Ba đặc điểm để xây dựng trí thông minh cảm xúc


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Nếu bạn đang muốn trở thành một doanh nhân xã hội thành công, có lẽ đã đến lúc cải thiện trí tuệ cảm xúc của bạn.

Nhiều người nghĩ doanh nhân là thiên tài bẩm sinh. Chúng tôi cho rằng họ đã vượt qua mọi bài kiểm tra, giành chiến thắng trong các cuộc thi về sự nổi tiếng và vượt qua đại học để lấy bằng.

Và mặc dù nhiều tập đoàn lớn có những nhà lãnh đạo có trình độ học vấn cao dẫn dắt doanh nghiệp của họ, nhưng nhiều tập đoàn thì không. Vì vậy, đặt ra câu hỏi, nếu các tập đoàn lớn không có giám đốc điều hành có bằng đại học hoặc cao cấp, thì họ lấy đâu ra kiến ​​thức để điều hành doanh nghiệp.

Ba đặc điểm để xây dựng trí thông minh cảm xúc

Thông qua hành trình tạo ra và phát triển các cơ sở điều trị và cai nghiện trong thập kỷ qua, Lisa và tôi tin rằng sự bền bỉ, động lực bên trong và chấp nhận rủi ro là những đặc tính thực sự quyết định sự thành công của một doanh nhân xã hội. Ba đặc điểm này tạo nên thứ mà Robert gọi là trí thông minh cảm xúc.

Lisa và tôi gần đây đã trở về sau sự kiện Rich Dad do Robert và Kim Kiyosaki dẫn đầu. Robert đã thảo luận rất chi tiết về bốn loại trí thông minh: trí tuệ, thể chất, cảm xúc và tâm hồn.

sơ đồ tứ diện của bốn trí tuệ-tinh thần, thể chất, tinh thần, cảm xúc

Khi chúng tôi bắt đầu phát triển công việc kinh doanh của mình, chúng tôi tin rằng chúng tôi có cách làm tốt hơn những gì đã và đang làm, rằng kinh nghiệm của chúng tôi khiến chúng tôi có đủ điều kiện duy nhất để thực hiện loại công việc chúng tôi đang theo đuổi và rằng chúng tôi xứng đáng đạt được vốn để đưa ý tưởng của chúng tôi thành hiện thực. Chúng tôi có một tầm nhìn đơn giản mà những người khác không có. Chúng tôi đã gắn bó với nó cho đến khi chúng tôi tìm thấy một người có thể cho chúng tôi một cơ hội.

Trong khi viết cuốn sách của mình, The Social Capitalist, chúng tôi đã nói chuyện với Michael Holthouse của Prepared 4 Life. Những suy nghĩ của Michael không chỉ phản ánh kinh nghiệm của chúng ta mà còn phản ánh những kinh nghiệm của Robert mình.

Dưới đây là Michael thảo luận về cách các thuộc tính khác ngoài trí tuệ tinh thần (hoặc học thuật) dẫn đến kinh doanh thành công:

“Một trong những điều quan trọng mà tôi học được là thực sự có hai loại học tập. Khi hầu hết người Mỹ nghĩ đến giáo dục, họ ngay lập tức đến trường — đọc, viết và toán, những công cụ cân bằng tuyệt vời. Nhưng khi bạn thực hiện nghiên cứu và thấy các nghiên cứu, thành công trong học tập hầu như không có mối tương quan với thành công trong cuộc sống. Có một số, nhưng hầu như không có. Đó là mặt thứ hai của giáo dục chịu tất cả tác động. Nó có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng chủ yếu là các kỹ năng xã hội và tình cảm. Khả năng có một tầm nhìn cho tương lai của bạn, đặt mục tiêu, giao tiếp tốt, làm việc tốt với những người khác. Đó là sự kết hợp của các ý tưởng và làm việc chăm chỉ, kỷ luật và hy sinh vì lợi ích lâu dài. Đó là tất cả những điều mà gia đình chúng ta phải dạy chúng ta. Nhưng vì sự tan vỡ của gia đình ở Mỹ, hầu hết mọi người không học được chúng, chính những kỹ năng đó, những kỹ năng sống đó là thứ tách biệt những người thực sự thành công với những người không thành công.

“Điều rất thú vị, ít nhất là đối với tôi, là nếu bạn truy cập Google và nhập ‘đặc điểm của một doanh nhân’, điều bạn sẽ thấy là những doanh nhân vĩ đại là bậc thầy về các kỹ năng xã hội và cảm xúc này, không nhất thiết phải là bậc thầy về kỹ năng học tập. Một số là vậy, nhưng không phải học thuật mới là bước đột phá đối với họ. Đó là về sự trung thành, đáng tin cậy, quản lý cuộc sống theo các giá trị, giao tiếp, truyền đạt ý tưởng … Vì vậy, tinh thần kinh doanh là cơ sở của những điều thực sự quan trọng, thứ nhất là cách bạn xây dựng thành công trong cuộc sống và điều thứ hai là cơ sở của nước Mỹ , chủ nghĩa tư bản, doanh nghiệp tự do và điều gì khiến chúng tôi trở thành những nhà lãnh đạo trên thế giới. ”

Trong nhiều năm, chúng tôi đã nghe theo lời khuyên của Robert về việc xây dựng trí thông minh cảm xúc của mình.

Nếu bạn chưa có, không có thời gian nào tốt hơn bây giờ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Lisa và tôi tiếp tục giúp đỡ các gia đình mắc chứng nghiện ngập, hãy xem chúng tôi tại https://www.warriorsheart.com/ hoặc lấy một bản sao câu chuyện của chúng tôi với Nhà tư bản xã hội.

Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm một loại sách khác, hãy lấy

Quay lại Orchard Canyon

từ Cố vấn người cha giàu có của chúng tôi, Ken McElroy.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 10 tháng 2 năm 2020[ad_1]

[ad_2]

Source link