Hãy quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng bạn


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Hướng dẫn trẻ em của chúng tôi cách thoát khỏi cuộc đua chuột

Một trong những điều về Twitter là bạn có thể khơi mào cuộc trò chuyện bằng một vài câu ngắn. Tác giả Glennon Doyle đã làm điều đó khi cô ấy đăng dòng tweet này:

Đó là một câu hỏi quan trọng được đóng gói bằng một cú đấm phù hợp. Và nó cũng đánh một hợp âm. Đọc các câu trả lời và bạn sẽ thấy mọi người chán ngán như thế nào với hệ thống giáo dục của chúng tôi.

“Họ đến trường để học để làm bài kiểm tra.”

“Trả lời: Không đi học?”

“Giải lao”

Trường học không thực sự giáo dục con cái của chúng ta

Tôi đã viết nhiều về sự chán ghét của tôi đối với hệ thống giáo dục. Về cơ bản, tôi không nghĩ rằng trường học dạy trẻ em của chúng ta cách phát triển trong thế giới hiện đại và họ hướng đến việc tạo ra những nhân viên tuyệt vời và tuân thủ, chứ không phải những nhà đổi mới chấp nhận rủi ro.

Tôi cũng không nghĩ rằng họ chuẩn bị cho những đứa trẻ của chúng tôi thành công về mặt tài chính. Tình trạng giáo dục tài chính trong hệ thống trường học của chúng ta thật kinh khủng. Tốt nhất họ học cách tiết kiệm tiền và cân bằng sổ séc. Họ không có cách nào dạy những gì tôi sẽ cân nhắc giáo dục tài chính chân chính và lâu dài.

Có một cách khác

Glennon Doyle hỏi liệu có cách nào tốt hơn không, và tôi tin là có. Tôi tin rằng để đưa bọn trẻ thoát khỏi “bánh xe của chuột đồng”, hay như tôi muốn gọi, cuộc đua chuột, chúng ta cần dạy chúng lưu tâm đến công việc kinh doanh của chính chúng.

Khi bắt đầu đầu đời, hầu hết mọi người đều được lập trình để quan tâm đến công việc kinh doanh của người khác và làm cho người khác trở nên giàu có. Nó bắt đầu một cách ngây thơ bằng những lời khuyên như:

  • Đi học và đạt điểm cao để bạn có thể tìm thấy một công việc an toàn, bảo mật với mức lương cao và lợi ích tuyệt vời. ”
  • Làm việc chăm chỉ để bạn có thể mua ngôi nhà trong mơ của mình. Rốt cuộc, nhà của bạn là một tài sản và khoản đầu tư quan trọng nhất của bạn. ”
  • “Có một khoản thế chấp lớn là tốt vì chính phủ cho bạn một khoản khấu trừ thuế cho các khoản thanh toán lãi suất của bạn.”
  • “Mua ngay bây giờ, thanh toán sau” hoặc “Thanh toán thấp hơn, thanh toán hàng tháng dễ dàng” hoặc “Đến và tiết kiệm tiền”.

Con đường đến hư không

Những người làm theo những lời khuyên đó một cách mù quáng thường đang trên con đường dẫn đến Tình trạng Không có Tài chính. Chúng thường trở thành:

  • Người lao độnglàm cho ông chủ và chủ sở hữu của họ trở nên giàu có
  • Con nợlàm cho các ngân hàng và người cho vay tiền trở nên giàu có
  • Người nộp thuếlàm cho chính phủ trở nên giàu có
  • Người tiêu dùnglàm cho nhiều doanh nghiệp khác trở nên giàu có

Thay vì tìm Fast Track tài chính của riêng mình, họ giúp mọi người khác tìm thấy của họ. Thay vì quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng mình, họ làm việc cả đời để quan tâm đến những người khác.

Đây là trọng tâm của câu hỏi của Doyl xung quanh việc khiến trẻ em của chúng ta phải làm việc cho bản thân bị ốm ở mọi cấp độ, từ trường học đến đại học đến nơi làm việc, cuối cùng chỉ để mang lại lợi ích cho người khác. Điều khiến cuộc đua này trở thành cuộc đua chuột là nó có vẻ như là con đường dẫn đến thành công. Họ nhìn xung quanh những người mà họ cho là thành công, như luật sư, bác sĩ hoặc CEO, và nghĩ rằng họ phải bắt chước họ. Vì vậy, họ làm việc tận xương từ khi còn trẻ để đạt được vị trí nhân viên được trả lương cao. Nhưng nó không phải là con đường dẫn đến thành công. Nó là con đường dẫn đến hư không.

Dạy trẻ quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng chúng

Để chống lại những bài học “con đường dẫn đến hư không” mà trẻ em học ở trường, chúng ta cần dạy chúng lưu ý đến công việc kinh doanh của chính mình. Bởi điều này, tôi muốn nói rằng chúng ta cần truyền cho con em mình một tinh thần kinh doanh để truyền cảm hứng cho chúng tự suy nghĩ, đổi mới và chấp nhận rủi ro.

Đây là “giáo dục phổ thông” mà họ cần.

Điều này sẽ bắt đầu bằng việc khuyến khích một các loại “thông minh” khác nhau hơn học sinh thông minh. Người thông minh tập trung vào sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Smarts dạy trẻ cách thích nghi và thay đổi nhanh chóng với các hoàn cảnh khác nhau. Thông minh bao gồm sự kiên trì và vượt qua nghịch cảnh. Những người thông minh chấp nhận rủi ro và thất bại như một phần của quá trình học hỏi và phát triển.

Nó cũng sẽ dạy trẻ em trở thành “Kẻ phá vỡ quy tắc” theo nghĩa tốt nhất có thể. Bởi vì đó thường là những kẻ phá vỡ quy tắc, hay như Apple gọi họ là “những kẻ điên rồ”, những người thay đổi thế giới.


Ngày xuất bản ban đầu:
18 tháng 9, 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link