Kế hoạch “Hết nợ” ​​của bạn (Làm thế nào để trở nên giàu có hơn vào năm 2020)


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Thoát khỏi nợ nần và trở nên giàu có dễ dàng hơn bạn nghĩ… nhưng cần phải có kế hoạch

Chào mừng đến với năm 2020. Tôi hy vọng bạn, gia đình và những người thân yêu của bạn đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Nếu bạn giống tôi và bạn đọc rất nhiều lời khuyên tài chính, một số tốt và một số rất xấu, thì có lẽ bạn đã nhận thấy một xu hướng. Ở mọi nơi bạn rẽ, dường như có một bài viết về cách tiết kiệm nhiều tiền hơn vào năm 2020.

Nếu bạn là độc giả thường xuyên của Dạy con làm giàu, bạn sẽ biết tôi cảm thấy thế nào về những người tiết kiệm. Người tiết kiệm là người thua cuộc, không phải cá nhân mà là tài chính. Cách nền kinh tế được xây dựng không phải để ủng hộ những người thích ăn uống mà là ủng hộ những người sử dụng nợ để làm giàu.

Tất nhiên, khi tôi nói sử dụng nợ, ý tôi là nợ tốtkhông phải nợ xấu. Có một sự khác biệt lớn. Nói một cách đơn giản, nợ tốt là khoản nợ có thể được sử dụng để bỏ tiền vào túi của bạn, chẳng hạn như khoản vay để mua bất động sản đầu tư mà thu nhập sẽ trả cho các khoản nợ. Nợ khó đòi là khoản nợ lấy tiền ra khỏi túi của bạn—như nợ thẻ tín dụng.

Quyết tâm thoát nợ?

Gần một nửa hộ gia đình ở Mỹ mang theo một số loại nợ thẻ tín dụng, và số tiền trung bình của khoản nợ đó là gần 10.000 đô la. Đối với nhiều người, điều đó dường như gần như không thể vượt qua, nhưng tin tốt là không phải vậy.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đưa ra các quyết tâm trong năm mới để thoát khỏi nợ thẻ tín dụng, nhưng vấn đề lớn là họ không có kế hoạch tốt về cách thoát khỏi nợ nần. Và thậm chí tệ hơn là họ không có đủ trí tuệ tài chính để biết phải làm gì với số tiền họ tiết kiệm được từ việc trả nợ. Cuối cùng, những thói quen xấu quay trở lại và trước khi họ biết điều đó, họ lại mắc nợ thẻ tín dụng.

Lời khuyên của người cha giàu để thoát khỏi nợ nần

Vì vậy, điều quan trọng không chỉ là thoát khỏi nợ xấu thẻ tín dụng mà còn phải có kế hoạch cho số tiền đó để giúp bạn trở nên giàu có hơn. Đây là kế hoạch sáu điểm của Người cha giàu để thoát khỏi nợ nần và trở nên giàu có hơn vào năm 2020.

Mẹo số 1: Nếu bạn có thẻ tín dụng với số dư chưa thanh toán, chỉ giữ một hoặc hai thẻ tín dụng trong ví của bạn.

Bạn đã bao giờ thấy ai đó xếp hàng bị từ chối thẻ chỉ để moi vào ví hoặc ví để lấy một thẻ khác có thể hoạt động chưa? Bạn không muốn trở thành người đó nữa, và cách dễ nhất để ngừng trở thành người đó là loại bỏ sự cám dỗ.

Không mang theo nhiều thẻ. Để các thẻ khác của bạn khuất tầm nhìn, tốt nhất là để trong két an toàn hoặc hộp ký gửi an toàn. Bất kỳ khoản phí mới nào bạn thêm vào một hoặc hai thẻ mà bạn hiện có đều phải được thanh toán hàng tháng. Không phát sinh thêm nợ xấu dài hạn.

Mẹo số 2: Hãy kiếm thêm từ 150 đến 200 đô la mỗi tháng.

Khi tôi và Kim gặp khó khăn nhất về tài chính, chúng tôi đã học cách hối hả. Chúng tôi làm những công việc lặt vặt đây đó, tất cả trong khi xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình vào cuối tuần. Không khó để kiếm thêm một ít tiền đây đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là phải giữ cho tâm trí của mình cởi mở với những khả năng xung quanh chúng tôi. Nếu bạn không thể kiếm thêm 150 đến 200 đô la mỗi tháng, thì cơ hội đạt được tự do tài chính của bạn chỉ có thể là một giấc mơ viển vông.

Đối với nhiều người, điều này có thể đơn giản như vạch ra các khoản chi tiêu hàng tháng của bạn và xem nơi nào bạn có thể ngừng chi tiêu cho các khoản nợ. Ăn ngoài nhiều hơn bạn nên? Mua nhiều quần áo hơn bạn thực sự cần? Thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến mà bạn hiếm khi sử dụng? Cơ hội là tất cả xung quanh.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn vươn mình và nâng cao trí thông minh tài chính của mình, hãy tìm cách thực sự kiếm thêm 150 đến 200 đô la mỗi tháng. Thật dễ dàng để cắt giảm chi phí, nhưng học cách kiếm tiền sẽ mang lại lợi ích lớn hơn trong tương lai.

Mẹo số 3: Áp dụng thêm $150 đến $200 cho khoản thanh toán hàng tháng CHỈ MỘT trong số các thẻ tín dụng của bạn.

Tìm thẻ số dư thấp nhất mà bạn có và trả số tiền tối thiểu cộng với $150 đến $200 trên một thẻ tín dụng đó. Tại sao? Bởi vì mục tiêu của trò chơi là giới hạn các khoản thanh toán nợ khó đòi hàng tháng của bạn. Bạn rất có thể có một thẻ số dư thấp hơn mà khi thanh toán hết sẽ giải phóng một khoản tiền kha khá mỗi tháng.

Sau khi thanh toán thẻ số dư thấp nhất của bạn cộng với $150 đến $200, chỉ thanh toán số tiền tối thiểu đến hạn trên tất cả các thẻ tín dụng khác. Mọi người thường cố gắng trả thêm một chút mỗi tháng cho tất cả các thẻ của họ, nhưng đáng ngạc nhiên là những thẻ đó không bao giờ được trả hết.

Mẹo số 4: Sau khi thanh toán hết thẻ đầu tiên, hãy áp dụng tổng số tiền bạn đã thanh toán hàng tháng trên thẻ đó cho thẻ tín dụng tiếp theo của bạn.

Thanh toán số tiền tối thiểu đến hạn trên thẻ thứ hai CỘNG VỚI tổng số tiền thanh toán hàng tháng mà bạn đã thanh toán trên thẻ tín dụng đầu tiên của mình (số tiền này bao gồm khoản thanh toán tối thiểu của thẻ đó cộng với $150 đến $200 bạn đang thanh toán).

Tiếp tục quy trình này với tất cả các thẻ tín dụng của bạn và tín dụng tiêu dùng khác, chẳng hạn như phí cửa hàng. Với mỗi khoản nợ bạn trả hết, hãy cộng toàn bộ số tiền bạn đã trả cho khoản nợ đã trả hết đó với khoản thanh toán tối thiểu cho khoản nợ tiếp theo của bạn. Khi bạn trả hết từng khoản nợ, số tiền hàng tháng bạn phải trả cho khoản nợ tiếp theo sẽ tăng lên.

Mẹo số 5: Khi tất cả các thẻ tín dụng của bạn đã được thanh toán hết, hãy tiếp tục quy trình với các khoản thanh toán cho xe hơi và nhà ở của bạn.

Nếu bạn làm theo thủ tục này, bạn sẽ ngạc nhiên về khoảng thời gian rút ngắn để bạn hoàn toàn không mắc nợ. Hầu hết mọi người có thể thoát khỏi nợ nần trong vòng 5 đến 7 năm.

Mẹo số 6: Bây giờ bạn đã hoàn toàn không còn nợ nần, hãy lấy số tiền hàng tháng bạn phải trả cho khoản nợ cuối cùng của mình và đưa số tiền đó vào các khoản đầu tư.

Đây là phần làm giàu. Thực tế là bạn càng trả được nhiều nợ khó đòi, bạn càng giàu có — nghĩa là số tiền từ túi bạn chảy ra khỏi túi bạn để đút túi các ngân hàng lớn và các chủ nợ sẽ ít hơn. Nhưng điều kỳ diệu thực sự của kế hoạch này đến từ việc lấy số tiền bạn đang sử dụng để trả các khoản nợ của mình và đưa nó vào các khoản đầu tư tạo ra dòng tiền mỗi tháng. Đột nhiên, số tiền bạn mất đi mỗi tháng lại biến bạn thành tiền. Và đó là cuộc sống thay đổi.

Tin tốt là bạn không phải làm điều này một mình!

Khi tôi và Kim thoát khỏi nợ nần và trên con đường kiếm được hàng triệu đô la, chúng tôi đã có bạn bè và cố vấn trên mọi bước đường. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của cộng đồng, đến nỗi chúng tôi đã dành cả đời để xây dựng một công ty có thể cung cấp cho vô số người khác sự giúp đỡ và động viên giống như chúng tôi.

Kế hoạch của bạn để thoát khỏi nợ nần là gì?

Nếu bạn biết rằng điểm tín dụng của bạn đang cản trở bạn thực hiện ước mơ của mình, hãy xem khóa học Đặt lại tín dụng của chúng tôi. Bạn sẽ tìm hiểu chính xác lý do tại sao điểm tín dụng của bạn lại quan trọng và làm thế nào bạn có thể đạt được nó ở nơi cần thiết để bạn thành công.


Ngày xuất bản gốc:
07 Tháng Mười, 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link