Hai Tư duy về Thuế. Các blog về Người cha giàu có của Kim và Robert Kiyosaki.


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Chơi trò chơi kiếm tiền theo luật của người giàu

Khi luật thuế mới do Trump thông qua có hiệu lực, tôi bắt đầu thấy một số bài báo xuất hiện xung quanh việc người đó được hưởng lợi và làm thế nào.

Có một tin tốt cho nhân viên, hoặc ít nhất là hầu hết trong số họ. Như FOX News đưa tin, hộ gia đình có thu nhập trung bình trung bình sẽ được giảm thuế khoảng $ 930 trong năm nay — tăng 1,6% thu nhập sau thuế. Các phản ứng đã được trộn lẫn.

Dưới đây là một số trích dẫn từ những người trên Twitter được liệt kê trong bài báo:

“Tôi vừa kiểm tra phiếu lương của mình và tôi có thêm $ 100 đô la! Số tiền đó sẽ được chuyển đến nhà thờ của tôi và giúp thanh toán một hóa đơn ”.

“Nhìn vào phiếu lương của tôi hôm nay, đã mang về nhà hơn 130 đô la so với lần trả lương trước.”

“Mọi người đều nói về việc nhận được nhiều tiền hơn trong phiếu lương của họ vì hóa đơn thuế và tôi đã nhận được nhiều hơn 7 đô la so với bình thường. Đạt được lợi ích của người đàn ông, tỷ lệ hoàn toàn với mức cắt giảm mà 1% hàng đầu nhận được. “

Một phụ nữ làm thư ký tại một trường trung học đã “ngạc nhiên một cách thú vị” rằng lương của cô ấy tăng lên 1,50 đô la một tuần. Cô ấy đã làm phép toán và nhận ra rằng con số bằng 78 đô la một năm, sẽ đủ trang trải chi phí trở thành thành viên Costco của cô ấy.

Tôi không chê trách những người này vì họ được hưởng thêm một ít tiền trong túi, và tôi rất vui cho họ, mặc dù rõ ràng một số đang có thu nhập sau thuế cao hơn những người khác.

Nhưng tôi nghĩ rằng điều này cho thấy hai suy nghĩ khi nói đến thuế – và cuối cùng là tiền nói chung.

Tư duy về thuế cho nhân viên

Thực tế là nhân viên có rất ít quyền kiểm soát tiền của họ khi liên quan đến thuế. Họ có toàn quyền quyết định của luật pháp, điều này cho phép họ có rất ít khoảng trống. Và căn phòng lung tung nhỏ mà họ đã có có thể đã biến mất bây giờ với loại bỏ rất nhiều khoản khấu trừ mà họ được hưởng. Tuy nhiên, nếu họ may mắn, việc tăng khấu trừ tiêu chuẩn sẽ giúp bù đắp cho những mất mát đó.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy những người được trích dẫn ở trên phản ứng như thế nào. Mặc dù chúng là sự pha trộn của cả phản ứng tích cực và tiêu cực, nhưng có một chủ đề chung: Tôi phải nhận những gì chính phủ giao cho tôi.

Suy nghĩ của nhân viên có thể cay đắng hoặc có thể vui mừng về tình hình thuế của họ, nhưng những gì được chia sẻ là suy nghĩ rằng bạn không thể làm gì về nó. Rốt cuộc, bạn không thể chiến đấu với tòa thị chính, phải không?

Tư duy thuế giàu có

Mặt khác, những người giàu rất hào hứng với việc cắt giảm thuế. Không phải vì họ có thể kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn thu nhập sau thuế (mặc dù những người thông minh luôn kiếm được nhiều hơn), mà bởi vì họ có những ưu đãi mới được xây dựng trong luật để khám phá và tận dụng.

Người giàu hiểu rằng luật thuế khuyến khích một số hành vi nhất định và thưởng cho họ khi hành động. Tôi đã viết chi tiết về điều này một thời gian trước, “Bạn có đang làm những gì mã số thuế muốn không? ”

Tôi và hầu hết bạn bè của tôi đã liên hệ với các cố vấn thuế của chúng tôi về luật mới, đang tìm cách kiếm nhiều tiền hơn với mã số thuế, cả bằng cách tránh xa những thứ làm tăng hóa đơn thuế của chúng tôi và áp dụng các phương pháp và đầu tư được khuyến khích.

Điều này cho thấy một suy nghĩ chung của người giàu khi nói đến thuế: Tôi đi và lấy những gì chính phủ giao cho tôi.

Một ví dụ về việc lấy những gì chính phủ cung cấp

Tôi đã chia sẻ ví dụ này cách đây khá lâu trong một bài viết khác có tên là “Nghĩ giàu để giảm thuế của bạn”Nhưng nó có thể áp dụng ở đây và có thêm phần thưởng nhờ luật thuế mới.

Năm 2004: Vợ tôi, Kim và tôi bỏ 100.000 đô la để mua 10 căn hộ chung cư ở Scottsdale, Ariz. Chủ đầu tư đã trả cho chúng tôi 20.000 đô la một năm để sử dụng 10 căn này làm mô hình bán hàng. Vì vậy, chúng tôi đã nhận được 20 phần trăm lợi nhuận bằng tiền mặt, mà chúng tôi phải trả rất ít thuế vì thu nhập được bù đắp bởi sự sụt giá của tòa nhà và đồ nội thất được sử dụng trong các mô hình. Có vẻ như chúng tôi đang mất tiền trong khi thực tế chúng tôi đang kiếm tiền.

Năm 2005: Do thị trường bất động sản quá nóng nên dự án căn hộ 380 căn đã bán hết sớm. 10 mô hình của chúng tôi là những người cuối cùng đi. Chúng tôi đã kiếm được khoảng 100.000 đô la tiền lãi trên mỗi đơn vị. Chúng tôi đã đặt 1 triệu đô la vào một sàn giao dịch được hoãn thuế năm 1031. Chúng tôi không phải trả thuế hợp pháp đối với số tiền lãi hàng triệu đô la của mình.

2005: Với số tiền đó, chúng tôi mua một căn hộ chung cư 350 căn ở Tucson, Ariz. Tòa nhà được quản lý kém và đầy những người thuê tồi đã loại bỏ những người thuê tốt. Nó cũng cần được sửa chữa. Chúng tôi đã vay một khoản tiền xây dựng và đóng cửa tòa nhà, điều này đã chuyển những người thuê nhà tồi tệ ra ngoài. Sau khi trại cai nghiện hoàn thành, chúng tôi chuyển những người thuê tốt đến và tăng tiền thuê.

2007: Với việc tăng giá thuê, bất động sản được đánh giá lại và chúng tôi đã vay dựa trên vốn chủ sở hữu của mình, được miễn thuế khoảng 1,2 triệu đô la, vì đó là một khoản vay – khoản vay mà những người thuê mới của chúng tôi phải trả. Ngay cả với khoản vay, tài sản vẫn trả cho chúng tôi khoảng 100.000 đô la một năm bằng dòng tiền dương.

Bây giờ, đây là nơi mà một động lực mới trong kế hoạch thuế của Trump có hiệu lực. Hiện có khoản khấu trừ 20% đối với thu nhập chuyển qua, mà thu nhập cho thuê có thể đủ điều kiện. Và vì các doanh nghiệp bất động sản là một LLC không được phân loại là “thương mại hoặc kinh doanh dịch vụ”, khoản khấu trừ 20% sẽ không bị loại bỏ ngay cả sau khi đáp ứng các giới hạn về thu nhập cao. Có những hạn chế về cách nó có thể được áp dụng, nhưng đó sẽ là công việc của tôi, hoặc bất kỳ công việc của nhà đầu tư nào, để tìm ra cách nó áp dụng. Điều này có nghĩa là tôi có thể được hưởng các lợi ích về thuế hơn nữa đối với thu nhập dòng tiền của mình, nếu tôi cấu trúc các pháp nhân của mình và khai báo một cách chính xác.

Tiền là một trò chơi

Cuối cùng, sự khác biệt giữa một nhân viên và một người giàu có tư duy về thuế phụ thuộc vào cách họ nhìn nhận tiền.

Nhiều người ở tầng lớp trung lưu sợ tiền và không hiểu nó. Kết quả là, họ thậm chí không thích nói về nó. Hầu hết mọi người không coi tiền bạc là một chủ đề thô tục bởi vì họ không thích nó, nhưng thay vì học hỏi thì dễ bị kỳ thị hơn. Đối với hầu hết mọi người, tiền là một công việc cực nhọc.


Ngược lại, những người bạn giàu có của tôi luôn nói về tiền bạc. Họ không khoe khoang về số tiền họ có. Thay vào đó, họ đang chia sẻ các thủ thuật giao dịch. Đối với người giàu, tiền là một trò chơi — và một trò chơi mà họ thích chơi và làm chủ. Cũng giống như một số người thích làm chủ trò chơi gôn.

Trong số các quy tắc của trò chơi tiền bạc cần phải nắm vững là các luật thuế. Và khi các quy tắc thay đổi, những người giàu tìm ra những cách mới để điều chỉnh phong cách chơi của họ trong khi phần còn lại của thế giới chỉ làm theo.

Thực tế là tất cả mọi người đều đang chơi trò chơi tiền bạc, cho dù họ muốn hay không. Vì vậy, câu hỏi trở thành: Bạn muốn trở thành người chơi nào?


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 13 tháng 2 năm 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link