5 đặc điểm của một doanh nhân (và 3 đặc điểm sẽ phá hoại bạn)


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Các chủ doanh nghiệp thành công có những đặc điểm chung này

Doanh nhân không giống như những người khác. Chúng ta là những người bị thôi thúc, từ sâu thẳm tâm hồn mình, chọn con đường ít người đi. Xã hội của chúng ta có truyền thống khuyến khích mọi người vào đại học và sau đó sống bằng tiền lương khi làm việc cho một tập đoàn trong hơn 40 năm tới. Đó là con đường mà hầu hết mọi người chọn, vì nó truyền thống. Đó là những gì cha mẹ họ đã làm. Nó an toàn.

Ngoại trừ việc chúng tôi biết rằng nó không thực sự an toàn. Cho người mới bắt đầu, giáo dục đại học là một trò lừa đảo. Bạn không học được cách thông minh về tài chính ở trường. Họ không dạy bạn cách tiền hoạt động; họ chỉ đơn giản là dạy bạn cách trở thành một “nhân viên tốt” để bạn dành bốn thập kỷ tiếp theo để theo chân những con cừu khác vào một cuộc nghỉ hưu vô ơn. Kiếm việc là một trò lừa đảo khác– hoàn toàn không có sự an toàn về tài chính khi làm việc cho người khác vì bạn không kiểm soát được. Bạn liên tục phụ lòng người khác có thể sa thải bạn, giáng chức, giảm số lượng bạn hoặc đặt bạn vào những vai trò mà bạn thậm chí không thích.

Đặc điểm của tinh thần kinh doanh

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ qua hệ thống này và sống cuộc sống của một doanh nhân, xin chúc mừng! Có rất nhiều khía cạnh bổ ích để làm việc cho chính bạn, theo điều kiện của bạn. Cũng khá đáng sợ khi rời khỏi vùng an toàn của bạn và thực hiện một bước nhảy vọt.

Câu hỏi là: Bạn có những gì nó cần? Sau nhiều thập kỷ làm việc với vô số ông trùm kinh doanh và nhà đầu tư, tôi đã xác định được một số đặc điểm của tinh thần kinh doanh thường dẫn đến thành công nhất. Hãy xem cách bạn đo lường:

  1. Bản lĩnh. Khi bạn thông báo bạn bỏ việc để bắt đầu kinh doanh riêng, mọi người sẽ nghĩ bạn điên rồ và đánh giá bạn — một phần vì họ không hiểu động cơ của bạn và hãy đối mặt với điều đó, một phần vì họ ghen tị với việc bạn đang làm mơ mộng thành hiện thực. Bạn sẽ cần phải có can đảm để đi theo con đường của riêng mình, ngay cả khi mọi người xung quanh bạn nghĩ khác hoặc lên tiếng phản đối. Trở thành một doanh nhân có thể là một con đường cô đơn, bởi vì những thách thức và thành công của bạn là duy nhất và nhiều người đơn giản là không thể liên hệ.

  2. Sự rèn luyện. Mỗi doanh nhân phải có bản lĩnh để tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi đối mặt với thất bại. Nếu không, bạn sẽ bỏ cuộc ngay khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên hoặc sai lầm đáng xấu hổ đầu tiên. Những người thể hiện sức mạnh của bản lĩnh luôn mạnh mẽ hơn khi đối mặt với thất bại. Làm sao? Bằng cách học hỏi từ sai lầm và sửa đổi để có cơ hội tiếp theo. Nhớ lại: Không thành công cũng được.

  3. Sự toàn vẹn. Một doanh nhân phải tôn trọng các cam kết của họ, hành động chính trực và trung thực mọi lúc. Nếu không phải vì sự phù hợp với la bàn đạo đức cá nhân của bạn, thì hãy làm điều đó vì hình ảnh của công chúng: Trong thời đại truyền thông xã hội này, hãy coi mọi điều bạn nói và làm là “hồ sơ công khai” – bất cứ điều gì có thể lan truyền chỉ trong vài phút. Nếu bạn vận hành công việc kinh doanh của mình một cách chính trực, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp và khách hàng của mình, và sẽ không phải lo lắng về một vụ bê bối.

  4. Động lực bản thân. Khi bạn ra ngoài một mình, không ai sẽ đánh giá giữa năm cho bạn để cho bạn biết tình hình của bạn như thế nào hoặc lên kế hoạch cho quý tiếp theo. Không ai theo dõi bạn lao vào đánh đấm, đếm số ngày bạn ốm hoặc quản lý vi mô các nhiệm vụ của bạn. Đúng vậy: Bạn có trách nhiệm với chính mình. Nếu bạn là người tự động viên, thì điều đó trở nên dễ dàng hơn nhiều — bạn tập trung vào những gì cần phải hoàn thành và bạn không cho phép sự thiếu cấu trúc tác động tiêu cực đến bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì động lực và đôi khi tất cả chúng ta đều gặp khó khăn, hãy nhớ tại sao tại sao của bạn tại sao lại quan trọng như vậy.

  5. Sự đam mê. Nếu bạn không yêu thích những gì bạn đang làm, tại sao bạn lại làm nó? Là một doanh nhân, bạn nên đam mê công việc kinh doanh của mình – sau cùng, bạn đã đặc biệt chọn nó và xây dựng nó. Ngoài ra, niềm đam mê rất dễ lây lan – đó là cách bạn thu hút người khác mua vào tầm nhìn của mình, cách bạn bán sản phẩm / dịch vụ, cách bạn kết nối với khách hàng và cách bạn thu hút người khác đầu tư vào ý tưởng của mình.

3 hành vi tự phá hoại

Vì vậy, đó là năm đặc điểm của tinh thần kinh doanh sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh. Nhưng mặt trái thì sao? Còn những hành vi đang kìm hãm bạn thì sao?

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu suy nghĩ về những thói quen mới và quan điểm mới mà bạn muốn tạo ra cho năm 2021. Một số điều bạn có thể bắt đầu làm (hoặc ngừng làm) đang tạo ra những trở ngại cho thành công của bạn là gì?

Đối với nhiều người, nó bắt đầu trong đầu của họ. Vì vậy, tôi muốn thách thức bạn dừng một hành vi này vào năm 2021:

Hãy ngừng phá hoại bản thân bằng những suy nghĩ và hành động của chính bạn!

Thông thường, chúng ta đặt ra những giới hạn cho bản thân khiến chúng ta không thể thực hiện ước mơ của mình. Cho dù ước mơ của bạn là tự do tài chính, nhảy ra khỏi máy bay, giảm cân hay mở rộng vòng kết nối xã hội, đôi khi chúng ta vẫn đi theo cách riêng của mình – và thường là bạn không hề nhận ra.

Dưới đây là một số cách chúng tôi làm điều đó:

  1. Ở trong vùng thoải mái của chúng tôi. Tiếng nói quan trọng bên trong của chúng ta thích giữ chúng ta trong một chiếc hộp an toàn và tốt đẹp. Bộ não của chúng ta coi đây là sự tự bảo vệ, bởi vì nó muốn bảo vệ chúng ta khỏi cảm thấy dễ bị tổn thương, mắc sai lầm, bị đánh giá hoặc thất vọng. Giọng nói quan trọng bên trong đó có thể nói, “bạn không xứng đáng” hoặc “đó là quá nhiều công việc,” hoặc “nếu bạn thất bại thì sao?” Bạn có thể được lập trình để lắng nghe giọng nói đó đến nỗi bạn thậm chí bắt đầu tin vào điều đó.

  2. Tin vào hình ảnh tiêu cực về bản thân. Cho dù điều này còn sót lại từ một thời thơ ấu khó khăn, một cuộc ly hôn đau đớn, một ông chủ khắc nghiệt hay tự làm khổ bản thân, nhà phê bình nội tâm của bạn đã quen thuộc với bạn đến mức bạn thậm chí không ngừng thử thách nó. Chúng ta bị mắc kẹt trong các mẫu và sau đó căn cứ cả cuộc đời của mình xung quanh các thông số đó bởi vì đó là những gì chúng ta đã quen. Các biện pháp phòng thủ mà chúng tôi đặt ra để bảo vệ chúng tôi chỉ giới hạn cuộc sống và tiềm năng của chúng tôi.

  3. Để nỗi sợ hãi cai trị chúng ta. Trong hầu hết mọi thứ bạn làm trong cuộc sống, bạn có thể hành động vì sợ hãi (bản ngã) hoặc vì tình yêu. Nỗi sợ hãi là nguồn năng lượng khiến chúng ta đóng cửa, ẩn náu và âm thầm đau khổ. Tình yêu là năng lượng thúc đẩy, chữa lành và cho phép chúng ta mở lòng. Sợ hãi trước những điều chưa biết, sợ thất bại, sợ bị từ chối và sợ bị phán xét thường kìm hãm chúng ta. Nhưng nếu bạn không chiến đấu vượt qua chính nỗi sợ hãi đó thì bạn sẽ không bao giờ biết điều gì đang tồn tại ở phía bên kia của nó. Bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng gì.

Thử nghiệm tự phá hoại

Bây giờ, có bất kỳ tình huống tự phá hoại cổ điển nào nghe quen thuộc không? Nếu vậy, tôi muốn bạn hài hước về tôi và dành một chút thời gian để thực hiện bài tập nhanh này về khả năng sáng tạo và vượt qua các giả định:

Bước 1: Chia một tờ giấy thành ba cột.

Bước 2: Trong cột đầu tiên, hãy suy nghĩ về danh sách tất cả những việc bạn sẽ làm, nếu chúng có thể.

Bước 3: Sau đó, trong cột thứ hai, bên cạnh mỗi “muốn”, hãy viết trở ngại khiến điều đó “không thể”.

Bước 4: Sau đó, trong cột thứ ba, hãy suy nghĩ về danh sách các cách để vượt qua những trở ngại này. Khi bạn đang làm điều này, hãy nhớ: Bạn không phải giới hạn các giải pháp của mình cho những việc bạn có thể làm cá nhân – hãy nghĩ cách để tận dụng khả năng của người khác!

Bước 5: Bây giờ, hãy nhìn vào danh sách của bạn. Bạn đã đi lên với cái gì? Một số tình huống này hiện có vẻ ít “không thể xảy ra hơn”?

Sức mạnh của nhân vật quan trọng

Tôi ở đây để nói với bạn rằng chúng tôi kiên cường hơn chúng tôi nghĩ. Đừng để nỗi sợ hãi, sự tự phê bình tiêu cực hay vùng an toàn của bản thân khiến bạn thất vọng. Chắc chắn, bạn có thể thử một cái gì đó mới và thất bại. Nhưng tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ không bao giờ hối hận về những điều mình đã làm, chỉ có điều là những điều chúng ta chưa từng thử.

Và bây giờ bạn đã nhận thức rõ hơn về hiện tượng này, hãy chú ý lắng nghe những trường hợp người khác nói những câu như “Giá như tôi có thể…” hoặc “Điều đó là không thể…” hoặc “Tôi không thể vì…”. Khi bạn nghe những loại bình luận này, hãy tự hỏi bản thân, “Điều gì có thể giải quyết vấn đề của người này? Làm thế nào một doanh nghiệp có thể được xây dựng xung quanh việc giải quyết vấn đề này cho mọi người? ”

Bạn có thể khám phá ra một ý tưởng kinh doanh hoặc một cơ hội tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để trở nên giàu có. Ít nhất, nó sẽ giúp tâm trí bạn có thói quen suy nghĩ như một doanh nhân.

Khi tất cả đã được nói và hoàn thành, không phải là ngôi nhà của bạn lớn như thế nào hay có bao nhiêu chiếc xe sang trọng đang đậu trong ga ra. Khi bạn tước bỏ tất cả những vật phẩm đó, tất cả những gì bạn còn lại là sức mạnh bản lĩnh của bạn – đó là thứ khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác. Sống đúng với bản thân và hành trình hướng tới tự do tài chính sẽ trong tầm tay.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 26 tháng 7 năm 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link