Doanh nhân nhỏ có thể


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Quyết tâm là một đặc điểm chung của tất cả các chủ doanh nghiệp thành công

Bạn có nhớ cuốn sách dành cho trẻ em “Động cơ nhỏ có thể làm được không?” Trong trường hợp bạn không quen, một chuyến tàu dài cần được kéo qua một ngọn núi cao. Các động cơ lớn hơn được yêu cầu đảm nhận công việc, nhưng từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, một động cơ nhỏ cuối cùng cũng đồng ý nhận nhiệm vụ và thành công. Làm sao? Bằng cách lặp lại phương châm của nó: “Tôi-nghĩ-tôi-có thể.”

Chỉ bằng quyết tâm tuyệt đối, đoàn tàu nhỏ bé đó đã có thể vượt qua một nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi. Đó là quyết tâm mạnh mẽ như thế nào khi bạn đang tìm cách hoàn thành một điều gì đó trong cuộc sống của mình. Trên thực tế, đó có thể là yếu tố quan trọng nhất – nó chắc chắn có thể vượt trội hơn cả trình độ học vấn, tài năng và kinh nghiệm. Tôi đã nhìn thấy nó hết lần này đến lần khác.

Ruffles để Riches

Bạn của tôi, Kim Bajak, là ví dụ hoàn hảo về câu chuyện giàu có từ rách rưới (thực ra chỉ là xù xì, nhưng bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn về điều đó sau một phút), nơi quyết tâm là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của cô ấy. Bạn thấy đấy, Kim đã có niềm đam mê với việc phát minh ra mọi thứ từ khi còn là một cô gái trẻ. Nhưng thay vì theo đuổi công việc trong lĩnh vực đó, cô ấy đã bỏ học trung học, kết hôn và trở thành một bà mẹ nội trợ.

Sau đó, một ngày, chồng của Kim phải đối mặt với khả năng bị sa thải khỏi công việc và rõ ràng cô cần tìm cách tạo ra thu nhập. Nhưng do không được học hành, và phải vật lộn liên tục với ADD (rối loạn thiếu tập trung), khiến cô khó tập trung, cô không mấy lạc quan về khả năng tìm được một công việc lương cao.

Vì vậy, cô ấy đội chiếc mũ nhà phát minh của mình và tìm kiếm những vấn đề trong cuộc sống mà cô ấy có thể tìm ra giải pháp. Nhanh chóng, Kim giải quyết việc bực bội không thể tự cởi váy ngủ của mình – đó là công việc ít nhất của hai người và bất cứ khi nào cô ấy tranh thủ sự giúp đỡ của chồng, anh ấy sẽ nói, “Em không thể tìm ra cách tốt hơn để làm đây?” Cuối cùng, cô nhận ra mình có thể.

Vì vậy, Kim đã bắt tay vào giải quyết một vấn đề khó chịu và phát triển một giải pháp dễ dàng hơn – và Zip-A-Ruffle (một loại váy ngủ có thể hoán đổi zip-on / zip-off) ra đời. Sau khi hoàn thiện sản phẩm, Kim đã mang nó lên QVC để thử nghiệm trên đài truyền hình quốc gia. Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử và nó vẫn được bán trên QVC ngày nay.

Nhưng Kim không dừng lại ở đó. Cô ấy hiện sở hữu một công ty phát triển sản phẩm nhiều mặt cung cấp dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực phát triển sản phẩm tiêu dùng và kinh doanh – cô ấy đang giúp những người khác cấp phép sản phẩm, phát triển, tạo mẫu, sản xuất và bố trí bán lẻ.

Kim bắt đầu với rất ít tiền, một ít kiến ​​thức kinh doanh, không được đào tạo hoặc giáo dục chính thức, không có tài liệu, không có kinh nghiệm và quan trọng nhất là không có lời bào chữa. Cô ấy phải đối mặt với rất nhiều trở ngại và tiếp tục đi khi những người phụ nữ khác sẽ nghỉ việc. Cô ấy đạt được thành công nhờ làm việc chăm chỉ, tư duy giải quyết vấn đề và quyết tâm thành công cao. Thật là một hình mẫu ấn tượng về những gì nó thật sự cần để vượt trội trong kinh doanh.

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể?

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân: Bạn có hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại như thế nào không? Hay bạn mơ về việc thực hiện những thay đổi có thể tác động tích cực đến cuộc sống của bạn và gia đình? Bạn quyết tâm hoàn thành điều gì trong cuộc đời này?

Đừng ngại, bất cứ thứ gì bạn muốn đều có trên bàn. Có lẽ bạn muốn đạt được ước mơ tài chính của bạnphát minh ra sản phẩm cực kỳ thành công của riêng bạn, tăng trí thông minh tài chính của bạntạo thêm thu nhập thông qua đầu tư bất động sản, hoặc học cách làm cho món nợ tốt có lợi cho bạn. Bạn có thể đọc thêm những câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ vươn lên để tìm kiếm thành công trong cuốn sách của tôi, “Đã đến giờ!

Mục tiêu của bạn là gì không quan trọng – chỉ quan trọng là bạn muốn nó đến mức nào. Cũng giống như chuyến tàu trong cuốn truyện nhỏ đó, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, bạn sẽ làm được.


Ngày xuất bản ban đầu:
16 tháng 8, 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link