Cuộc chiến của một doanh nhân xã hội


Blog |

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Tinh thần kinh doanh xã hội không dành cho những người nhẹ dạ cả tin. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể muốn chọn một cuộc chiến.

Đối với chúng tôi, chúng tôi bắt đầu các trung tâm điều trị nghiện và phục hồi với mong muốn giúp đỡ những người cần như chúng tôi đã từng.

Thật không may cho chúng tôi để thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi đã phải chạm đáy. Và đặc biệt đối với tôi, rock bottom chỉ được phát hiện sau khi Lisa đe dọa sẽ bỏ tôi nếu tôi không vào trại cai nghiện vì uống rượu.

Tôi cũng vậy.

Một cuộc chiến cho cuộc sống của tôi

Tôi đã trình bày chi tiết về cách mà tôi lớn lên trong khung cảnh quán bar cuộc sống về đêm đã ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thiếu niên và đầu những năm hai mươi của tôi khi sống ở Hawaii và sau đó là ở Las Vegas. Những gì bắt đầu như một cách tuyệt vời để kiếm tiền và sống cuộc sống trong fastlane, nhanh chóng trở nên đầy đủ khi chiến đấu với chứng nghiện rượu.

Sau khi tham gia một chương trình điều trị nghiện rượu và bắt đầu con đường trở nên tỉnh táo, Lisa và tôi đã khám phá ra sứ mệnh của chúng tôi trong cuộc sống là gì.

Trong các bài viết trước của tôi, tôi đã trình bày cách chúng tôi quyết định các trung tâm điều trị nghiện rượu và con đường để hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi; Tôi đã thảo luận về việc chúng tôi đã phải đấu tranh gay gắt như thế nào để có được tài trợ (nhưng sự kiên trì đã được đền đáp như thế nào); và tôi thậm chí đã đề cập đến việc những khó khăn ngày càng tăng để trở nên có lợi nhuận đã được tìm thấy như thế nào thông qua làm việc miễn phí.

Bây giờ tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng một lần nữa về lý do tại sao của bạn.

Robert và Kim thường thảo luận về lý do của bạn liên quan đến sứ mệnh được tìm thấy tại cơ sở của Tam giác BI.

hình tam giác bi

Sứ mệnh cho chính bạn hoặc cho doanh nghiệp của bạn là gốc rễ của lý do tại sao. Biết sứ mệnh của bạn trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn kinh doanh với tư cách là một doanh nhân xã hội. Lisa và tôi đã không bắt đầu công việc kinh doanh xã hội của mình vì đó là loại hình kinh doanh thời thượng, mới mẻ để bắt đầu. Chúng tôi đã làm điều đó vì giúp đỡ những người nghiện ngập trong cuộc sống của họ là lý do chúng tôi thức dậy vào buổi sáng. Đó là thứ mà chúng tôi sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc chiến của bạn là gì?

Trong cuốn sách của chúng tôi Nhà tư bản xã hội, Lisa và tôi kể câu chuyện về Julie Smolyansky. Cô cùng cha mẹ di cư đến Illinois từ Nga vào cuối những năm 1970. Cha cô tìm được công việc là một kỹ sư cơ khí và mẹ cô đã giúp đóng góp tài chính cho gia đình bằng số tiền mà cô kiếm được từ nghề làm móng. Chưa đầy hai năm sau khi đến, họ đã mở một tiệm ăn ngon của Nga cung cấp các món ăn Đông Âu cho người dân Nga trong khu vực.

Khoảng một thập kỷ sau, trong một chuyến đi mua thực phẩm đến Đức vào năm 1985, họ đã phát hiện ra kefir, một loại thức uống từ sữa lên men vốn là mặt hàng chủ lực ở quê hương Liên Xô trước đây của họ. Khi trở về Hoa Kỳ, họ bắt đầu Lifeway Foods, hiện là nhà sản xuất kefir hàng đầu của đất nước. Sau khi công ty đại chúng vào năm 1988, cha của Julie bất ngờ qua đời vào năm 2002, để lại vị trí CEO của Julie khi mới 27 tuổi. Điều này khiến cô trở thành nữ CEO trẻ nhất của một công ty giao dịch công khai.

Sau khi đến thăm Bangladesh vào mùa hè năm 2011 trong khuôn khổ chương trình Every Mother Counts (hoạt động ủng hộ sức khỏe bà mẹ toàn cầu của Christy Turlington Burn), Julie đã góp tiếng nói của mình để giúp phụ nữ thoát khỏi đói nghèo và bạo lực thông qua các chiến dịch tiếp thị, vận động, nâng cao nhận thức, gây quỹ sự kiện và lãnh đạo, ngoài các khoản đóng góp từ thiện.

Julie tin rằng chính những bài học khó kiếm được từ thời thơ ấu và kinh nghiệm phát triển một doanh nghiệp gia đình nhỏ thành một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đã mang lại cho cô nền tảng và trách nhiệm giúp đỡ những người gặp khó khăn.

“Trên thực tế, tôi nghĩ về quá khứ của mình, bao gồm cả những thời điểm khó khăn nhất, đã thúc đẩy niềm đam mê, động lực, tinh thần làm việc và tinh thần chiến đấu của tôi. Nó cũng đã giúp tạo ra một tinh thần lạc quan, mãi mãi và tư tưởng cá nhân rằng ‘điều này cũng sẽ trôi qua’ trong những ngày khó khăn nhất của tôi, “Julie nói.

Nếu bạn đang đấu tranh để xác định lý do tại sao bên dưới sứ mệnh của bạn, đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân:

  • Bạn đã gặp phải sự bất công nào khiến bạn tức điên lên?

  • Điều gì khiến bạn không còn sức lực để chống lại nó?

  • Bạn đam mê điều gì mà bạn cảm thấy mình phải làm điều gì đó về nó?

Nếu bạn muốn đọc thêm về câu chuyện của chúng tôi, hãy lấy một bản sao của cuốn sách của chúng tôi Nhà tư bản xã hội.


Ngày xuất bản ban đầu:
12 tháng 8, 2019[ad_1]

[ad_2]

Source link