Câu chuyện về một công ty khởi nghiệp trong thế giới thực


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Một thái độ không ngừng nghỉ và những bài học kinh nghiệm chăm chỉ sẽ giúp bạn tiến xa hơn là sự nhiệt tình vui vẻ.

Mặc dù chúng tôi rất nhiệt tình xây dựng các trung tâm phục hồi chức năng của mình, nhưng nó không đến với một số rào cản và trở ngại nghiêm trọng cần phải vượt qua.

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là đảm bảo tiền cho chính trung tâm phục hồi chức năng. Làm thế nào chúng ta phải nhận được nguồn tài chính đảm bảo cho đến khi chúng ta biết nơi chúng ta muốn xây dựng nó? Không cần phải nói, chúng tôi đã có thể đảm bảo tài chính của mình nhưng không phải là không có nhiều… chờ đợi.

Trong blog trước đây của tôi, tôi đã giải thích cách Lisa và tôi thắt chặt tài chính của mình bằng cách tuân thủ Lên kế hoạch để được an toàn, hoặc PBS, hệ thống. Chúng tôi đã lấy các yếu tố cơ bản của Robert và Kim’s Pay Yourself triết lý đầu tiên và biến nó thành một kế hoạch phù hợp hơn với nhu cầu của chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi không có nhiều tiền, nhưng chúng tôi đã phát triển một ý thức quản lý mạnh mẽ đối với những gì chúng tôi có. Điều này cực kỳ quan trọng khi chúng tôi bắt đầu tiếp cận các ngân hàng để vay vốn.

Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đã nắm bắt tốt nhu cầu tài chính của mình. Trước khi gặp ngân hàng đầu tiên trong danh sách của mình, chúng tôi đã dành hai ngày tiếp theo để tìm hiểu bất cứ điều gì có thể tìm hiểu về ngành điều trị nghiện và thị trường mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi biết các ngân hàng sẽ không thích tình hình tài chính hiện tại của chúng tôi, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bù đắp nó bằng niềm đam mê, kiến ​​thức về ngành và sự hiểu biết thấu đáo về các báo cáo tài chính và bảng cân đối kế toán. Chắc chắn điều đó sẽ kết thúc thỏa thuận.

Chuẩn bị cho thực tế

Chúng tôi đã lạc quan một cách thận trọng. Chúng tôi không tự lừa dối bản thân về hoàn cảnh của mình nhưng chúng tôi cảm thấy hài lòng về cơ hội của mình. Chúng tôi đi qua sảnh ngân hàng, mặc đồ phù hợp với bản kế hoạch trên tay, và yêu cầu nói chuyện với một nhân viên cho vay.

Mặc dù chúng tôi cố gắng nói chuyện nhỏ, nhân viên cho vay chỉ có hai câu hỏi cho chúng tôi: Chúng tôi đã học đại học ở đâu, và ai trong chúng tôi là nhân viên điều trị?

Nuốt chửng.

Ngôi trường duy nhất mà chúng tôi tốt nghiệp là trường học khó và trừ khi nhân viên cho vay coi buổi nghe tôi biểu diễn với tư cách là một người pha chế hàng đêm cho khách hàng của tôi là “tư vấn điều trị”, thì không, chúng tôi không có những gì họ đang tìm vì.

Với giọng nói hết sức trìu mến, anh ấy giới thiệu chúng tôi đến chương trình cho vay Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ, chúc chúng tôi tốt lành và chào chúng tôi một ngày tốt lành.

Chúng tôi đã bị nghiền nát, thất vọng và tức giận… tại ngân hàng và tại chính chúng tôi.

Chúng tôi biết mình sẽ phải trải qua một cuộc chiến khó khăn, chúng tôi chỉ không mong đợi nó sẽ khó khăn đến như vậy lâu như vậy.

Phải mất thời gian nhưng với mỗi lần bị từ chối, chúng tôi lại trở nên thông minh hơn. Thay vì cảm thấy thất vọng về bản thân, chúng tôi đã học ngôn ngữ của nhân viên ngân hàng. Chúng tôi đã học cách nói những gì họ muốn nghe. Thất bại có thể là một người thầy nhẫn tâm, nhưng chắc chắn là một người thầy. Và cảm ơn trời vì một người thầy chính là điều chúng tôi cần.

Sau khi đến thăm vô số ngân hàng, nộp hàng giờ giấy tờ và liên tục bị trả lời: “Không”, chúng tôi thừa nhận thất bại trước ngành ngân hàng.

Đã đến lúc cần phải có một cách tiếp cận khác: các nhà tài trợ tư nhân hoặc cơ sở.

Chắc chắn có ai đó ngoài kia sẽ hiểu được sứ mệnh của chúng tôi. Chắc chắn rằng đã có một tổ chức hay một quỹ nào đó muốn giúp tài trợ cho một công việc kinh doanh của một phụ nữ Việt Nam. Đáng buồn thay, không có.

Tất cả những gì chúng tôi tìm thấy là những nguồn có băng đỏ hoặc có những sợi dây đi kèm mâu thuẫn với mong muốn tự do của chúng tôi.

Hỏi gia đình Lisa thì kết quả là đi vào ngõ cụt.

Đó là thời gian để hỏi cha tôi một số lời khuyên.

Anh ấy đã rất hữu ích khi tôi yêu cầu anh ấy giúp đỡ trước đây. Như bạn có thể nhớ lại, anh ấy cũng là người đã giới thiệu chúng ta với Robert Kiyosaki và Rich Dad thông qua Chọn chương trình Làm giàu nhiều năm trước.

Nhưng lần này nó không dễ dàng như chơi trên đầu đĩa CD của chúng tôi. Lời khuyên của anh ấy dẫn đến việc chúng tôi tìm được tiền nhưng không vui chút nào. Nó liên quan đến nhiều cuộc gặp gỡ với một cá nhân giàu có hoa râm, sống trong một công viên xe kéo.

Hãy chắc chắn kiểm tra bài đăng của tháng tới khi tôi giải thích chính xác cách chúng tôi chọn vị trí và đảm bảo vốn khởi nghiệp của mình.

Nếu bạn không thể chờ đợi và muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đảm bảo tài chính của mình, hãy lấy một bản sao của cuốn sách của chúng tôi Nhà tư bản xã hội.


Ngày xuất bản ban đầu:
25 tháng 2, 2019[ad_1]

[ad_2]

Source link