8 Sự khác biệt giữa Nam và Nữ trong Kinh doanh và Đầu tư


Blog | Tài chính cá nhân

Một sự thay đổi trong suy nghĩ có thể làm xuất hiện Người Phụ nữ Giàu có trong bạn

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Hãy nhớ lại năm 2008 – vâng, không phải là năm tốt nhất để nhớ lại. Chúng tôi đang ở giữa thời kỳ đại suy thoái, thời gian không chắc chắn, và chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều bất ổn kinh tế. Và đó là lý do tôi viết và phát hành cuốn sách Người phụ nữ giàu có trong cùng khoảng thời gian đó – tôi muốn viết một cuốn sách nói với những người phụ nữ ở khắp mọi nơi đang đối mặt với những khó khăn tài chính này, và cho họ tư duy và sự tự tin để kiểm soát tương lai của mình.

Như tôi đã viết trong cuốn sách của mình, tôi tin rằng trong mỗi người phụ nữ đều có một Người Phụ nữ Giàu có. Trở thành Phụ nữ giàu có không liên quan gì đến số tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc chức danh công việc của bạn. Rich Woman là một tư duy, một quan điểm định hình hành động của bạn, mong muốn được kiểm soát cuộc sống và tài chính của bạn và không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác để chăm sóc bạn. Nó nhận ra rằng một người đàn ông không phải là một kế hoạch tài chính và học làm thế nào để đạt được sự độc lập về tài chính.

Dù đã hơn một thập kỷ trôi qua, sứ mệnh đó vẫn không thay đổi. Trong khi một số phụ nữ đã dũng cảm thực hiện các bước để tạo ra tự do tài chính (phụ nữ sở hữu 42% tất cả các công ty ở Hoa Kỳ), những người khác tiếp tục ngồi lại bên lề và nhìn cuộc sống trôi qua. Vẫn còn rất nhiều việc phải hoàn thành và thông điệp Người phụ nữ giàu có đang trở nên hợp thời hơn bao giờ hết. Thông điệp cụ thể mà tôi muốn tập trung vào hôm nay – khi chúng ta kết thúc Tháng Lịch sử Phụ nữ – là về tinh thần kinh doanh.

Đơn giản là không có lý do gì phụ nữ cần bận tâm đến việc leo lên bậc thang của công ty. Họ không cần phải đi theo bước chân của người khác hoặc đi theo con đường đã định sẵn cho họ. Thay vào đó, phụ nữ được phục vụ tốt hơn rất nhiều để tạo ra một con đường mới hướng tới định nghĩa thành công của riêng họ (cho dù đó là số tiền cụ thể, thời gian chất lượng dành cho gia đình của bạn hay bất cứ điều gì khác mang lại cho bạn niềm vui) và xây dựng nấc thang của riêng họ lên đến đỉnh cao.

Đúng vậy, phụ nữ sinh ra để trở thành doanh nhân – điều đó nằm trong DNA của chúng ta. Vậy, sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ trong kinh doanh mang lại cho chúng ta những phẩm chất kinh doanh bẩm sinh nào? Hãy xem xét những đặc điểm sau mà chúng tôi vượt trội, dẫn đến thành công trực tiếp trong thế giới kinh doanh:


 1. Phụ nữ cởi mở và trung thực


  Bạn có bao giờ để ý rằng hầu hết đàn ông từ chối đi khám khi có vấn đề gì không? Đó là bởi vì họ sợ rằng việc thừa nhận mình có vấn đề về sức khỏe sẽ đe dọa đến sự nam tính của họ. Họ nghĩ rằng nếu họ không thảo luận hoặc thừa nhận nó, nó sẽ biến mất. Chà, phản ứng tương tự cũng thường xảy ra trong kinh doanh – đàn ông không muốn thảo luận về điều gì sai bởi vì khả năng thất bại làm tổn hại đến bản ngã của họ.


  Mặt khác, phụ nữ thường cởi mở hơn về nỗi sợ hãi và vấn đề của họ. Khả năng chia sẻ cảm xúc của chúng ta, không lo lắng cho cái tôi của mình, giúp người khác dễ dàng giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên có thể cứu vãn cả ngày. Khả năng truyền đạt sự thật của bạn càng tốt, bất kể xấu xí hay đáng sợ như thế nào, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng thành công.


 2. Phụ nữ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn


  Một trong những điểm khác biệt giữa nam và nữ trong kinh doanh là phụ nữ tạo dựng mối quan hệ bền chặt hơn. Chúng tôi hình thành mối quan hệ chặt chẽ hơn với tất cả mọi người, từ nhân viên đến nhà cung cấp cho đến khách hàng của chúng tôi. Một phần là do phong cách giao tiếp cởi mở hơn của chúng ta (xem # 1 ở trên), và tôi tin rằng một phần khác là do khả năng thể hiện sự đồng cảm nhiều hơn của chúng ta. Chúng ta hòa hợp hơn với cảm xúc của người khác một cách tự nhiên, điều này có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt và đạt được sự tin tưởng và tôn trọng. Và đây chỉ là một lý do khác tại sao phụ nữ rất quan trọng khám phá sức mạnh của mạng bằng cách tham gia các cộng đồng có đầy đủ các doanh nhân nữ khác.


 3. Phụ nữ làm nhiều hơn với ít hơn


  Phụ nữ đã có rất nhiều kinh nghiệm để tạo ra một thứ gì đó từ con số không – chúng tôi đã bị nói “không” nhiều lần trong đời, chúng tôi đã bị loại khỏi các buổi đi chơi gôn quan trọng với các đồng nghiệp nam của mình, chúng tôi được cấp ít ngân sách hơn và ngắn hơn khung thời gian để hoàn thành các dự án và chúng tôi đã bị mắc kẹt với mức lương thấp hơn và ít thăng chức hơn so với các đồng nghiệp nam của chúng tôi.


  Một nghiên cứu được xuất bản trong Đầu tư mạo hiểm cho thấy rằng phụ nữ ít có khả năng yêu cầu tài trợ bên ngoài hơn so với nam giới – và một nghiên cứu của Fundera tiết lộ rằng các doanh nhân nữ tìm kiếm tài trợ yêu cầu ít hơn khoảng 35.000 đô la so với nam giới.


  Và bạn có biết tất cả những thử thách và trở ngại, khó khăn đó đã làm nên điều gì cho chúng ta không? Họ đã làm cho chúng tôi mạnh mẽ hơn, thông minh hơn, tháo vát hơn và nhiều động lực hơn. Chúng tôi phải sáng tạo và suy nghĩ thấu đáo khi giải quyết vấn đề. Chúng tôi đã phải dựa vào nhau để được giúp đỡ. Chúng tôi đã phải thương lượng hết mình. Chúng tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để tỏa sáng.


  Những khác biệt giữa nam và nữ trong kinh doanh chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Đây là bốn lợi thế khiến phụ nữ trở thành nhà đầu tư tuyệt vời (trong trường hợp bạn đang nghĩ đến việc đi tuyến đường đó). Bất cứ điều gì đàn ông có thể làm, chúng tôi có thể làm tốt hơn!


 4. Phụ nữ kiên cường hơn


  Gọi nó là trực giác của chúng ta, gọi nó là cảm ứng của người phụ nữ, gọi nó là gì bạn muốn, nhưng đó là một sự thật: phụ nữ làm nhà lãnh đạo tốt hơn nam giới trong kinh doanh và đầu tư.


  Ít nhất, đó là theo Quantopian, một nền tảng giao dịch có trụ sở tại Boston. Họ đã chạy một mô phỏng so sánh hiệu quả hoạt động của các công ty nằm trong danh sách Fortune 1000 có nữ CEO giữa năm 2002 và 2014 với hiệu suất của S&P 500 trong cùng thời kỳ. Kết quả cho thấy 80% nữ CEO trong khoảng thời gian 12 năm đó tạo ra lợi nhuận cao hơn 226% so với chỉ số S&P 500.


  Đặc biệt, hai trong số các nữ CEO đã tăng khoản đầu tư ban đầu được sử dụng trong mô phỏng lên hơn 500%. Bạn có thể đọc thêm về mô phỏng nơi đây.


  Một trong những lý thuyết đằng sau kết quả đáng ngạc nhiên là phụ nữ điều hành doanh nghiệp tốt hơn nam giới vì đạo đức làm việc của họ. Phụ nữ phải làm việc chăm chỉ hơn để leo lên bậc thang của công ty hơn nam giới.


 5. Phụ nữ là những người lập kế hoạch tài chính tốt hơn


  Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Đầu tư Wells Fargo, phụ nữ đạt được lợi nhuận cao hơn nam giới từ năm 2010 đến năm 2015, bất kể kinh nghiệm của họ. Michelle McKinnon của Payne Capital Investment khẳng định, “Phụ nữ có khả năng suy nghĩ về dài hạn nhiều hơn là ngắn hạn. Khi nói đến đầu tư, điều đó rất quan trọng. Tôi nhận thấy đàn ông có xu hướng tập trung hơn vào những chuyển động hàng ngày trong khi phụ nữ thừa nhận sự biến động là ngắn hạn và vượt qua nó ”.


  Tuy nhiên, trớ trêu thay, ngay cả khi phụ nữ có xu hướng có khả năng dự báo tốt hơn các cơ hội đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn, họ vẫn trì hoãn quyết định đầu tư cho người bạn đời của mình.


  McKinnon tiếp tục, “Có thể là do cô ấy không muốn người yêu của mình cảm thấy kém quan trọng hơn. Nhưng điều này không có ý nghĩa tốt về tài chính cho tương lai. Với phụ nữ trung bình có tuổi thọ cao hơn, chúng tôi sẽ phải quản lý tài chính của mình sau cùng.”


  Tham khảo cùng một nghiên cứuLou Cannataro của Cannataro Park Avenue Financial ở New York cho biết thêm rằng phụ nữ theo truyền thống là những người tiết kiệm tốt hơn nam giới.


  Ngay cả khi so sánh sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ và cách họ đầu tư vào các kế hoạch hưu trí do công ty tài trợ, phụ nữ có xu hướng tiết kiệm gần như hoàn toàn phần trăm so với nam giới, những người có xu hướng đánh đổi sự khác biệt. Các khoản phí liên quan đến việc thực hiện các giao dịch thường sẽ ăn mòn những khoản tiết kiệm đó.


  Theo Lou, “Phần lớn phụ nữ hơn nam giới dường như tiếp cận việc lập kế hoạch nói chung với sự nhiệt tình và cam kết sớm hơn nhiều”, ông nói. “Họ muốn nói về việc tạo ra khả năng độc lập về tài chính và nỗ lực đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu trong cuộc sống. Họ muốn đi trước đường cong về kế hoạch mua nhà, có thể tổ chức đám cưới và con cái.”


 6. Phụ nữ là người chơi đồng đội


  Bản chất của chúng tôi là có tính giao tiếp cao, hòa nhập và sẵn sàng chia sẻ. Khi chúng ta không biết điều gì đó, cái tôi của chúng ta không ngăn cản chúng ta tìm ra câu trả lời – bằng cách đặt câu hỏi hoặc thực hiện nghiên cứu. Và chúng tôi thích chia sẻ những gì chúng tôi đã học được với các đồng nghiệp của mình bởi vì chúng tôi biết rằng không có “tôi” trong nhóm.


 7. Phụ nữ làm bài tập về nhà của họ


  Chắc chắn, đôi khi chúng ta có thể tin tưởng vào ruột của mình, nhưng chúng ta cân bằng điều đó với việc dành thời gian cần thiết để thực hiện thẩm định của mình. Điều cực kỳ quan trọng là nghiên cứu lĩnh vực bạn đang đầu tư, chú ý đến những dấu hiệu đỏ, đặt nhiều câu hỏi và tiếp tục thúc đẩy cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mình cần.


  Thêm vào đó, chúng tôi làm tốt hơn việc đọc mọi người và ngôn ngữ cơ thể của họ, vì vậy chúng tôi có thể nhận ra những dấu hiệu không thành lời đáng báo động. Một Nghiên cứu năm 2008 từ Đại học California, Santa Barbara, phát hiện ra rằng những người đàn ông cảm thấy họ bị quan sát và đánh giá bởi đồng nghiệp của họ (thường là những người đàn ông khác) có xu hướng đưa ra những lựa chọn mạo hiểm hơn để khẳng định sự thống trị của họ. Ngược lại, phụ nữ có xu hướng đưa ra các mô hình ra quyết định nhất quán hơn cho mọi tình huống. Testosterone phải là một con thú khôn lanh để thuần hóa.


 8. Phụ nữ kiên nhẫn


  Khi so sánh khả năng mua / bán cổ phiếu, Dữ liệu khách hàng của Fidelity tiết lộ rằng nam giới có khả năng thực hiện giao dịch cao hơn 35% so với phụ nữ. Chúng tôi không cảm thấy cần phải liên tục loay hoay với mọi thứ và hài lòng khi xem mọi thứ diễn ra vì chúng tôi đã làm bài tập về nhà trước thời hạn. Bằng cách chọn lọc hơn và đánh giá trước các động thái của mình, chúng tôi không bị phạt bởi những thứ như phí giao dịch quá cao ăn mòn danh mục đầu tư của chúng tôi. Tập trung vào việc mua và nắm giữ (sau khi thực hiện nghiên cứu thích hợp để xác định khả năng tồn tại của kế hoạch đó) có thể dẫn đến sự giàu có dài hạn hơn nhiều.

Khám phá người phụ nữ giàu có trong bạn

Mặc dù chúng ta có tám lợi thế lớn ở góc độ của mình, nhưng thành công của một người phụ nữ trong việc đầu tư phần lớn đến từ một đặc điểm đơn giản: sự tự tin. Đó là một kế hoạch thông minh để bắt đầu từ từ, với các khoản đầu tư nhỏ hơnvà xây dựng danh mục đầu tư của bạn một cách có phương pháp theo thời gian.

Khoản đầu tư càng nhỏ, rủi ro càng ít. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu với một ngôi nhà hai phòng ngủ ở Portland, Oregon, cho khoản đầu tư đầu tiên của mình. Hồi đó, thật kinh hãi khi mua tài sản đó, vì vài nghìn đô la mà tôi đầu tư là rất nhiều tiền vào thời điểm đó. Nhưng sau khi khoản đầu tư đầu tiên diễn ra tốt đẹp, sự tự tin của chúng tôi đã tăng lên. Robert và tôi đã tốt nghiệp để đầu tư vào những ngôi nhà nhỏ dành cho một gia đình. Khi sự tự tin của chúng tôi tăng cao, chúng tôi đã mua một tòa nhà chung cư sáu căn. Và ngày nay, chúng tôi sở hữu hơn 1.000 căn hộ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã tận dụng tám đặc điểm phụ nữ có lợi này. Tôi đã chia sẻ những kiến ​​thức của mình với các doanh nhân khác trong nhóm hỗ trợ của tôi, cụ thể là một nhóm nhỏ nam giới và phụ nữ. Tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu, đọc sách, tham dự các cuộc hội thảo và học hỏi từ các huấn luyện viên và cố vấn đáng tin cậy để đảm bảo rằng tôi thông thạo các khoản đầu tư mà tôi đang cân nhắc. Và tôi đã rèn luyện tính kiên nhẫn, bằng cách nắm giữ các khoản đầu tư của mình trong thời gian dài bởi vì tôi biết dòng tiền là nữ hoàng.

Tin tôi đi, bên trong bạn có một Người Phụ nữ Giàu có đang chờ được tự do. Một Người Phụ Nữ Giàu có tạo ra cuộc sống mà cô ấy muốn và xứng đáng, đạt được tự do, tự tin và tận hưởng tất cả những điều thế giới cung cấp. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn, nuôi dưỡng tinh thần của bạn và để Người phụ nữ giàu có của bạn bay bổng!


Tất cả đều bùng lên nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Khám phá những năm cách để bắt đầu kinh doanh mà không bỏ việc hoặc đăng ký các lớp học đầu tư miễn phí hôm nay.


Ngày xuất bản ban đầu:
18 tháng 1, 2017[ad_1]

[ad_2]

Source link