Biết số của bạn


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Tiền là một kỹ năng sống

Đó là những ngày lễ, và điều đó có nghĩa là hầu hết các bạn có thể chi nhiều tiền hơn bình thường cho quà tặng, đồ ăn, thức uống, quần áo, v.v. Mặc dù thật tuyệt khi ăn mừng vào thời điểm này trong năm, nhưng bạn có phải là người theo dõi chi tiêu của mình hay bạn là người chỉ chờ đợi những hóa đơn thẻ tín dụng bất ngờ trong thư?

Tiền là một Kỹ Năng Sống.

Chia sẻ trên facebook | Chia sẻ điều này trên Twitter

Nếu bạn là một Phụ nữ Giàu có hoặc đang học để trở thành một Phụ nữ Giàu có, có lẽ bạn đã quen thuộc với những con số của mình và không gặp vấn đề gì trong việc quản lý tiền của mình. Nhưng nếu bạn sợ những con số và chỉ muốn chi tiêu mà không biết nó ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của bạn như thế nào, thì blog này là dành cho bạn.

Như tôi đã nói trong “Đã đến lúc trỗi dậy!,” nếu bạn muốn có đủ tài chính và đạt được ước mơ của mình tự do tài chính, bạn phải cảm thấy thoải mái với những con số của mình, những con số này đơn giản là thẻ điểm của bạn về mức độ bạn quản lý tiền của mình. Và đừng lo lắng nếu bạn không thoải mái khi xử lý các con số. Hầu hết chúng ta không được dạy về tiền bạc và tài chính ở trường. Nếu vậy, chúng tôi đã học được những điều cơ bản từ một người không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc nhận được “mời bán hàng” từ một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính muốn có tiền của chúng tôi.

Ngày nay, ngày càng có nhiều sự tập trung vào việc dạy những người trẻ tuổi về tài chính. Ví dụ, Tổng thống Obama Thách thức năng lực tài chính quốc gia ra mắt vào tháng 4, hơn 300 Giáo dục tài chính các chuyên gia vừa gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh giáo dục tài chính Citi-FT tại Manila để thảo luận về việc nâng cao hiểu biết về tài chính cho thanh niên và Ngân hàng tư nhân, Thế hệ hiểu biết về tiền bạc và Quỹ Vai Lớn vừa hợp tác để mang giáo dục tài chính đến các trường học ở Chicago. Nhưng lưu ý rằng các tổ chức này được đứng đầu bởi các tổ chức tài chính hoặc chính phủ. Họ có chương trình nghị sự riêng của họ?

Mặc dù các tổ chức này có thể cung cấp thông tin tài chính, nhưng điều đó là không đủ. Giới trẻ ngày nay cần được tiếp xúc với kiến thức tài chính từ nhiều nguồn khác nhau, không chỉ từ các tổ chức tài chính hoặc các chương trình của chính phủ tập trung vào IRA, quỹ đầu tư, tài khoản tiết kiệm, v.v. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tạo ra các ứng dụng, công cụ và trò chơi giáo dục tài chính mới tại Công ty Người cha giàu và sử dụng các công nghệ mới nhất để giúp mọi người nâng cao hiểu biết về tài chính (hãy chờ đợi một số điều mới mẻ, thú vị sắp ra mắt trong năm 2013!).

Và tìm hiểu về những con số của bạn không phải là khoa học tên lửa. Bạn chỉ cần có thể cộng, trừ, nhân và chia… vì vậy nếu bạn sợ hãi khi nhìn vào những con số của mình, đã đến lúc ngừng suy nghĩ tiêu cực và…

Hãy Thay Đổi Thái Độ Về Những Con Số Ngay Bây Giờ.

Chia sẻ trên facebook | Chia sẻ điều này trên Twitter

Những con số không đáng sợ. Nhưng nếu bạn không muốn giải quyết chúng, thì đó có thể là dấu hiệu của một điều gì đó khác.

  • Có lẽ bạn biết bạn đang chi tiêu quá nhiều?
  • Có lẽ bạn dựa vào người khác để xử lý tài chính của bạn cho bạn?
  • Hoặc có thể bạn không muốn thừa nhận rằng mình quá lười biếng để học những điều cần thiết để được tự do về tài chính?

Có bất kỳ âm thanh nào trong số này quen thuộc không? Nếu vậy, đã đến lúc thức dậy và hành động! Và đây là một hoạt động đơn giản giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi về những con số. Như một trong những giáo viên của tôi đã nói với tôi,

“Nếu bạn không thể định nghĩa nó, thì bạn không thể có nó.”

Khi bạn gặp điều gì đó mà bạn không hiểu, hãy tra cứu nó. Ví dụ: một số con số bạn cần biết trên hành trình đạt được tự do tài chính là:

  • P/E (Giá/Thu nhập)
  • NOI (Thu nhập hoạt động ròng)
  • ROI (Lợi tức đầu tư)
  • Dòng tiền
  • Tài sản/ Nợ phải trả

Nếu bạn không biết bất kỳ từ nào trong số này có nghĩa là gì, hãy tra cứu chúng ngay bây giờ. Bạn sẽ ngay lập tức nâng cao trí thông minh tài chính của mình và cảm thấy thoải mái hơn về những “con số” này.

Nếu hiện tại bạn đang chi tiêu quá mức và lo sợ về các hóa đơn trong kỳ nghỉ của mình (hoặc đơn giản là phớt lờ sự thật rằng bạn đang lãng phí tiền cho các khoản nợ), hãy dừng lại và xem xét các con số của mình. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí của mình, bắt đầu vượt qua nỗi sợ hãi và bắt đầu kiểm soát tình hình tài chính của mình.

Và nếu bạn đã sử dụng các con số để tạo lợi thế cho mình, đừng ngừng học hỏi. Bạn càng nâng cao hiểu biết về tài chính, bạn sẽ càng tự tin tiến tới mục tiêu tự do tài chính của mình. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn… Bạn có thể tiếp tục phụ thuộc vào người khác và nỗi sợ hãi của bạn về những con số, hoặc bạn có thể làm điều gì đó để thay đổi điều đó và trở thành một Phụ nữ Giàu có!

Làm thế nào bạn sẽ tăng vốn từ vựng của bạn ngày hôm nay để nâng cao giáo dục tài chính của bạn?

Để tìm hiểu thêm và tiến một bước gần hơn đến tự do tài chính, hãy xem Cộng đồng người cha giàu miễn phí của chúng tôi tại đây.


Ngày xuất bản gốc:
20 Tháng Mười Hai, 2012[ad_1]

[ad_2]

Source link