Bạn là kiểu doanh nhân nào?


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Không phải lúc nào doanh nhân ngoan cường nhất cũng chiến thắng. Nó biết bạn là giống chó nào và làm thế nào để nổi trội nhờ nó.

Bạn đã bao giờ nhận thấy chủ sở hữu vật nuôi có xu hướng xem xét vẻ ngoài và thái độ của vật nuôi của họ như thế nào chưa? Hoặc có thể là theo cách khác?

Dù bằng cách nào, nó sẽ có một chút đáng sợ khi những điểm tương đồng có xu hướng phát triển bên ngoài ngoại hình. Lấy anh chàng trượng phu gần gũi và chú chó Doberman của anh ta hoặc chú chó Golden Retriever âu yếm chảy nước miếng, người sẽ làm bất cứ điều gì cho chủ nhân phiên bản beta của anh ta.

Mặc dù thuế của chúng ta có thể phải trả cho một nghiên cứu chuyên sâu để chứng minh lý thuyết này, nhưng điều đó không quan trọng. Thực tế của vấn đề là bạn có thể nói rất nhiều về một con chó chỉ đơn giản bằng giống của chúng, vì mỗi giống đều có những đặc điểm tính cách tương tự nhau.

Là một doanh nhân, hãy tưởng tượng sức mạnh bạn sẽ có nếu bạn có thể hiểu được những đặc điểm này. Đó là những gì tôi sẽ cung cấp cho bạn trong bài viết hôm nay.

Chén thánh… của những sai lầm

Nếu có một điều mà mọi người đều làm sớm trong sự nghiệp bán hàng và kinh doanh của họ thì đó là: giả sử có một bộ kỹ năng cụ thể mà tất cả nhân viên bán hàng cần phải có để thành công.

Bất cứ ai muốn thành công đều phải có những đặc điểm nhất định như sự bền bỉ và kiên nhẫn, thì không có một nhân viên bán hàng “hoàn hảo”. Mặc dù điều quan trọng là không ngừng tìm cách để tốt hơn bản thân, nhưng điều đó có thể khiến bản thân thất bại và nghiền nát tâm hồn để phản chiếu những gì chúng ta cho là hoàn hảo.

Tôi đã từng nghe câu nói, “Đừng so sánh chương một của bạn với chương 20 của người khác.” Nó rất đúng. Thay vào đó, hãy ngừng so sánh bản thân và kết quả của bạn với người khác. So sánh bạn là ai của ngày hôm nay với bạn là ngày hôm qua.

Nhưng trước tiên, bạn cần biết mình thuộc giống doanh nhân nào.

Nói một cách đơn giản: Bán hàng là thuyết phục người khác làm điều gì đó (hoặc không) mà trước đây họ có xu hướng làm. Điều tương tự cũng có thể nói về khả năng lãnh đạo, nuôi dạy con cái, thúc đẩy hoặc thương lượng. Tất cả những thứ này đều đòi hỏi một số kỹ năng bán hàng.

Phương pháp luận của SalesDogs

Những gì tôi học được qua nhiều năm làm việc với nhân viên bán hàng, trong tất cả các ngành, có thể được tóm tắt thành năm giống nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Mặc dù có một số đột biến lai tạo, nhưng hầu hết những người bán hàng đều có thể được coi là một trong năm người.

Như bất kỳ ai trong ngành bán hàng có thể nói với bạn, giáo dục và đào tạo tốt sẽ không chỉ bằng sự hài lòng của cá nhân mà còn bằng tiền mặt. Và như bất kỳ doanh nhân nào cũng biết bạn phải luôn tìm kiếm những cơ hội sẽ cung cấp chương trình đào tạo tốt nhất hiện có… chứ không phải khoản hoa hồng lớn nhất.

Biết giống của bạn

Mặc dù chúng tôi đang tập trung vào kinh doanh và bán hàng, nhưng việc biết bạn là người bán hàng hoặc nhân viên bán hàng nào có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn xử lý tất cả các mối quan hệ của mình.

Sau khi bạn đã xác định được các giống khác nhau ở con người (và chính bạn), việc bán hàng và các mối quan hệ của tất cả các loại trở thành bản chất thứ hai. Theo bản năng, bạn sẽ biết điều phải nói với bất kỳ ai trong mọi tình huống.

Bạn sẽ phát triển khách hàng tiềm năng nhanh hơn bao giờ hết, dễ dàng theo đuổi khách hàng tiềm năng, thuyết trình không sợ hãi và chốt giao dịch… một cách tự tin. Thay vì theo đuổi “cách tốt nhất”, bạn sẽ hiểu “cách tốt nhất cho bạn” và giống của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tránh được mặt đất rung chuyển mà đôi khi bạn có thể gặp phải. Bạn sẽ kiểm soát được trong bất kỳ môi trường nào.

Nhiều loại nhân viên bán hàng khác nhau

 1. Pit Bull
  Có lẽ là nhân viên bán hàng rập khuôn nhất ngoài kia, Pit Bull sẽ tấn công bất cứ ai mà họ cho là có triển vọng. Phương pháp của họ vừa kinh ngạc vừa truyền cảm hứng… vừa đáng sợ. Tất cả những gì họ cần là khuy quần để cố định và họ sẽ không bao giờ buông ra.
 2. Golden Retriever
  Hầu như được coi là giống chó yêu thích của mọi người, những quả cầu lông mịn này sẽ làm bất cứ điều gì đối với bất kỳ ai sẵn sàng liếc nhìn chúng dù chỉ là nhỏ nhất. Những nhân viên bán hàng này sẽ chăm chú ngồi chờ lệnh tiếp theo từ những khách hàng tiềm năng của họ. Với sự lạc quan vĩnh viễn, họ ngồi, chờ điện thoại đổ chuông, hy vọng khách hàng tiềm năng của họ vẫn còn quan tâm.
 3. Poodle
  Sau đó là con chó xù. Mặc dù thông minh, đôi khi chúng có thể tỏ ra rất căng thẳng và tập trung vào việc xem xét các bộ phận. Cho dù có trụ sở trong thế giới thực hay không, những nhân viên bán hàng này đều quan tâm đến flash hơn là thực chất. Họ thường đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó và triển vọng của chúng bằng những chiếc xe của họ.
 4. Chihuahua
  Dù bạn làm gì, đừng đánh giá chúng hoặc kết quả của chúng bằng kích thước của chúng. Được xác định bởi sự nhiệt tình và năng lượng điên cuồng của chúng, Chihuahua đôi khi có thể khiến mọi người lo lắng. Mặc dù thiếu kỹ năng về con người, những nhân viên bán hàng này có niềm đam mê và kiến ​​thức sản phẩm vô song.
 5. Basset Hound
  Những chú chó đáng tin cậy này sẽ ở lại với bạn cho đến cuối cùng. Bassets không bao giờ bị xù, không bao giờ bị căng; chúng không đổi và đáng tin cậy. Trên thực tế, nhìn vào các giống mà chúng ta vừa thảo luận, tôi xác định giống chó săn cá vược nhất. Khả năng xây dựng các mối quan hệ bền vững, trung thành và lâu dài của họ thông qua sức mạnh tuyệt đối của tính cách và mối quan hệ cá nhân là đáng kinh ngạc.

Vì vậy, bạn tự cho mình là giống doanh nhân nào? Bạn là giống chó Pit Bull điển hình được trang bị đến tận răng hay bạn hào nhoáng như Poodle? Bạn chỉ đơn giản là yêu quá dễ dàng như Golden Retriever hay khiến mọi người sợ hãi với niềm đam mê của bạn như Chihuahua? Dù vậy, hãy dành một chút thời gian tìm hiểu những điểm khác biệt để nâng cao kỹ năng kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới.

Để tìm hiểu thêm, hãy lấy bản sao cuốn sách Những chú chó bán hàng của tôi.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 11 tháng 10 năm 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link