Đừng sợ hãi một cuộc kiểm toán (nhưng hãy học cách sống sót nếu bạn phải làm vậy)


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Loại bỏ nỗi sợ hãi của bạn về một cuộc kiểm tra thuế đơn giản bằng cách chuẩn bị

Ở Hoa Kỳ, đó là Sở Thuế vụ (IRS) đáng sợ. Ở Canada, đó là Cơ quan Doanh thu Canada (CRA). Tại Úc, đó là Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO). Và ở Anh, đó là Doanh thu & Hải quan của Nữ hoàng (HMRC). Dù bạn đang ở quốc gia nào và tên của người thu thuế là gì, thì hầu hết mọi người đều rất sợ khi nghĩ đến việc kiểm toán tờ khai thuế của họ.

Điều gì khiến chúng ta sợ kiểm tra thuế? Điều gì có thể tồi tệ hơn? Chúng có vẻ to lớn và đáng sợ.

Trên thực tế, kiểm toán viên thuế chỉ là những người bình thường làm công việc của họ. Chúng sẽ không tấn công trừ khi bị khiêu khích. Và nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng trước khi đụng độ chúng, thì ngay cả những kiểm toán viên khó tính nhất cũng sẽ không làm bạn sợ hãi dù chỉ là nhỏ nhất.

Chuẩn bị cho Kiểm tra Thuế

Khi tôi khoảng năm tuổi, tôi đang tham dự Trại Hướng đạo Mới Ngã ba. Trong khi chúng tôi đi dạo vào một đêm, một con gấu đen lớn đi lang thang trong trại. Anh ấy rất lớn, đặc biệt là đối với bản thân năm tuổi của tôi. Tôi chạy nhanh hết mức có thể quay lại xe kéo, tim đập thình thịch và mắt mở to. Tôi chưa bao giờ sợ hãi như thế trong cuộc đời mình như khi tôi gặp con gấu đó. Tôi đã nghĩ chắc chắn mình sẽ chết.

Khi trưởng thành, chúng ta có xu hướng sợ nhiều thứ thậm chí còn tệ hơn cả con gấu đen to lớn đó. Đối với nhiều người, đó là người thu thuế.

Thử thách của tôi với con gấu đó là tôi đã không chuẩn bị. Khi bạn đang đọc điều này, bạn có thể nghĩ, “Bạn không nên chạy, đó là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể đã làm!” Nhưng tôi còn trẻ, ít học và không được chuẩn bị … giống như rất nhiều người khi nói đến kiểm tra thuế.

Tôi đã hy vọng rằng con gấu không đuổi theo tôi, nhưng hy vọng một mình không bao giờ là lựa chọn tốt nhất. Chuẩn bị sẵn sàng là tốt nhất.

Tổ chức đội thuế của bạn

Biện pháp bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất chống lại cuộc kiểm toán là có đội ngũ phù hợp tại chỗ. Robert Kiyosaki nói, “Có một đội phù hợp quan trọng hơn tiền bạc.” Anh ấy đúng. Nếu không có đội phù hợp, bạn chắc chắn sẽ không có tiền.

Người đầu tiên bạn cần trong nhóm thuế của mình là cố vấn thuế, người này cũng sẽ là người khai thuế của bạn. Cố vấn của bạn là người nên ở tuyến đầu đối đầu với kiểm toán viên. Trên thực tế, cố vấn của bạn phải là người duy nhất trực tiếp giao dịch với kiểm toán viên.

Một thành viên quan trọng không kém trong nhóm phải là một người ghi sổ hoặc kế toán giỏi. Nhân viên kế toán của bạn sẽ giúp bạn lưu giữ tất cả hồ sơ và tài liệu để bạn có thể chuẩn bị tốt cho cuộc kiểm toán, với thông tin chính xác.

Xử lý một cuộc kiểm tra

Hãy nhớ những gì tôi đã nói về một cố vấn tốt? Người đó sẽ xử lý cuộc kiểm toán. Bạn sẽ vẫn tham gia, nhưng chỉ để thu thập thông tin cho cố vấn của bạn.

Tôi thực hành để không bao giờ cho phép khách hàng gặp kiểm toán viên. Bằng cách này, nếu kiểm toán viên hỏi tôi một câu hỏi, tôi có thể nói: “Tôi không biết”. Nếu khách hàng đang gặp đánh giá viên, khách hàng sẽ hơi nghi ngờ khi nói rằng họ không biết câu trả lời cho một câu hỏi. Khi ở một mình với kiểm toán viên, tôi có thể yêu cầu anh ta làm rõ những thông tin mà anh ta thực sự cần và sau đó chỉ cung cấp cho anh ta những thông tin trả lời câu hỏi của anh ta.

Lưu ý quan trọng

Không phải tất cả các cố vấn thuế đều bình đẳng.

Các cố vấn thuế khác nhau về kiến ​​thức và kinh nghiệm thậm chí còn nhiều hơn các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hóa đơn thuế của bạn sẽ liên quan nhiều hơn đến việc chọn cố vấn thuế của bạn hơn bất kỳ điều gì khác mà bạn làm. Thuê cố vấn thuế phù hợp và tránh nhiều sai lầm tốn kém.

Để tìm hiểu thêm về thuế và cách sử dụng mã số thuế để giúp bạn giàu có hơn, hãy tải sách của tôi, Sự giàu có miễn thuế.


Ngày xuất bản ban đầu:
08 Tháng 10, 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link