Chiến lược thành công để thoát khỏi nợ (xấu)


Blog | Tài chính cá nhân

Bạn đang bị chôn vùi dưới nợ thẻ tín dụng? Khoản vay mua ô tô của bạn có khiến bạn phát điên không? Thực hiện theo sáu bước sau để thoát khỏi nợ nần.

chơi cashflow bây giờ

Cho dù đó là từ thẻ tín dụng của bạn, khoản vay đại học, khoản vay mua ô tô của bạn hoặc một số khoản nợ khác, việc mắc nợ là một đòn giáng mạnh vào sự tự tin của chúng ta. Dưới đây là sáu bước đơn giản để thoát khỏi nợ nần.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang New Yorktổng nợ hộ gia đình đã tăng đáng kể kể từ quý đầu tiên của năm 2022. Ở mức 15,84 nghìn tỷ đô la, số dư hiện cao hơn 1,7 nghìn tỷ đô la so với trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm 2019.

Một thực tế đáng buồn là người Mỹ đang mắc nhiều nợ xấu hơn, và đó có thể là con chim hoàng yến trong mỏ than cho một cuộc suy thoái khác.

Định nghĩa về người nghèo

Khi thảo luận về nợ nần, tôi không thể không nhớ lại những lời người cha giàu đã nói với tôi từ lâu về trò chơi nợ nần: “Con càng mắc nợ nhiều người, con càng nghèo. Và con càng mắc nợ nhiều người với bạn, bạn càng giàu có. Đó là trò chơi.”

Người bố giàu tiếp tục nói, “Tất cả chúng ta đều mắc nợ người khác. Vấn đề xảy ra khi khoản nợ mất cân bằng. Thật không may, những người nghèo trên thế giới này đã bị trò chơi này đè bẹp đến mức họ thường có thể “Đừng lún sâu vào nợ nần nữa. Điều này cũng đúng với các nước nghèo. Nếu bạn mắc nợ quá nhiều, thế giới sẽ lấy đi mọi thứ bạn có, kể cả thời gian, công việc, nhà cửa, cuộc sống, sự tự tin và thậm chí cả phẩm giá của bạn.”

Về cơ bản, nợ là không thể tránh khỏi – nhưng có thể mang lại lợi ích cho chúng ta nếu chúng ta chơi đúng cách. Vậy nợ tốt chính xác là gì?

Hiểu về nợ tốt và nợ xấu

Đối với nhiều người, nợ là một từ có bốn chữ cái. Sự khôn ngoan thông thường là bảo mọi người tránh xa nó như bệnh dịch hạch. Nhiều bậc thầy tài chính đã xây dựng toàn bộ đế chế của họ dựa trên việc chê bai nợ nần và giúp mọi người thoát khỏi nó.

Ở Rich Dad, chúng tôi không cảm thấy như vậy về nợ nần. Thay vào đó, chúng tôi tạo ra sự khác biệt quan trọng giữa hai loại nợ: nợ tốt và nợ xấu.

Nợ khó đòi là khoản nợ được sử dụng để mua các khoản nợ như ô tô, kỳ nghỉ, quần áo và thậm chí cả quỹ khẩn cấp cho những thứ mà bạn đơn giản là không có tiền mặt để trang trải. Vì sao gọi là nợ khó đòi? Bởi vì nó không làm cho bạn giàu hơn. Nó làm cho bạn nghèo hơn. Điều này là do các khoản nợ lấy tiền ra khỏi túi của bạn mỗi tháng chứ không phải bỏ tiền vào đó.

Mặt khác, nợ tốt là khoản nợ đưa tiền vào túi của bạn mỗi tháng. Nó làm cho bạn giàu có hơn. Nó được sử dụng để mua những thứ như bất động sản đầu tư, phát triển doanh nghiệp của bạn hoặc tận dụng các cơ hội đầu tư khác. Nói tóm lại, nó được sử dụng để mua tài sản lưu chuyển tiền mặt. Dòng tiền từ những tài sản đó trả cho chi phí nợ.

Thật không may, hầu hết mọi người ở Mỹ đang phải gánh những khoản nợ khó đòi và không biết làm thế nào để những khoản nợ tốt mang lại lợi ích cho họ. Và thực tế là trước khi bạn có thể tận dụng lợi thế của khoản nợ tốt, bạn thực sự cần phải xử lý khoản nợ cá nhân khó đòi của mình.

Kim và tôi đã có những thời điểm khó khăn nhất khi công việc kinh doanh đầu tiên của tôi thất bại. Cá nhân tôi có khoản nợ hơn 1 triệu đô la cần phải trả hết; điều này cuối cùng dẫn đến việc chúng tôi phải sống trong ô tô của mình trong một thời gian ngắn. Bất chấp cảm xúc liên quan đến một trận đòn tàn khốc, chúng tôi không chịu khuất phục trước sự cám dỗ của việc lăn lộn và kiếm việc làm. Thay vào đó, chúng tôi lập một kế hoạch.

Sử dụng tất cả những gì chúng tôi đã học được về tiền bạc và cách thức hoạt động của nó, chúng tôi tìm kiếm những cơ hội tuyệt vời để xây dựng cột tài sản của mình—và loại bỏ khoản nợ tiêu dùng cá nhân của chúng tôi—nợ khó đòi. Bằng cách thực hiện kế hoạch này, chúng tôi đã hoàn toàn thoát khỏi nợ nần trong vòng vài năm và đang trên đường tiến tới tự do tài chính.

Sáu bước đơn giản

Được rồi, Cuối cùng, sáu bước. Các bước sau đây có thể được sử dụng để loại bỏ nợ cá nhân của bạn. Nếu bạn thực hiện chúng, chúng sẽ hoạt động.

Bước 1 – Hạn chế nợ xấu

Nếu bạn có thẻ tín dụng có dư nợ, kỷ luật bản thân chỉ sử dụng một hoặc hai thẻ tín dụng. Mọi khoản phí mới phải được thanh toán đầy đủ hàng tháng. Không phát sinh thêm bất kỳ khoản nợ dài hạn nào.

Bước 2 – Tăng tiền cược

Hãy kiếm thêm $150 đến $200 mỗi tháng. Nếu bạn có kiến ​​thức tài chính tốt và hiểu cách để đồng tiền làm việc cho mình, thì việc này tương đối dễ thực hiện. Nếu bạn không thể kiếm thêm 150 đến 200 đô la mỗi tháng, thì cơ hội tự do tài chính của bạn chỉ có thể là một giấc mơ viển vông.

Bước 3 – Tập trung vào MỘT thẻ tín dụng

Áp dụng thêm $150 đến $200 cho khoản thanh toán hàng tháng của bạn chỉ trên một trong các thẻ tín dụng của bạn. Bây giờ bạn sẽ trả khoản thanh toán tối thiểu cộng với số tiền phụ trên một thẻ tín dụng đó.

Chỉ thanh toán số tiền tối thiểu đến hạn trên tất cả các thẻ tín dụng khác. Mọi người thường cố gắng trả thêm một chút mỗi tháng cho tất cả các thẻ của họ, nhưng đáng ngạc nhiên là những thẻ đó không bao giờ được trả hết.

Bước 4 – Tiếp tục lăn

Khi thẻ đầu tiên được thanh toán hết, hãy áp dụng tổng số tiền bạn đã thanh toán mỗi tháng trên thẻ đó cho thẻ tín dụng tiếp theo của bạn. Bạn hiện đang thanh toán số tiền tối thiểu đến hạn trên thẻ thứ hai cộng với tổng số tiền thanh toán hàng tháng mà bạn đã thanh toán trên thẻ tín dụng đầu tiên của mình.

Tiếp tục quá trình này với tất cả các thẻ tín dụng của bạn và các khoản nợ tín dụng tiêu dùng khác. Với mỗi khoản nợ bạn trả hết, hãy áp dụng toàn bộ số tiền bạn đã trả cho khoản nợ đó với khoản thanh toán tối thiểu cho khoản nợ tiếp theo của bạn. Khi bạn trả hết từng khoản nợ, số tiền hàng tháng bạn phải trả cho khoản nợ tiếp theo sẽ tăng lên.

Bước 5 – Đi lớn

Khi tất cả các thẻ tín dụng của bạn và các khoản nợ tiêu dùng khác đã được thanh toán hết, hãy tiếp tục quy trình với các khoản thanh toán cho xe hơi và nhà ở của bạn. Nếu bạn làm theo thủ tục này, bạn sẽ ngạc nhiên về khoảng thời gian rút ngắn để bạn hoàn toàn không mắc nợ. Hầu hết mọi người có thể thoát khỏi nợ nần trong vòng năm đến bảy năm.

Bước 6 – Đi lớn

Bây giờ bạn hoàn toàn không còn nợ nần, hãy lấy số tiền hàng tháng bạn phải trả cho khoản nợ cuối cùng của mình và đưa số tiền đó vào các khoản đầu tư. Xây dựng cột tài sản của bạn, thậm chí sử dụng nợ tốt.

Làm thế nào bạn sẽ thoát khỏi nợ nần?


Trái ngược với niềm tin phổ biến, nợ không phải là điều đáng sợ. Thay vào đó, nó là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng sự giàu có khi được sử dụng đúng cách. Người bố giàu giải thích với tôi rằng tiền tệ của chúng ta không phải là một công cụ vốn chủ sở hữu mà thay vào đó là một công cụ nợ. Mỗi đô la từng được hỗ trợ bằng vàng hoặc bạc. Ngày nay, mỗi đô la là một IOU được đảm bảo sẽ được thanh toán bởi những người nộp thuế của quốc gia phát hành.

Ngay cả khi Kim và tôi lỗ gần 1 triệu đô-la, chúng tôi vẫn kiên trì thực hiện sáu bước trước đó và cuối cùng thoát khỏi nợ nần. Nó không dễ dàng, nhưng nó rất đơn giản. Quá trình này ban đầu đòi hỏi rất nhiều hy sinh, nhưng việc tuân theo phác thảo sáu bước đơn giản đã mở đường cho sự tự do tài chính trong hai thập kỷ qua.

Bây giờ đến lượt của bạn. Bắt đầu từ hôm nay trên con đường trả hết nợ xấu và đầu tư vào giáo dục tài chính của bạn để khi sẵn sàng, bạn có thể khai thác sức mạnh của nợ tốt để trở nên giàu có.


Ngày xuất bản gốc:
Tháng Giêng 07, 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link