Ba lý do khiến mọi phụ nữ phải ôm trong mình nỗi sợ hãi


Blog | Tinh thần kinh doanh, Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Lợi ích của sự sợ hãi đối với thành công

Lần cuối cùng bạn ôm lấy nỗi sợ hãi là khi nào? Thậm chí đánh giá cao nó? Hầu hết phụ nữ làm mọi cách để tránh làm những điều khiến họ sợ hãi nhất. Rốt cuộc, sợ hãi là một điều rất khó chịu. Tôi không trách những người muốn tránh nó!

Nhưng tránh sợ hãi có phải là điều nên làm?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với “Harvard Gazette“Susan Hunt Stevens, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty có tên WeSpire, đã có những lời khôn ngoan dành cho các nữ doanh nhân,” Hãy quen với nỗi sợ hãi. Có nỗi sợ hãi thường trực. Nhưng nó rất vui, loại sợ hãi thúc đẩy bạn. “

Đó là sự khôn ngoan không chỉ của các doanh nhân mà còn của tất cả những người phụ nữ muốn trưởng thành trong cuộc sống.

Tôi luôn tin rằng, khi đứng trước những quyết định lớn của cuộc đời, nếu bạn cảm thấy lo sợ, rất có thể bạn đang phải đối mặt với điều gì đó khó tin ở phía bên kia. Những điểm mà chúng ta trưởng thành và đạt được nhiều nhất trong cuộc sống cũng là lúc chúng ta sợ hãi nhất. Một khi chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi đó, thì quả ngọt của chiến thắng hay những bài học rút ra từ thất bại là vô giá.

Đối với tôi, nỗi sợ hãi đóng vai trò quan trọng trong con đường dẫn đến thành công của một người phụ nữ:

1. Sợ hãi tạo ra điểm quyết định

Vì sợ hãi khó chịu nên không ai muốn cứ mãi mắc kẹt trong đó. Khi bạn cảm thấy sợ hãi, bạn biết bạn phải đưa ra quyết định. Hoặc bạn sẽ vượt qua nỗi sợ hãi và đạt được nhiều hơn những gì bạn mong đợi, hoặc bạn sẽ lùi lại và trở lại với những gì thoải mái. Trong cả hai trường hợp, nó buộc bạn phải quyết định.

Tin tốt là nếu bạn hiểu được động lực của nỗi sợ hãi, bạn có quyền đối với nó. Khi bạn nhận ra rằng bạn đang ở thời điểm quyết định và bạn, không phải nỗi sợ hãi, đang kiểm soát, bạn có thể chọn bước vào nỗi sợ hãi của mình và khám phá những gì ở phía bên kia.

2. Nỗi sợ hãi kéo dài bạn xa hơn bạn nghĩ rằng bạn có thể đi

Về bản chất, chúng ta là những sinh vật của sự thoải mái. Câu ngạn ngữ cũ, “mắc kẹt trong đường mòn”, đề cập đến việc hươu sẽ đi theo cùng một đường dẫn nước từ rừng nhiều lần, tạo ra một đường mòn trong nhiều năm. Họ không bao giờ đi theo một cách khác bởi vì đường mòn hoạt động tốt cho họ. Nhưng nếu họ tin rằng con đường bây giờ là nguy hiểm, họ sẽ tìm thấy một con đường mới.

Theo cách tương tự, chúng ta thường bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của sự an toàn và an ninh. Khi điều này xảy ra, chúng ta không thay đổi và chúng ta không phát triển. Đúng hơn là chúng ta teo tóp.

Nếu bạn muốn phát triển hơn hiện tại, bạn cần có một chút sợ hãi để lay chuyển mọi thứ và đưa bạn vào một con đường khác. Rất may, thật vui mừng khi điều này xảy ra – nếu bạn sẵn sàng đón nhận nó.

Phần tốt nhất? Bạn càng phát triển, tầm nhìn của bạn càng mở rộng và bạn càng ít có khả năng quay lại lối mòn cũ!

3. Nỗi sợ hãi khiến bạn cảm thấy mình còn sống

Thea Jourdan, viết cho “Netdoctor“chia sẻ một số lợi ích của nỗi sợ hãi:

Sự sợ hãi thực sự có một ảnh hưởng sinh lý sâu sắc đến cơ thể, chúng phát triển để giúp chúng ta trong tình huống ‘chiến đấu hoặc bỏ chạy’.

Tiến sĩ Louise Selby, bác sĩ đa khoa có trụ sở tại Guildford, Surrey, giải thích: ‘Trong vài giây đầu tiên, mức adrenaline tăng cao – dẫn đến trạng thái tỉnh táo và các cơ sẵn sàng để hành động ngay lập tức.

Nhịp tim đập nhanh hơn và nhịp thở tăng nhanh. Ngay khi nỗi sợ hãi giảm đi, nó được thay thế bằng cảm giác mạnh mẽ và hưng phấn, có thể gây nghiện.

Trong những điều kiện thích hợp, nỗi sợ hãi khiến bạn cảm thấy sống động hơn bao giờ hết – đặc biệt là khi bạn chiến thắng nỗi sợ hãi và có một bước nhảy vọt về niềm tin! Cảm giác đạt được sau khi đối mặt với nỗi sợ hãi là không thể thay thế được và nó khiến bạn sẵn sàng hơn để thực hiện thử thách tiếp theo.

Nó thực sự là ghiền!

Bạn có những sợ hãi gì ngày hôm nay? Bạn đã từ bỏ ước mơ nào vì ý nghĩ đuổi theo chúng quá đáng sợ?

Bây giờ là lúc để bắt đầu đặt một chút sợ hãi vào cuộc sống của bạn. Ôm lấy sự không chắc chắn. Tôi hứa cuối cùng bạn sẽ tốt hơn cho nó.

Bước vào nỗi sợ hãi!


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 04 tháng 02 năm 2016[ad_1]

[ad_2]

Source link