5 bước đơn giản để không bao giờ ngừng học


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Làm thế nào để tiếp tục việc học của bạn bên ngoài lớp học

Sứ mệnh của Rich Dad Company là “Nâng cao đời sống tài chính của nhân loại”. Robert và tôi đã thực hiện sứ mệnh này ngay từ khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình cách đây hàng chục năm. Chúng tôi biết đó sẽ là một con đường dài, nhưng chúng tôi thực sự tin rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt và giúp những người khác đạt được sự tự do tài chính mà chúng tôi tận hưởng mỗi ngày.

Có rất nhiều cách mà chúng tôi có thể thực hiện để đạt được sứ mệnh của mình, nhưng cuối cùng, có vẻ như đối với chúng tôi rõ ràng rằng tập trung nỗ lực vào giáo dục tài chính là lựa chọn tốt nhất. Rốt cuộc, giáo dục là bước đầu tiên để thay đổi cuộc sống của bạn – nhưng tôi không nhất thiết muốn nói đến giáo dục theo nghĩa truyền thống mà bạn có thể đang nghĩ đến.

Tại Rich Dad, chúng tôi tin rằng bạn nên luôn học hỏi. Tại sao? Bởi vì thế giới luôn thay đổi. Công nghệ mới, thuật ngữ mới, và những thay đổi trong lĩnh vực chính trị và kinh tế luôn xảy ra. Để theo kịp, bạn phải luôn học hỏi.

Nhưng đây là điểm nổi bật: Không quan trọng bạn đang học gì hay bạn học nó như thế nào (một lần nữa, thời gian dành cho lớp học truyền thống chỉ là một phần nhỏ của phương trình giáo dục – và thành thật mà nói, tôi tranh luận rằng nó ít quan trọng nhất), miễn là bạn liên tục tự đào tạo và thu nhận kiến ​​thức và kỹ năng mới.

Tại sao bạn nên luôn học hỏi

Học là một thói quen. Bộ não của bạn là một cơ giống như bất kỳ cơ nào khác trong cơ thể – và giống như bất kỳ cơ nào khác, bạn phải tập luyện nó (bằng cách liên tục học những điều mới) để ngăn ngừa chứng teo.

Nhưng đối với nhiều người, thật khó để tiếp tục học hỏi – đặc biệt là khi một ngày của bạn bị ăn mòn bởi 9 đến 5 công việc. Nhưng nếu bạn bị mắc kẹt trên phía bên trái của Góc phần tư dòng tiềnsống cuộc sống như một “E” hoặc nhân viên, tiếp tục học tập của bạn là đặc biệt quan trọng vì đó là cách duy nhất bạn có thể thực hiện chuyển dịch sang phía bên phải (thành “Tôi” hoặc nhà đầu tư).

Thông thường, nhân viên thực sự giỏi một nhóm kỹ năng cụ thể. Họ thực hiện cùng một công việc mỗi ngày và phát triển sự hiểu biết sâu sắc về một lĩnh vực đó. Nhưng theo thời gian, nếu chúng không học hỏi và phát triển, chúng sẽ mất đi khả năng học hỏi những điều mới. Và cùng với nó, họ mất cơ hội phát triển thành con người và thực hiện chuyển dịch sang phía bên phải của góc phần tư. Tất nhiên, cho dù bạn đang ở phe nào của Quadrant, bạn vẫn cần phải liên tục phát triển và học hỏi các kỹ năng mới.

Tiếp tục giáo dục của bạn theo điều kiện của riêng bạn

Tin tốt là có nhiều cách để bạn có thể tiếp tục con đường học vấn của mình, và không có cách nào trong số đó liên quan đến việc tiêu ra hàng tấn tiền hoặc vào đại học.

Đăng ký một khóa học

Như tôi đã nói trước đây, bạn không cần phải quay lại trường để tiếp tục học. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn học thông tin tốt hơn khi ở trong một môi trường chính thức hơn, bạn có thể cân nhắc đăng ký một khóa học giáo dục.

Đây có thể là một khóa học trực tiếp hoặc một khóa học trực tuyến mà bạn có thể hoàn thành trong thời gian của riêng mình. Ví dụ, CodeAcademy là một nền tảng trực tuyến cho phép bạn học cách viết mã theo thời gian của riêng bạn. Bạn có thể học những điều cơ bản miễn phí theo tốc độ của riêng bạn.

Nhiều trường đại học cũng đang bắt đầu cung cấp các khóa học trực tuyến với chi phí thấp hơn hoặc thậm chí miễn phí. Yale, ví dụ, cung cấp một loạt toàn bộ các bài giảng được ghi lại tại Mở Yale miễn phí. Bạn có thể chọn từ các chủ đề được cung cấp của họ và xem các giáo sư nổi tiếng giảng bài từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của riêng bạn. Các lớp học của họ bao gồm từ tâm lý học nhập môn đến chính trị cho đến âm nhạc.

Tại Rich Dad, chúng tôi cung cấp hội thảo đầu tư miễn phí trên các nền tảng và thành phố khác nhau để giúp đưa các ý tưởng mà chúng tôi thảo luận hàng tuần trực tiếp đến bạn. Từ hội thảo trên web trực tuyến đến hội thảo trực tiếp và huấn luyện một đối mộtbạn có thể học được những bài học của Người cha giàu bằng bất cứ phương pháp nào mà bạn học tốt nhất.

Mỗi người có một cách học khác nhau, vì vậy việc tìm kiếm một xưởng hoặc khóa học đáp ứng được cách học của bạn là điều bắt buộc để gắn bó với nó.


 1. Đọc


  Điều này có vẻ như không có trí tuệ, nhưng thực tế đáng buồn là, một số lượng lớn người lớn thậm chí không hoàn thành một cuốn sách nào trong một năm. Trong thực tế, theo Pew Research, 27% người lớn chưa bao giờ đọc hoặc thậm chí bắt đầu đọc một cuốn sách vào năm 2015. Ngược lại, những người thành công cao đọc sách mỗi ngày. Ví dụ, Bill Gates nói rằng ông đọc một cuốn sách mỗi tuần, Mark Cuban nói rằng ông đọc ba giờ mỗi ngày và Warren Buffet đã cho rằng đọc những chồng sách là chìa khóa thành công của ông: “Đọc 500 trang như thế này mỗi ngày, ”Ông nói với một lớp học đầu tư tại Đại học Columbia. “Đó là cách hoạt động của kiến ​​thức. Nó tích lũy, giống như lãi suất kép. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo sẽ không có nhiều bạn làm được ”.


  Sách là một trong những nguồn tài nguyên lớn nhất của chúng tôi khi nói đến việc học hỏi liên tục. Đó là lý do tại sao Robert và tôi đã xuất bản nhiều cuốn sách trong vài năm qua. Chúng dễ dàng truy cập hơn bao giờ hết với sự ra đời của trình đọc sách điện tử (đặc biệt tuyệt vời nếu bạn muốn có phông chữ lớn hơn và không muốn mang theo một cuốn sách nặng nề) và có một cuốn sách cho mọi chủ đề bạn có thể quan tâm.


  Sách không phải là tài liệu đọc duy nhất để xem xét. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều blog và bài báo trực tuyến sẽ cung cấp thông tin cho bạn (chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang chọn một trang web uy tín để bạn tìm hiểu sự thật thay vì các ý kiến ​​thiếu kinh nghiệm). Chỉ cần nhặt báo vào buổi sáng cũng có thể dạy bạn rất nhiều điều nếu bạn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hoặc tài chính.


  Một thời gian trước, tôi đã viết về một nữ tu ở Đức, người đã nghiên cứu về đầu tư chỉ bằng cách đọc mục tài chính của tờ báo mỗi ngày. Cô ấy không có bất kỳ nền giáo dục chính thức nào khác, nhưng đã tìm ra cách để luôn luôn học hỏi và cuối cùng đã mang lại kết quả lớn. Nếu cô ấy làm được, thì bạn cũng vậy.


 2. Nghe podcast


  Không có thời gian để đọc hoặc có thể đó không phải là cách tốt nhất để bạn tiêu thụ thông tin? Hãy thử podcast để thay thế. Điều tuyệt vời về podcast là bạn có thể nghe chúng ở bất cứ đâu – trên đường đi làm buổi sáng, trên máy bay hoặc ngay cả khi bạn đang nấu bữa tối hoặc làm việc nhà.


  Robert và tôi bắt đầu Podcast Rich Dad Radio Show một vài năm trước khi chúng ta thấy podcast có giá trị như thế nào. Trong chương trình của mình, chúng tôi mang đến những khách mời có kinh nghiệm, nền tảng và ý kiến ​​độc đáo để thảo luận về các chủ đề tài chính khác nhau. Mặc dù các podcast của chúng tôi thường kéo dài một giờ (và bạn không cần phải nghe toàn bộ chương trình trong một lần ngồi, vì vậy hãy chia nhỏ nó thành các phần phù hợp với lịch trình của bạn), bạn cũng có thể tìm thấy các podcast ngắn hơn từ các tài chính am hiểu khác Các chuyên gia.


  Bạn có thể duyệt qua các podcast có sẵn thông qua cửa hàng iTunes hoặc các cửa hàng khác. Phần tốt nhất? Hầu hết thời gian, chúng hoàn toàn miễn phí! Đúng vậy, bạn có thể tiếp tục con đường học vấn của mình, mọi lúc, mọi nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Bạn vẫn nghĩ rằng bạn không thể tiếp tục nâng cao kiến ​​thức của mình bên ngoài môi trường trường học truyền thống?


 3. Chơi game


  Tôi luôn cười trước phản ứng của mọi người với cái này. Họ thường hỏi làm thế nào để chơi một trò chơi có thể tiếp tục việc học của bạn. Tôi chỉ chỉ họ đến của chúng tôi Trò chơi trên bàn cờ CASHFLOW®.


  Robert và tôi đã tạo ra CASHFLOW® như một cách để mọi người thực hành những gì họ đã học về hiểu biết tài chính mà không cần đặt bất kỳ khoản tiền thật nào. Cách tốt nhất để học là làm, vậy tại sao không chơi trò chơi để thực hành kiến ​​thức mới của bạn trước khi mở hầu bao?


  Ngoài nội dung của trò chơi, mỗi khi bạn ngồi xuống để chơi một trò chơi mới, bạn sẽ vận động phần não của mình để giúp bạn học những điều mới. Hãy suy nghĩ về nó! Khi bạn học một trò chơi bài mới hoặc trò chơi hội đồng, bạn phải học nhanh các quy tắc và áp dụng chúng để giành chiến thắng. Và vì mỗi trò chơi là khác nhau, bạn luôn luôn thực hành học tập.


  Ví dụ, cờ vua là tất cả về chiến lược và dự đoán nước đi tiếp theo của đối thủ. Ngay cả trò chơi điện tử cũng có thể dạy bạn một hoặc hai điều về khả năng lãnh đạo và sự sáng tạo, đặc biệt nếu bạn chơi với hoặc chống lại người khác.


  Chưa kể, chơi một trò chơi thường thú vị hơn nhiều so với việc ngồi đọc sách giáo khoa.


 4. Xây dựng các mối quan hệ mới


  Lượng thông tin chúng ta học được từ những người khác thật đáng kinh ngạc. Trên thực tế, bạn đã học được tất cả những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống từ những người khác. Bạn đã học cách đi lại và nói chuyện từ cha mẹ của bạn và bạn học các kỹ năng xã hội trên sân chơi từ những đứa trẻ khác.


  Mỗi khi bạn gặp một người mới, bạn sẽ học được điều gì đó. Mỗi người đều có vốn kiến ​​thức phong phú của riêng họ thu thập được từ nền tảng và kinh nghiệm độc đáo của riêng họ. Đôi khi, cách tốt nhất để học điều gì đó mới là đưa ai đó đi ăn trưa và trò chuyện.


  Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng các mối quan hệ mới với những người có hoàn cảnh và kinh nghiệm khác với bạn. Cho dù đó là một người cố vấn, một người bạn, một người quen hay thậm chí là một thành viên trong gia đình với những trải nghiệm thú vị, học hỏi từ những người khác là một cách tuyệt vời và hấp dẫn để tiếp tục con đường học vấn của bạn.

Trau dồi thói quen học hỏi

Ngay cả khi đó là điều nhỏ nhặt, hãy cố gắng học ít nhất một điều mới mỗi ngày. Hãy lưu tâm trong việc học liên tục của bạn. Hãy bắt đầu một ngày với mục tiêu cụ thể hoặc lĩnh vực bạn muốn phát triển. Bằng cách ghi nhớ rằng bạn phải luôn học hỏi, bạn sẽ dễ dàng tiếp tục con đường học vấn của mình và đạt được những bước tiến về phía tự do tài chính bạn khao khát.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 12 tháng 1 năm 2017[ad_1]

[ad_2]

Source link