt. Điều đó chúng ta không thể thành công. Đó là tiếng nói của sự thiếu tự tin, và đó là một trong những điều khó khăn nhất để vượt qua trên con đường độc lập tài chính.

Bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình tài chính của mình, tiếng nói này sẽ lên tiếng và ngăn cản bạn tiến về phía trước. Ngay cả khi bạn thành công, sự thiếu tự tin vẫn có thể len ​​lỏi trong bạn, khiến bạn phải đặt câu hỏi về tất cả những thành tựu của mình.

Tin tốt là bạn có thể kiểm soát giọng nói này. Dưới đây là ba cách để chống lại sự nghi ngờ bản thân.

1) Thông qua một câu thần chú

Tôi thích xem Laurie Hernandez thi đấu cho Mỹ trong môn thể dục dụng cụ tại Thế vận hội. Trước khi cô ấy bắt đầu một thói quen đặc biệt khó khăn, Laurie đã được quay lại khi nói những từ, “Tôi hiểu rồi.” Cụm từ đơn giản đó đã giúp cô ấy thêm tự tin để đưa cô ấy vượt qua sự kiện.

Một câu thần chú là một cụm từ khẳng định bản thân, tích cực có thể giúp bạn chống lại sự nghi ngờ bản thân. Hãy dành một chút thời gian để chọn một câu thần chú phù hợp với bạn và sử dụng nó trong những thời điểm mà sự thiếu tự tin cố gắng kìm hãm bạn.

Nếu bạn cần một nơi để bắt đầu, hãy xem phần này bài báo từ Sonima về câu thần chú của các nữ vận động viên Olympic khác.

2) Dành thời gian cho đúng người

Đôi khi, thật khó để trở thành người tự vực dậy bản thân. Thông thường bản năng của chúng ta là hướng về bạn bè và gia đình để nâng chúng ta lên. Nhưng điều đó chỉ hiệu quả nếu bạn có những người tích cực và hỗ trợ xung quanh mình.

Khi bạn cảm thấy thiếu tự tin, hãy tìm kiếm những người nâng cao tinh thần tin tưởng vào bạn, những người sẽ khẳng định khả năng của bạn và không nuôi dưỡng nỗi sợ hãi của bạn. Cắt bỏ những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc sống của bạn là một quá trình khó khăn, nhưng cuối cùng thì nó cũng đáng giá. Cơ hội đánh bại sự nghi ngờ bản thân sẽ lớn hơn rất nhiều khi bạn có hệ thống hỗ trợ phù hợp xung quanh mình.

3) Nâng cao kiến ​​thức của bạn

Sự thiếu tự tin thường bắt nguồn từ nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết. Đó là lý do tại sao khi tôi cảm thấy nghi ngờ, tôi thích dành thời gian để nâng cao kiến ​​thức tài chính của mình. Tôi tin rằng mình là một người học hỏi suốt đời. Càng nghiên cứu và thực hành những gì đã học, tôi càng tự tin vào khả năng của mình.

Nếu bạn cảm thấy mình chưa chuẩn bị hoặc không thể làm được điều gì đó, hãy dành thời gian nâng cao kiến ​​thức và học vấn của mình. Bạn càng hiểu nó, nó càng ít đáng sợ.

Sự nghi ngờ bản thân không bao giờ biến mất

Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền hay thành công, bạn sẽ luôn gặp phải sự thiếu tự tin. Học cách vượt qua nó là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo bạn luôn tiến lên trong cuộc sống. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và xem cách bạn có thể tắt tiếng nói phiền phức đó trong tâm trí mình.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 01 tháng 9 năm 2016[ad_1]

[ad_2]

Source link