Bạn có nên lạc quan với việc giảm giá trên Ethereum không?


Blog | Tiền điện tử

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Một trong những lý do khiến nhiều người bị đốt cháy trên thị trường chứng khoán hoặc thị trường tiền điện tử là vì họ bắt đầu mua khi thấy giá tăng. Hầu hết chúng ta đều nhớ sự điên rồ của bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990. Từ năm 2000 và 2005, đó là bong bóng bất động sản. Hôm nay như tôi viết, đó là vàng, bạc, Bitcoin và Ethereum.

Khi vàng vượt qua 1.800 USD / ounce và bạc phá vỡ 23 USD / ounce, nhiều người bạn của tôi đến gặp tôi và nói: “Ồ, giờ tôi đã hiểu bạn đang nói gì về vàng và bạc. Hãy cho tôi biết tôi có thể mua một ít ở đâu.”

Tôi e rằng điều duy nhất họ hiểu là giá kim loại đang tăng, và như nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett nói, “Lý do ngu ngốc nhất trên thế giới để mua cổ phiếu hoặc vàng, bạc, dầu, búp bê Barbie hoặc Mickey Thẻ áo khoác là do giá đang tăng lên. “

Một trong những từ khóa Buffett thường sử dụng là từ hiểu:

“Đầu tư phải có lý trí. Nếu không hiểu được thì đừng làm”.

Hiện tại, tôi đã khuyến nghị mọi người nên tìm vàng, bạc, Bitcoin và Ethereum. Tôi rất hào hứng với bạc vì như tôi viết, nó tương đối rẻ. Tôi cũng hào hứng với bạc vì không giống như bất động sản, có thể đòi hỏi rất nhiều tiền, một số kỹ năng tài chính, nhiều thẩm định và kỹ năng quản lý tài sản để làm tốt. Nhưng bạc có giá cả phải chăng đối với đại chúng và kỹ năng quản lý là tối thiểu. Mua một ít bạc, bỏ vào két an toàn ở ngân hàng, và cơn ác mộng quản lý của bạn đã qua.

Ngày nay, với ít hơn 20 đô la, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào trò chơi đầu cơ bạc.

Trên hết, bạc rất dễ mua và duy trì tính thanh khoản cao. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm đại lý tiền xu ở khu vực lân cận của bạn và bắt đầu giao dịch.

Câu hỏi của tôi là: Bạn có hiểu về bạc không? Bạn có biết tại sao bạc là một khoản đầu tư tốt không? Bạn cũng biết tại sao đó là một khoản đầu tư tồi?

Nếu bạn không biết câu trả lời cho những câu hỏi này, tôi khuyên bạn nên kiên trì với những gì bạn hiểu.

Trong quá khứ Tôi đã so sánh vàng với Bitcoin và bạc với Ethereum. Nếu bạn muốn thành kim loại, cách rẻ là bạc – so với vàng. Nếu bạn muốn tham gia vào tiền điện tử, Ethereum là một món hời – so với Bitcoin.

Nhưng, hãy hiểu hoặc bỏ đi.

Để giúp bạn hiểu về đầu tư tiền điện tử, tôi sẽ để Jeff Wang giải thích.

Jeff Wang

Ngay bây giờ, câu hỏi lớn đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử là, “Đâu là khoản đầu tư tốt hơn, Bitcoin hay Ethereum?”

Nhiều người có lẽ đang tự hỏi họ nên “root” cái nào, hay đúng hơn, cái nào có nhiều điểm thuận lợi hơn trong số hai cái (nhưng thực sự, “tôi nên mua cái nào !?”). Theo tôi, cả hai đều có rất nhiều điều đang diễn ra. Chúng tôi đã nói chuyện trong một blog gần đây tại sao cả hai đều sẽ tăng trong tháng 11 (điều đó đã xảy ra) nhưng cái nào có lợi thế hơn cái kia?

Chúng ta hãy nói qua một số điểm:

Bitcoin sẽ ra sao so với Ethereum

  • Nhận dạng tên, hầu hết mọi người chỉ biết đến Bitcoin và không có gì khác

  • Sự công nhận của phương tiện truyền thông, giờ đây nó đang ở khắp nơi (đó là những dấu hiệu chúng ta đang ở gần vị trí dẫn đầu), vì vậy, mọi người đều biết về nó

  • Các tổ chức nghĩ về Bitcoin nhiều hơn các loại tiền tệ khác như một đồng đô la / hàng rào lạm phát

  • Hàng hiếm. Chỉ có 21 triệu Bitcoin từng tồn tại. Hiện tại chúng tôi đang ở mức 18,55m. Tuy nhiên, tôi thích giá trị vốn hóa thị trường là một đánh giá chính xác hơn về tổng giá trị.

Ethereum sẽ ra sao so với Bitcoin

  • Ethereum 2.0, có một lộ trình cập nhật thú vị sắp tới

  • Là một phần của Ethereum 2.0, nhiều ETH sẽ bị khóa lại thành cổ phần, làm giảm nguồn cung ETH và đẩy giá trị lên cao.

  • Vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhiều, ngay cả khi Ethereum tăng giá gấp 5 lần, nó vẫn có giá trị thấp hơn Bitcoin hiện tại (điều này đã đóng cửa từ mức 6 lần, Ethereum đang vượt xa Bitcoin trong năm nay về tốc độ tăng trưởng, như dự đoán).

  • Tài chính phi tập trung (DeFi) chủ yếu dựa trên Ethereum, không có gì khác đã đạt được trên các blockchain khác về hệ sinh thái và việc áp dụng.

Tôi thừa nhận rằng điểm vốn hóa thị trường ảnh hưởng đến các altcoin khác, có nghĩa là các đồng tiền khác thậm chí còn có mức tăng giá cao hơn Bitcoin và Ethereum, tuy nhiên, phiếu bầu của tôi dành cho Ethereum vì tất cả các lý do đã đề cập ở trên.

Tôi nghĩ rằng chúng sẽ theo hướng lẫn nhau, nhưng Ethereum đã tăng nhiều hơn Bitcoin so với tỷ lệ phần trăm trong năm nay. Tôi sẽ nghĩ về Bitcoin như một chỉ báo “đồng đô la suy yếu” và Ethereum như một “quỹ chỉ số” của tiền điện tử.

Robert Kiyosaki

Vì vậy, đó là một lời giải thích đơn giản về những gì Jeff hiểu về Ethereum và lý do tại sao anh ấy hiện đang tăng giá nhưng nhận thức được một con gấu đang cận kề.

Đừng bởi Ethereum vì Jeff đã nói như vậy. Bạn phải hiểu trước. Đừng là một nhà đầu tư lười biếng. Bạn muốn đầu tư vào bạc, được học hành. Bạn muốn đầu tư vào Ethereum, hãy học hỏi. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu xem nên mua máy hút bụi nào hơn là dành nhiều thời gian nghiên cứu khoản đầu tư của họ. Nếu bạn cảm thấy mình không hiểu và quá khó hiểu thì không nên đầu tư. Bạn sẽ là một con cừu bị giao cho bầy sói.

Nếu bạn quá lười biếng để tự tìm hiểu, thì hãy mua quỹ tương hỗ và tiết kiệm tiền. Tiền của bạn có thể sẽ biến mất, nhưng chậm hơn so với khi bạn đầu tư mà không có học. Warren Buffet đã đúng, “Đầu tư phải có lý trí. Nếu bạn không thể hiểu được nó, thì đừng làm”.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 02 tháng 12 năm 2020[ad_1]

[ad_2]

Source link