Hệ thống Kế hoạch Bảo mật (PBS)


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu Rich Dad’s Thanh toán cho chính mình trước tiên hệ thống thực sự hoạt động? Tôi ở đây để nói với bạn “Có!”

Tháng trước, tôi đã giới thiệu với các bạn cách vợ tôi, Lisa và tôi bước vào thế giới của Robert Kiyosaki và The Rich Dad Company.

Tôi khá chắc rằng bạn cũng có một câu chuyện tương tự. Có thể bạn đang tìm kiếm thông tin về tài chính cá nhân và tình cờ vào richdad.com. Hoặc có thể một người bạn đã kể cho bạn nghe về việc Rich Dad Poor Dad đã ảnh hưởng đến việc họ bắt đầu kinh doanh như thế nào. Có thể bạn đã được mời đến tham dự đêm trò chơi và một vòng mở mắt của CASHFLOW® trò chơi boardgame.

Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết cuối cùng của tôiđối với vợ tôi và tôi, nó đã nhận được đĩa CD giáo dục của Robert và Kim, Hãy chọn làm giàu, từ cha tôi.

Sau khi nghe đi nghe lại những đĩa CD đó, chúng tôi đã trở nên rõ ràng rằng chúng tôi phải học bao nhiêu điều về việc điều hành một doanh nghiệp.

Robert đã sử dụng B / I Triangle để giúp giải thích chỉ cần bao nhiêu để điều hành một doanh nghiệp thành công. Ông giải thích, điều ít quan trọng nhất là sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tôi có thể nói với bạn với gần hai thập kỷ kinh nghiệm, ông ấy đã đúng.

Học theo cách khó

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã có một số việc phải làm để biến ước mơ của chúng tôi thành hiện thực. Chúng tôi đã có một ý tưởng kinh doanh đã được chứng minh, những cố vấn đáng tin cậy và sự quyết tâm của chính chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi biết chúng tôi muốn sở hữu, không phải cho thuê, một tài sản. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Chúng tôi biết chúng tôi cần biết tiền hoạt động như thế nào. Chúng ta sẽ nợ thuế bao nhiêu? Làm thế nào để chúng tôi tiếp thị ý tưởng của mình? Chúng ta không biết gì về bảng lương? Chúng tôi cần loại pháp nhân nào? Chúng ta nên lập kế hoạch để sống bằng bao nhiêu? Còn điều gì chúng ta chưa biết về ngôn ngữ của tiền?

Đầu tiên chúng tôi xem xét những gì chúng tôi đã có. “Tài sản” của chúng tôi chỉ khoảng 30.000 đô la, được treo trong nhà của chúng tôi. Và như chúng ta đều biết, 30.000 đô la trong ngôi nhà của chúng tôi không thực sự là một tài sản.

Ngay sau khi quyết định thành lập trung tâm phục hồi chức năng của riêng mình, tôi đã đi ăn tối với bố. Anh ấy xúc động vì món quà của anh ấy có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi và anh ấy đã ủng hộ một cách đáng ngạc nhiên khi chỉ nói rằng, “Con trai, bất cứ điều gì tôi có thể làm để hỗ trợ bạn, hãy cho tôi biết được không?”

Cắt quan hệ

Có một câu chuyện kể rằng Hernan Cortes đã ra lệnh cho thủy thủ đoàn của mình đốt cháy tàu của họ khi họ đến bờ biển Mexico vào năm 1519. Lý do là khi làm như vậy, ông đã loại bỏ lựa chọn thừa nhận thua cuộc và quay về nhà. Anh thà đối mặt với điều chưa biết còn hơn là cám dỗ rút lui.

Và vì vậy nó đã ở với chúng tôi.

Sau thời gian ở trại cai nghiện, tôi trở về nhà và thấy Lisa đã vứt bỏ những chiếc gương, đồ thủy tinh, đế lót ly, và kính bắn nhãn hiệu rượu của tôi. Cuộc sống cũ của tôi, như tôi (chúng tôi) biết, chắc chắn đã kết thúc. Những điều đã từng là niềm an ủi đối với tôi, giờ đã trở thành những lời nhắc nhở về cuộc sống của tôi đã trở nên độc hại như thế nào.

Theo thỏa thuận rằng tôi sẽ làm việc toàn thời gian cho nỗ lực mới của chúng tôi trong khi Lisa vẫn ở sở cảnh sát. Mọi thu nhập bây giờ đều đến từ một nguồn: lương của Lisa. Như thể số giờ đòi hỏi của cô ấy là không đủ thì cô ấy cũng đang mang thai. Bằng cách nào đó, cô ấy có thể làm việc với tôi vào những ngày nghỉ của cô ấy. Cô ấy hoàn toàn truyền cảm hứng.

Không mất nhiều thời gian để chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi sắp phá vỡ. Nhưng giống như Cortes, không thể quay lại.

Sau khi xử lý các con số, có vẻ như chúng tôi sẽ không thể trả được khoản trả trước cho bất động sản trong khoảng 25 năm. Điều đó đã hút gió ra khỏi cánh buồm của chúng tôi.

Thanh toán cho chính mình trước tiên

Sau khi đối mặt với sự tỉnh táo nhận ra rằng chúng tôi đang mất tiền quá nhanh, chúng tôi nghĩ, “Robert sẽ làm gì?”

Chúng tôi đã phá vỡ đĩa CD một lần nữa và tập trung vào ba điều sau:

  1. Chia để nhân
  2. Làm việc miễn phí
  3. Sử dụng tiền của người khác (OPM)

Giống như Robert và Kim đã làm khi họ phá sản và xây dựng doanh nghiệp của mình, chúng tôi rút tiền mặt từng phiếu lương của Lisa và đặt tiền vào từng cọc đó. Phần còn lại thuộc về hóa đơn của chúng tôi.

Sau một thời gian, chúng tôi đã mở rộng số tiền của mình thành các tài khoản sau:

  • Sự cần thiết (hóa đơn)
  • Đầu tư (mua tài sản)
  • Dự trữ (tiết kiệm)
  • Quyên góp (thập phân)
  • Vui vẻ
  • Trẻ em (tương lai)
  • Thuế

Hệ thống này buộc chúng tôi cuối cùng phải kiểm soát tiền của mình. Mỗi đô la kiếm được được chia thành phần trăm và được đưa vào tài khoản thích hợp. Chúng tôi đã gắn nhãn tài khoản mới này là Hệ thống Kế hoạch An toàn (PBS) của chúng tôi.

Nó đòi hỏi kỷ luật, thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng nó đã mang lại cho chúng tôi một nền tảng an ninh. Bằng cách chia các tài khoản ngân hàng của mình, chúng tôi có thể nhân số dư.

Bạn có đang trả tiền cho mình trước để thực hiện ước mơ của mình không? Nếu không, thì ai là người trả tiền đầu tiên, và quan trọng hơn, tại sao?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chúng tôi thành lập các trung tâm điều trị nghiện và những bài học đã học được trong quá trình này, hãy xem chúng tôi tại WarriorsHeart.com. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tinh thần kinh doanh xã hội, hãy lấy một bản sao cuốn sách của chúng tôi Nhà tư bản xã hội.


Ngày xuất bản ban đầu:
04 Tháng Hai, 2019[ad_1]

[ad_2]

Source link