Hãy tin vào ruột của bạn!


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Trực giác của một người phụ nữ có thể đi một chặng đường dài

Khi bạn bắt đầu hành trình đến tự do tài chính, bạn sẽ cần đưa ra rất nhiều quyết định. Một số sẽ dẫn bạn đi sai hướng, nhưng chúng sẽ tạo cơ hội để học hỏi. Những lúc khác, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và hành trình của bạn sẽ suôn sẻ hơn một chút.

“Sai lầm đầu tư lớn nhất mà bạn từng mắc phải là gì?”

Tôi đã từng được hỏi điều này trước đây và tôi phải nói rằng tôi đã phạm nhiều sai lầm trong quá trình đó, bao gồm cả việc để mất các hợp đồng do các quyết định đầu tư tồi hoặc chọn một đối tác tồi. Và nhìn lại, tất cả những sai lầm lớn của tôi đều có một điểm chung – Không tin tưởng vào bản thân mình. Và tôi hiểu rồi. Khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh mới với ít kinh nghiệm, sẽ có rất nhiều sợ hãi và lo lắng đi kèm.

Nhưng các quý cô, đừng phớt lờ tiếng nói nhỏ hay cảm giác trong bụng khi bạn đưa ra quyết định!

Thật dễ dàng để tôi nói điều này sau nhiều năm kinh nghiệm đầu tư. Nhưng tôi đã từng ở cùng một nơi với bạn bây giờ. Bạn chỉ có thể đọc và nghiên cứu rất nhiều, và sau đó bạn cần phải hành động như tôi đã nói trong phần Tam giác ba chữ A™. Và đó là lúc bạn phải bắt đầu đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống, tình trạng tài chính và các mục tiêu tổng thể của bạn.

Ví dụ, cách đây vài năm, Robert và tôi đã gặp một nhà đầu tư thành công, người này đã nói với chúng tôi về hệ thống giao dịch bí mật và độc đáo của anh ấy, đó là cốt lõi thành công của anh ấy. Chúng tôi đã tham quan các văn phòng sang trọng của anh ấy và gặp nhóm của anh ấy, và tất cả dường như diễn ra như chúng tôi đã nói. Tối hôm đó, tất cả chúng tôi đi ăn tối. Và sau vài ly rượu, nhà đầu tư và các thành viên trong nhóm của anh ta trở thành những người đáng ghét, thô lỗ, lăng nhăng và đáng xấu hổ. Những khách quen khác của nhà hàng thực sự đã đứng dậy và rời đi vì những trò hề thô thiển của họ! Tôi không trách họ vì tôi cũng không muốn ở đó.

Tôi có linh cảm không tốt về những người này, nhưng lợi tức đầu tư của anh ta quá hấp dẫn. Lòng tham đã dập tắt tiếng nói nhỏ mà tôi đang nghe thấy, và chúng tôi đã hoàn thành khoản đầu tư. Tóm lại, chúng tôi phát hiện ra rằng nhà đầu tư này là một kẻ lừa đảo khi đọc một bài báo!

Người đàn ông này hóa ra là một kẻ nói dối, lừa các nhà đầu tư của mình hàng triệu đô la. Bây giờ anh ta đang ở trong tù trong nhiều năm. Và trong khi tôi mất tiền cho khoản đầu tư này, tôi đã sử dụng sai lầm của mình như một cơ hội để học một bài học rất quan trọng:

Hãy tin vào ruột của bạn!

Dựa theo Quỹ giáo dục James Randi:

“Trực giác đã được giải thích bởi các nhà giả khoa học theo nhiều cách khác nhau, từ khó xảy ra đến lố bịch, nhưng bản thân hiện tượng này là rất có thật. Trên thực tế, chúng tôi không thể tồn tại nếu không có nó.”

“Những phát hiện nhất quán rằng phụ nữ vượt trội hơn nam giới trong việc xác định, phân biệt và diễn giải giao tiếp phi ngôn ngữ bao gồm nét mặt, cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và ngữ điệu đã có từ những năm 1970. Cũng có những phát hiện cho thấy phụ nữ mã hóa các biểu thức chính xác hơn. Đàn ông và phụ nữ khác nhau ở rất nhiều hành vi phi ngôn ngữ – mỉm cười, chạm vào người khác, gần gũi với người khác, cười, gật đầu, cử chỉ, v.v.”

Với suy nghĩ này, việc lắng nghe “tiếng nói bên trong” hay trực giác của bạn có thể đóng vai trò quan trọng trong các quyết định mà bạn đưa ra, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ. Bạn sẽ trở nên hòa hợp hơn với nó khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn. Trong thời gian chờ đợi, đây là một số mẹo bổ sung mà tôi sử dụng để giảm bớt sợ hãi và rủi ro khi đầu tư:

  1. Có một kế hoạch dự phòng.

    Khi tôi đầu tư vào bất động sản ngày nay, tôi tạo ra ba kế hoạch dự phòng cho tất cả các tài sản hiện có của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra. Khi đưa ra quyết định đầu tư, hãy nghĩ về tất cả những điều có thể xảy ra và lên kế hoạch trước càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự chủ hơn và giảm rủi ro cũng như sợ hãi.

  2. Tìm những người biết nhiều hơn bạn.

    Khi bạn không chắc chắn về một quyết định, hãy tìm một chuyên gia biết nhiều về chủ đề hơn bạn và tìm hiểu thông tin chi tiết của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để đưa ra quyết định của mình.

  3. Kiểm tra với các đối tác hỗ trợ.

    Nhóm hỗ trợ của bạn nghĩ gì về quyết định mà bạn phải đưa ra? Bằng cách nghe những phản hồi khác nhau, bạn có thể xem xét quyết định của mình theo một cách mới.

Tiếng nói nhỏ, quyết định lớn cho tự do tài chính

Đôi khi, bạn phải tự mình đưa ra quyết định nhanh chóng và không có thời gian cho những điều trên. Khi điều này xảy ra, hãy sử dụng Giáo dục tài chính và lắng nghe ruột của bạn. Nhận ra rằng đôi khi bạn phải từ bỏ một thỏa thuận, ngay cả khi bạn rất gắn bó với nó.

Nhưng cho dù bạn đưa ra lựa chọn nào, hãy biết rằng bạn đang học những bài học quý giá trên đường đi và tăng cường sự tự tin cũng như kiến ​​thức chuyên môn của mình qua từng bước. Tất cả đều là một phần trong hành trình đến với tự do tài chính của bạn.

Bạn đã bỏ qua bản năng ruột thịt của mình và phạm một sai lầm tồi tệ? Hãy cho chúng tôi về kinh nghiệm của bạn dưới đây.

Để biết các nguồn bổ sung giúp bạn trên hành trình đạt được tự do tài chính, hãy xem của chúng tôi miễn phí, cộng đồng giáo dục tài chính ở đây.

Và để cung cấp cho con bạn nền giáo dục tài chính mà chúng không được học ở trường, hãy xem cuốn sách mới của Robert, “Tại sao sinh viên hạng A lại làm việc cho sinh viên hạng C” đây.


Ngày xuất bản gốc:
25 Tháng Tư, 2013[ad_1]

[ad_2]

Source link