Điều gì đã xảy ra với vàng?


Blog | Hàng hóa

chơi cashflow bây giờ

Đây là những gì tôi nghĩ. Trong quý 3 năm 2012, vàng đã tăng 200 USD/ounce khi Fed bắt đầu ám chỉ rằng họ sẽ sớm tung ra đợt nới lỏng định lượng thứ ba (QE 3). Tuy nhiên, khi giá vàng không tăng cao hơn sau khi QE 3 bắt đầu vào tháng 9 – và đặc biệt là khi vàng thực sự bắt đầu giảm xuống ngay cả sau khi quy mô hàng tháng của QE 3 đã tăng gấp đôi lên 85 tỷ đô la một tháng vào cuối năm – các nhà đầu tư vào vàng bắt đầu trở nên rất lo lắng. QE 3 đã tạo ra một đợt phục hồi lớn trên thị trường chứng khoán và thậm chí là tăng giá nhà, nhưng giá vàng lại giảm sút. Trên thực tế, khi nhìn lại, có vẻ khá chắc chắn rằng đợt phục hồi của thị trường chứng khoán đã thực sự hút tiền ra khỏi vàng khi nhiều nhà đầu tư rút tiền từ các quỹ ETF vàng và thay vào đó đưa vào cổ phiếu.

Việc vàng không thể tăng cao hơn sau khi QE 3 diễn ra mạnh mẽ đã phá vỡ kỳ vọng và tạo điều kiện cho đợt bán tháo dữ dội xảy ra trong tuần qua. Xét cho cùng, vàng đã tăng giá hơn sáu lần trong vòng chưa đầy 10 năm, từ 300 USD/ounce vào năm 2002 lên mức cao nhất là 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2011. Một số lượng lớn các nhà đầu cơ với kỳ vọng phi thực tế là kiếm được nhiều tiền nhanh chóng đã nhảy vào cuộc chơi. đoàn xe vàng. Vàng đã chín muồi cho một đợt giảm giá đáng kể.

Một số ngân hàng đầu tư đã cảm nhận được tính dễ bị tổn thương của vàng và đưa ra các khuyến nghị bán ra – không còn nghi ngờ gì nữa sau khi đã thiết lập các vị thế bán khống lớn cho chính họ. Sau đó, báo chí bắt đầu đưa tin vào tuần trước rằng ngân hàng trung ương của Síp có thể bán 10 tấn vàng để giảm bớt khủng hoảng ngân hàng. Đó dường như là cọng rơm làm gãy lưng con lạc đà. Bán hoảng loạn đã diễn ra. Ở giai đoạn đó, hoàn toàn có khả năng Fed, cảm thấy bị đe dọa bởi sự gia tăng của vàng, đã cho nó một cú hích trên đường đi xuống. Vào thứ Sáu ngày 12 tháng 4 và thứ Hai ngày 15 tháng 4, vàng đã trải qua đợt bán tháo kéo dài 2 ngày tồi tệ nhất kể từ năm 1983.

Vàng hiện giảm 23% so với mức cao nhất trong tháng 9 và thấp hơn 28% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào cuối năm 2011. Nhưng chính sự lao dốc đột ngột của nó trong tuần trước đã khiến thị trường choáng váng nặng nề. Các nhà đầu tư lớn và nhỏ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Tờ Financial Times đưa tin tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ John Paulson đã mất ít nhất 1,5 tỷ USD cho các khoản đầu tư vào vàng từ đầu năm đến nay.

Giờ thì sao? Giá vàng có thể giảm thêm? Nó rất có thể có thể. Có một cộng đồng lớn các nhà đầu tư vàng ngoài kia đã bị đánh gục. Một số người mua vàng ký quỹ đã hoặc sẽ buộc phải bán. Nhiều người khác, những người tin rằng giá vàng chỉ có thể tăng cao hơn, giờ đã biết rõ hơn. Niềm tin vào vàng đã bị giáng một đòn nặng nề. Có thể mất nhiều năm để niềm tin được phục hồi. Vì vậy, không thể loại trừ khả năng giá vàng sẽ giảm sâu hơn nữa.

Tuy nhiên, không nên quên rằng việc tạo ra tiền giấy trên quy mô lớn là cốt lõi trong phản ứng chính sách của chính phủ đối với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Fed, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản đang ráo riết tiền tệ hóa nợ chính phủ. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cung cấp thanh khoản không giới hạn để tài trợ cho các ngân hàng châu Âu. Và nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang in tiền với quy mô rất lớn để thao túng giá trị đồng tiền của họ thông qua tích lũy dự trữ ngoại hối. Chưa từng có tiền lệ và trên toàn thế giới, bacchanalia của ngân hàng trung ương này dường như sẽ tiếp tục làm giảm giá trị của tiền giấy so với các tài sản cứng như vàng và đất đai chừng nào nó còn tiếp tục – và, ít nhất là cho đến bây giờ, dường như không có hồi kết. tầm nhìn cho việc in tiền giấy say sưa này.

Tóm lại, đây là ý kiến ​​của tôi về vàng như một khoản đầu tư. Tôi tin rằng hầu hết các nhà đầu tư nên có một danh mục đầu tư đa dạng; và rằng, trong hầu hết các trường hợp, việc nắm giữ vàng như một phần của danh mục đầu tư đó là điều hợp lý. Tôi tin rằng giá vàng cuối cùng sẽ tăng trở lại, mặc dù tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó tiếp tục giảm trong thời gian tới. Hãy ghi nhớ, tôi có thể sai về điều này. Không ai biết chắc chắn tương lai sẽ ra sao – không phải người bình thường trên phố, không phải tỷ phú quỹ phòng hộ và không phải tôi. Tình hình tài chính của mỗi cá nhân là duy nhất và mỗi cá nhân phải chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của mình. Lỗ hổng chính của vàng là nó không tạo ra dòng tiền. Do đó, cá nhân tôi xem vàng như một hợp đồng bảo hiểm hơn là một kế hoạch hưu trí. Tuy nhiên, nó là một chính sách bảo hiểm – và sẽ vẫn là – một phần trong danh mục đầu tư của tôi. Việc nó có nên là một phần trong danh mục đầu tư của bạn hay không là điều mà bạn phải tự quyết định.

Cuối cùng, đôi lời về một chủ đề khác: Tôi muốn mọi người trong Cộng đồng Người cha giàu biết rằng tôi đã quay một khóa học video dài hai tiếng có tên là Chủ nghĩa tư bản trong khủng hoảng: Giải thích về khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nó được chia thành 15 bài giảng ngắn và có sẵn trên một nền tảng giảng dạy trực tuyến có tên là Udemy. Để xem Khóa học, vui lòng bấm vào liên kết sau:

http://www.richdad.com/Resources/Updates/capitalism-in-crisis-he-global-economic-crisis.aspx


Ngày xuất bản gốc:
19 Tháng Tư, 2013[ad_1]

[ad_2]

Source link