Bạn sẽ trèo vào cái lồng nào?


Blog | khởi nghiệp

chơi cashflow bây giờ

Nếu tôi phải tóm tắt ý nghĩa của “chủ nghĩa kinh doanh” đối với tôi trong một từ, đó sẽ là TỰ DO! Đó là một loại tự do khác với những gì người bình thường biết và là loại mà hầu hết mọi người không bao giờ trải nghiệm được vì họ không bao giờ cho phép mình làm như vậy.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một chút nền tảng về bản thân mình. Tôi lớn lên ở một thành phố nhỏ tên là Hazel Park, ngay cạnh Detroit, Michigan. Năm 12 tuổi, tôi đến thăm một trường võ thuật và bị cuốn hút sau khi thử tham gia một lớp học. Kể từ lúc đó, võ thuật trở thành niềm đam mê của tôi. Tôi muốn đào tạo nó ngày này qua ngày khác.

Ngay sau đó, tôi được giới thiệu về sự kiện UFC® (Ultimate Fighting Championship) đầu tiên trên TV và ngay lập tức tôi biết đó là nghề nghiệp của mình. Vào thời điểm đó, ước mơ được chiến đấu trong lồng của UFC và trở thành nhà vô địch thế giới của UFC đã gieo vào tâm hồn tôi.

Cha mẹ tôi ly hôn khi tôi còn nhỏ. Mặc dù nhiều người sẽ không nghĩ như vậy, nhưng tôi đã đủ may mắn để coi việc có cả cha dượng và cha ruột trong đời là một đặc ân. Không ai trong số họ có lợi thế khi bắt đầu cuộc sống của họ.

Mặc dù tôi coi mỗi người trong số họ là “cha” của mình, nhưng họ có những quan điểm hoàn toàn khác nhau về tiền bạc và thành công chung.

Cha ruột của tôi tin vào việc trở thành một nhân viên, làm công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và nhận lương vào cuối tuần. Ông làm thợ lợp mái nhà từ năm 16 tuổi và hy vọng sẽ nghỉ hưu ở tuổi 55 để có thể lĩnh lương hưu.

Cha tôi đã làm việc cật lực để kiếm tiền, đôi khi vất vả đến mức cơ thể ông bị đập mạnh và hoàn toàn kiệt sức. Mặc dù anh ấy đã làm việc cực kỳ chăm chỉ, nhưng dường như anh ấy luôn chỉ có đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Một trong những câu nói yêu thích của ông là: “Con trai, chúng ta là những người sống sót. Dù khó khăn đến đâu, chúng ta sẽ luôn vượt qua.” Những từ đó đã bị mắc kẹt với tôi kể từ đó. Những lời nói đó đã cho tôi một thái độ làm việc chăm chỉ và quyết tâm rằng không gì có thể làm tôi thất vọng.

Mặt khác, cha dượng tôi tin vào việc ông là ông chủ của chính mình, xây dựng một doanh nghiệp và có người làm việc cho ông. Tôi nhớ cha dượng của tôi làm việc từ sáng sớm bên ngoài ga ra của chúng tôi, nơi mà ông ấy đã chuyển đổi thành một cửa hàng sửa chữa ô tô nhỏ – hay “Cửa hàng” như cách ông ấy thích gọi.

Qua nhiều năm, tôi đã chứng kiến ​​anh ấy xây dựng công việc kinh doanh của mình từ gara nhỏ trong nhà chúng tôi thành một tòa nhà lớn hơn. Anh ấy tiếp tục cải thiện công việc kinh doanh sửa chữa ô tô của mình và sử dụng nó làm bàn đạp để phát triển thêm các doanh nghiệp thành công riêng biệt.

Khi cha dượng tôi bắt đầu kiếm thêm tiền với The Shop, tôi nhận thấy ông làm một điều rất thú vị với số tiền của mình. Anh bắt đầu mua bất động sản đầu tư bất động sản và cho những người cần nơi ở thuê.

Lớn lên, gia đình tôi không bao giờ thường xuyên thảo luận về tiền bạc. Nhìn lại, điều đó là không cần thiết vì tôi có thể nhìn thấy những tâm lý khác nhau trong mỗi thói quen hàng ngày của cha tôi.

Nhiều năm trôi qua, lối sống khác nhau xuất hiện từ cả hai người cha.

Cha ruột của tôi luôn sống bằng đồng lương và dường như không bao giờ có bất kỳ sự tự do nào để tận hưởng những thú vui của cuộc sống. Anh ấy luôn phụ thuộc vào công việc của mình để đảm bảo an ninh.

Dượng tôi dần trở nên tự do hơn về tài chính và có quyền tự do làm bất cứ điều gì ông ấy muốn, chẳng hạn như: Dành thời gian cho gia đình, đi nghỉ mát và phục chế những chiếc xe cơ bắp cũ kỹ.

Cha dượng của tôi đã được tự do tài chính trong nhiều năm. Anh ấy là bức tranh hoàn hảo về sức khỏe, rất tích cực và đang tận hưởng thành quả của cuộc sống. Cha ruột của tôi đã kiệt sức và hy vọng sẽ nghỉ hưu vào năm tới. Tôi tin rằng sức khỏe và quan điểm sống của họ là kết quả của những lựa chọn tài chính của họ.

Cả hai người cha của tôi đều là những người đàn ông tuyệt vời và đã nuôi nấng tôi bằng rất nhiều tình yêu thương và sự an ủi, đó là tất cả những gì tôi tin rằng một đứa trẻ có thể yêu cầu. Cuối cùng, tôi đã lựa chọn đi theo con đường của cha dượng khi liên quan đến tiền bạc, đầu tư và kinh doanh.

Nói cho cùng, tôi muốn một cuộc sống sung túc chứ không phải khan hiếm. Tôi muốn phát triển, không chỉ tồn tại. Tôi muốn một cuộc sống tự do và có thể làm những gì tôi yêu thích hàng ngày.

Tôi muốn có thể theo đuổi những giấc mơ điên rồ nhất của mình, cho dù điều đó có nghĩa là một ngôi nhà đẹp trên bãi biển, có thể dành thời gian cho gia đình, có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn hay trở thành Nhà vô địch thế giới UFC. Tôi chắc rằng có một số bạn cũng có nguyện vọng tương tự.

khi tôi đọc Cha giàu Cha nghèo, những điểm thực sự khiến tôi nhớ mãi là “Người giàu không làm việc vì tiền” và “Người giàu phát minh ra tiền.” Tôi chắc cũng giống như nhiều bạn, từ kinh nghiệm cá nhân của mình, tôi đã thấy rằng nhiều người chỉ có một suy nghĩ trong đầu: “Kiếm một công việc.”

Bây giờ đừng hiểu sai ý tôi, không có gì sai khi có một công việc – miễn là bạn hiểu rằng đó không phải là mục tiêu cuối cùng trong hành trình tài chính của bạn. Tôi đã lựa chọn từ nhiều năm trước để đầu tư vào trí thông minh tài chính của chính mình. Điều đó có nghĩa là tôi đã tìm kiếm những người cố vấn đã chọn con đường mà tôi muốn đi, nghiên cứu bất cứ điều gì về chủ đề tiền bạc, đọc vô số sách và quan trọng nhất là thực hiện từng bước nhỏ để áp dụng những gì tôi đã học được.

Phương tiện đầu tư yêu thích của tôi những ngày này là bất động sản. Tôi yêu mọi thứ về nó vì đòn bẩy mà nó mang lại. Tôi có thể nói hoặc nghĩ về nó hàng giờ, nhưng chúng ta sẽ để dành điều đó cho một ngày khác.

Cũng giống như người bố giàu, tôi thực sự tin rằng bộ não là tài sản lớn nhất của mình và tôi luôn tìm cách làm cho nó mạnh mẽ hơn.

Tôi có cách tiếp cận tương tự với sự nghiệp của mình khi trở thành một võ sĩ ở UFC. Tên của trò chơi là sự tiến hóa và tôi luôn cố gắng học những kỹ năng mới để trở thành một chiến binh giỏi hơn để tôi có lợi thế cạnh tranh. Đôi khi những kỹ năng này là thể chất và đôi khi chúng là tinh thần.

UFC đã cho tôi một nền tảng duy nhất để kiếm tiền bằng kỹ năng chiến đấu của mình và chính nhờ triết lý của Người cha giàu mà tôi sẽ giữ số tiền đó và đảm bảo rằng nó sẽ làm việc chăm chỉ cho tôi! Chiến lược của tôi đã và sẽ tiếp tục là mua tài sản bằng thu nhập kiếm được, theo dõi báo cáo tài chính và tiếp tục học tài chính.

Tôi đã ấp ủ giấc mơ được thi đấu ở UFC và làm việc cực kỳ chăm chỉ cho đến khi nó biến thành hiện thực! Tôi đã biến những suy nghĩ của mình thành hiện thực nhờ làm việc chăm chỉ, can đảm, hướng dẫn (bởi những người cố vấn) và niềm tin. Đối với tôi, đây chính là điều mà Robert Kiyosaki đang nói đến khi ông ấy nói, “Người giàu phát minh ra tiền.”

Tôi đã phạm nhiều sai lầm trên hành trình đạt được tự do tài chính. Tôi tiếp tục phạm sai lầm và sai lầm lớn nhất là để cho “tiếng nói tội nghiệp” trong đầu chiếm lấy. Đó là giọng nói nói với tôi, “Tôi không đủ khả năng đó. Tôi không thể làm điều đó. Bạn là ai mà muốn hoặc xứng đáng với điều đó?”

Giọng nói này đã khiến tôi mất đi rất nhiều cơ hội có khả năng cải thiện cuộc sống của mình. Tôi vẫn chiến đấu với giọng nói tội nghiệp này. Với mỗi khoản đầu tư và mỗi thương vụ kinh doanh, tôi đang học hỏi và có được sự tự tin để loại bỏ tiếng nói tồi tệ đó.

Tôi biết rằng ước mơ một ngày đạt được tự do tài chính của tôi rất đáng để đấu tranh. Tôi sử dụng can đảm và đưa ra quyết định cá nhân hàng ngày để sống cuộc sống của mình – và không cho phép “tiếng nói kém” sống thay tôi.

Tôi biết tự do là thứ đáng để đấu tranh. Giống như những Người sáng lập của chúng ta đã đấu tranh cho tự do của đất nước này, tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do tài chính của chính mình!

Bất kể bạn đến từ đâu, bất kể bạn đã trải qua những gì, chính thái độ và quyết tâm của bạn sẽ quyết định mức độ thành công mà bạn có thể đạt được. Cho dù đó là bắt đầu công việc kinh doanh phụ của riêng bạn, trở thành một doanh nhân toàn diện, một nhà đầu tư hay thậm chí là một võ sĩ, bất kể bạn chọn “chiếc lồng” nào, hãy theo đuổi nó bằng tất cả những gì bạn có!

Với những công cụ mà Người cha giàu đã cung cấp cho tôi, và với kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi, tôi biết mình đang đi đúng hướng để nối gót Robert và Kim Kiyosaki.

Ghi chú từ Người cha giàu:

Myles Jury đang dẫn 14-0 tại UFC và tiếp tục thử sức mình. Anh ấy đang đặt kỷ lục bất bại của mình trước một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản trong PRIDE MMA, Takanori Gomi, vào thứ Bảy tuần này, ngày 20 tháng 9thứ tự. Dò trực tiếp hoặc xem Phát lại trên www.UFC.tv.

Ngoài các khoản đầu tư bất động sản của mình, Myles Jury đã tạo ra thương hiệu và công ty liên kết của riêng mình. Thủ tục thanh toán www.TheTeamFury.comwww.JuryJJ.com để biết thêm thông tin.

Myles là khách mời trong chương trình The Rich Dad Radio Show với Robert Kiyosaki.

itunes: http://bit.ly/RDRiTunes

Thợ may: http://bit.ly/RDRStitcher


Ngày xuất bản gốc:
17 Tháng chín 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link