Doanh nghiệp của bạn có hệ thống để thành công không?


Blog | khởi nghiệp

chơi cashflow bây giờ

Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo

Cơ thể con người là một hệ thống của các hệ thống. Cơ thể con người được tạo thành từ hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, v.v. Nếu một trong những hệ thống này ngừng hoạt động, rất có thể cơ thể sẽ bị tê liệt hoặc chết.

Tương tự như vậy, một doanh nghiệp là một hệ thống phức tạp của các hệ thống tương tác với nhau. Và giống như một cơ thể, nếu một trong những hệ thống đó bị lỗi, toàn bộ doanh nghiệp sẽ bị tê liệt hoặc chết. Tam giác BI đại diện trực quan cho nhiều hệ thống này. Tất cả chúng đều riêng biệt nhưng cũng liên kết với nhau. Khó có thể tách rời các hệ thống vì chúng phụ thuộc lẫn nhau và cũng khó nói cái nào quan trọng hơn cái nào.

Làm thế nào để làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển

Để bất kỳ doanh nghiệp nào phát triển, các cá nhân cụ thể phải chịu trách nhiệm cho từng hệ thống và một tổng giám đốc tổng thể phải chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các hệ thống hoạt động với công suất cao nhất.

Là giám đốc công ty của tôi, khi đọc báo cáo tài chính, tôi giống như một phi công ngồi trong buồng lái, đọc các đồng hồ đo từ tất cả các hệ điều hành. Nếu một trong các hệ thống bắt đầu trục trặc, tôi sẽ giúp thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Vì sao nhiều doanh nghiệp thất bại

Nhiều doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập hoặc doanh nghiệp góc phần tư S thất bại vì người vận hành hệ thống có quá nhiều hệ thống cần giám sát hoặc chăm sóc. Khi một hệ thống thất bại, chẳng hạn như khi dòng tiền cạn kiệt, tất cả các hệ thống khác bắt đầu thất bại gần như đồng thời. Nó giống như khi một người bị cảm lạnh và không chăm sóc nó. Bệnh viêm phổi sẽ sớm xuất hiện và nếu không được điều trị, hệ thống miễn dịch của người đó sẽ bắt đầu bị phá vỡ.

Một doanh nhân giỏi có thể quản lý nhiều hệ thống một cách hiệu quả mà không cần trở thành một phần của hệ thống. Một hệ thống kinh doanh thực sự giống như một chiếc xe hơi. Chiếc xe không chỉ phụ thuộc vào một người cụ thể để lái nó. Bất cứ ai biết cách lái nó đều có thể làm như vậy. Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp thuộc nhóm C, nhưng không nhất thiết phải áp dụng cho doanh nghiệp thuộc nhóm T. Trong hầu hết các trường hợp, người trong góc phần tư S chính là hệ thống.

Các loại hình doanh nghiệp ngân hàng thích

Người cha giàu đã dạy tôi từ khi còn nhỏ, “Hãy luôn nhớ rằng các doanh nghiệp thuộc nhóm C nhận được nhiều tiền hơn từ các nhà đầu tư bởi vì các nhà đầu tư đầu tư vào những hệ thống tốt và những người có thể xây dựng những hệ thống đó. Các nhà đầu tư không thích đầu tư vào các doanh nghiệp mà hệ thống đi tối về.”

Mọi doanh nghiệp đều cần hệ thống tốt để thành công. Hệ thống càng tốt, bạn càng ít phụ thuộc vào người khác. Hãy nhìn vào hệ thống của McDonald’s: “Ở đâu trên thế giới cũng giống nhau, và nó được điều hành bởi những thanh thiếu niên.” Điều này là có thể vì các hệ thống tuyệt vời tại chỗ. McDonald’s phụ thuộc vào hệ thống của nó, không phải con người của nó.

Quản lý hệ thống tốt hơn

Nếu bạn muốn xây dựng và quản lý hệ thống tốt hơn, tôi tin rằng bất động sản là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Tòa nhà trên một mảnh đất là doanh nghiệp, hệ thống mà người thuê trả tiền thuê cho bạn. Bất động sản khá ổn định và trì trệ, vì vậy nó giúp người kinh doanh mới có thêm thời gian để sửa chữa mọi thứ nếu có điều gì đó không ổn bắt đầu xảy ra.


Học cách quản lý tài sản trong một hoặc hai năm sẽ dạy cho bạn những kỹ năng quản lý kinh doanh xuất sắc.

Ngoài kinh nghiệm thực hành, đó là loại kinh nghiệm tốt nhất, bạn cũng nên đọc sách của cố vấn người cha giàu Garrett Sutton, Bắt đầu công ty riêng của bạn Điều hành công ty riêng của bạn.

Và trong khi bạn đang ở đó, hãy dành một chút thời gian để đăng ký cộng đồng người cha giàu miễn phínơi bạn sẽ tìm thấy vô số tài nguyên quý giá.


Ngày xuất bản gốc:
07 Tháng Tư, 2015[ad_1]

[ad_2]

Source link