Kỹ năng số một mà mọi doanh nhân thành công phải nắm vững


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành công không được dạy trong trường học. Nắm vững một kỹ năng này và học cách áp dụng nó trong ba lĩnh vực chính.

Có rất nhiều ý tưởng về cách trở thành một doanh nhân thành công. Trên thực tế, giáo dục khởi nghiệp đã bùng nổ trên khắp các trường đại học trên toàn quốc. Dựa theo “Tạp chí NEU”:

  • Giáo dục doanh nhân đã có tuổi và đã có sự phát triển nhanh chóng kể từ những năm 1970, nơi chỉ có 100 chương trình chính thức tồn tại trong khuôn viên trường đại học. Ngày nay, giáo dục khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất với hơn 3.000 chương trình cao đẳng, 5.000 khóa học và hơn 9.000 giảng viên giảng dạy về tinh thần kinh doanh trong các khuôn viên đại học trên khắp Hoa Kỳ. Điều này một phần là do các tổ chức giáo dục đại học, nhà tuyển dụng và các tổ chức phát triển kinh tế sự cần thiết của giáo dục như vậy.

Đó là một số tăng trưởng lớn. Câu hỏi đặt ra là sinh viên đang nhận được hình thức giáo dục khởi nghiệp nào?

Các trường đại học hàng đầu đang dạy gì về cách trở thành một doanh nhân thành công?

“US News & World Report” nổi tiếng là ấn phẩm xếp hạng các chương trình giáo dục ở Mỹ. Hãy cùng xem qua chương trình giảng dạy của một số các chương trình được xếp hạng hàng đầu cho tinh thần kinh doanh theo họ.

Chương trình hàng đầu là Babson College. Nhìn vào họ trang giáo trìnhsinh viên có thể mong đợi tìm hiểu về quản lý, chính sách công, thiết kế và đổi mới, tinh thần kinh doanh gia đình, và thậm chí mua một doanh nghiệp nhỏ.

Đứng thứ hai trong danh sách là Đại học Stanford… bạn có thể đã nghe nói về họ. Của chúng trang giáo trình hứa hẹn mang đến cho sinh viên một nền giáo dục bắt nguồn từ quản lý sản phẩm, thiết kế, quản lý, chiến lược và tăng trưởng.

Một trường khác trong danh sách mà bạn có thể đã nghe nói đến là Đại học Harvard. Của nó trang giáo trình hiển thị một cung cấp các lớp học tập trung vào quản lý, quản lý sản phẩm, tài chính và đổi mới. Họ có một khóa học về tiếp thị và bán hàng, cũng như một khóa học về quản lý Lực lượng Bán hàng. Có lẽ điều đó sẽ gợi ý cho tôi những gì tôi muốn nói ở phần sau của bài viết này.

Nhân viên được trả lương cao có thể dạy bạn cách trở thành một doanh nhân thành công không?

Một trường khác không có trong danh sách là Miami Dade College. Một vài năm trước, họ đã triển khai chương trình khởi nghiệp của riêng mình với trọng tâm là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của họ.

Theo Miami Herald, “Những người hướng dẫn bao gồm Adriana Cisneros, Giám đốc điều hành của Cisneros; Francesca de Quesada Covey, Giám đốc Đối tác Nền tảng của Facebook tại Châu Mỹ Latinh; Melissa Medina, phó chủ tịch điều hành của eMerge Americas; Sam Cohen, GM cho Lyft ở Florida; và Laura Gonzalez-Estefani, Giám đốc điều hành và người sáng lập TheVentureCity. ”

Trong danh sách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đó, chỉ có một người dường như đã thực sự thành lập một công ty (và nó không lâu đời lắm), và một người khác là Giám đốc điều hành của công ty đã có trong gia đình cô ba thế hệ.

Tôi chắc rằng tất cả họ đều là những người rất tốt và có thành tích, những người có thể dạy cho sinh viên tại Đại học Miami Dade rất nhiều về cách quản lý một doanh nghiệp — nhưng tôi không chắc họ có thể dạy họ cách bắt đầu một công việc kinh doanh. Phần lớn, họ đều là những nhân viên được trả lương cao. Và những nhân viên được trả lương cao có suy nghĩ rất khác so với một doanh nhân.

Một kỹ năng bạn cần để trở thành một doanh nhân thành công

Làm thế nào để tôi biết điều này? Hãy xem các chủ đề mà học sinh sẽ học tại trường Cao đẳng Miami Dade. “Học sinh sẽ làm việc với các nhóm của các bạn để đưa các ý tưởng vào cuộc sống. Các chủ đề được đề cập sẽ bao gồm chiến lược và thực thi khởi động, phát triển sản phẩm, quản lý dự án, tiếp thị truyền thông xã hội và kỹ thuật số, thiết kế trải nghiệm người dùng, nguồn nhân lực, quản lý nhóm và phát triển tổ chức. ”

Bây giờ hãy quay lại và xem những gì sinh viên đang học về cách trở thành một doanh nhân thành công tại một số chương trình được xếp hạng hàng đầu trên thế giới.

Bạn có thể cho tôi biết những gì còn thiếu? Tôi đã gợi ý về nó trước đó nếu bạn chú ý.

Trong một từ: bán hàng.

Hành động của những người trả tiền cho mình trước.

Thật tuyệt vời khi các chương trình khởi nghiệp đang phát triển với tốc độ như hiện nay. Tôi thích rằng mọi người rất quan tâm đến việc trở thành doanh nhân và giảng dạy tinh thần kinh doanh, nhưng hầu hết các chương trình được gọi là khởi nghiệp tập trung vào các kỹ năng mà nhân viên cần: quản lý, đổi mới, quản lý sản phẩm, v.v. chứ không phải một kỹ năng mà người sáng lập cần nhất: đang bán hàng.

Tôi tin rằng yếu tố dự đoán số một về sự thành công của một doanh nhân là khả năng bán hàng của người đó. Tôi không chỉ nói về khả năng bán một sản phẩm, điều này rất quan trọng. Nhưng tôi cũng đang nói về khả năng bán một tầm nhìn, một đội ngũ, bản thân bạn cũng như các đối tác và giao dịch tiềm năng.

Phát triển nhóm của bạn thông qua bán hàng

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải xây dựng một đội ngũ đẳng cấp thế giới. Điều đó có doanh số bán hàng.

Người cha giàu nói, “Kinh doanh và đầu tư là một môn thể thao đồng đội. ” Bất kỳ công ty nào muốn mở rộng quy mô và trở nên thành công đều cần có những cầu thủ giỏi nhất trong đội. Khi bạn phát triển, bạn không thể chỉ đạo tất cả các lĩnh vực của công ty từ tiếp thị, kế toán đến phát triển sản phẩm. Bạn cần tìm những người giỏi nhất để điều hành các lĩnh vực đó của công ty cho bạn.

Nhưng bạn sẽ thu hút họ như thế nào? Bạn phải bán chúng. Bán chúng theo sứ mệnh và tầm nhìn của công ty bạn. Bán chúng theo lộ trình sản phẩm mà bạn có. Bán chúng dựa trên thành công trước đó của bạn. Những nhân viên giỏi nhất này có nhiều lựa chọn, vì vậy bạn phải nổi bật trong đám đông.

Thu hút các nhà đầu tư thông qua bán hàng

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải có được những nhà đầu tư tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều đó có doanh số bán hàng.

Người cha giàu nói, “Nếu bạn muốn trở thành một nhà tư bản thành công, bạn phải biết cách huy động vốn và cách sử dụng nợ để kiếm tiền.” OPM.

Khi bạn phát triển, những người chơi chính trong nhóm của bạn sẽ là nhà đầu tư của bạn. Cho dù bạn đang muốn đi theo con đường đầu tư mạo hiểm hay muốn huy động vốn từ bạn bè và gia đình, bạn phải biết cách bán hàng.

Khi nói đến việc huy động vốn cho doanh nghiệp của bạn, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ xem xét bốn điều quan trọng: dự án, các đối tác, các con số và việc quản lý. Khả năng nói một cách mạnh mẽ về những điều đó — và vượt qua mọi phản đối — sẽ quyết định tương lai của bạn. Đây chủ yếu là một công việc bán hàng.

Nhận đối tác và giao dịch thông qua bán hàng

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần đối tác và giao dịch. Điều đó có doanh số bán hàng.

Sự thật nổi tiếng là không có người nào là một hòn đảo đối với bản thân họ. Giống như đội ngũ nhân viên và các nhà đầu tư của bạn, việc phát triển quan hệ đối tác trong kinh doanh là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và thành công của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một sản phẩm phần mềm, điều quan trọng là bạn phải tìm cách hợp tác với những người khác để tiếp thị và bán sản phẩm của mình, cũng như xây dựng các tích hợp để phần mềm của bạn có thể hoạt động tốt với các dịch vụ phần mềm khác ngoài thị trường. Trong nhiều trường hợp, hơn một nửa doanh số của một sản phẩm có thể đến từ các đối tác.

Hoặc nếu bạn đang phát triển bất động sản, bạn có thể cần phải xây dựng quan hệ đối tác với chủ sở hữu của một công ty xây dựng và với các nhân viên tại một ngân hàng. Vấn đề là bạn có thể làm mọi thứ một mình. Bạn cần những đối tác tốt mà bạn có thể thực hiện những giao dịch tuyệt vời mà đôi bên cùng có lợi.

Một lần nữa, để thực hiện được điều này, bạn cần có bộ kỹ năng bán hàng. Các đối tác, giống như nhân viên và nhà đầu tư của bạn, sẽ mua vào sứ mệnh và tầm nhìn của bạn, cũng như tài chính của bạn. Nếu bạn không thể thuyết phục họ đi theo bạn, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Cách học bán hàng

Khi còn là một thanh niên tốt nghiệp Học viện Hàng hải Thương gia, tôi có hai sự lựa chọn trước mắt. Tôi có thể kiếm được một công việc an toàn trong ngành vận tải biển với thu nhập 70.000 đô la một năm chỉ trong sáu tháng làm việc, hoặc tôi có thể kiếm việc làm với Xerox ở vị trí nhân viên bán hàng.

Người cha tội nghiệp của tôi cầu xin tôi nhận công việc an toàn. Người cha giàu có của tôi nói với tôi rằng nếu tôi muốn thực sự học cách trở thành một doanh nhân thành công, tôi nên cố gắng học hỏi — trong trường hợp này là học cách bán hàng. Tôi đã nghe theo lời khuyên của người cha giàu có của mình, và đó là một trong những lời khuyên tốt nhất mà tôi từng nhận được.

Lúc đầu, tôi là một nhân viên bán hàng khủng khiếp. Tôi đã chết mỗi tháng. Tôi nghĩ nó sẽ dễ dàng vì tôi đã có bằng kinh doanh của một trường đại học danh tiếng. Nhưng tôi không học được gì về cách bán hàng thực sự hoạt động ở trường đại học. Xerox là chương trình sau đại học thực sự mà tôi cần để làm thế nào để bán hàng và trở thành một doanh nhân thành công. Đến cuối thời gian làm việc tại công ty, tôi đã là nhân viên kinh doanh hàng đầu, nhưng tôi phải mất rất nhiều công sức và sự khiêm tốn để đạt được điểm đó.


Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công, hôm nay là lúc bạn nên tập trung vào việc xây dựng kỹ năng bán hàng của mình. Điều đó có thể có nghĩa là nhận một công việc như một nhân viên bán hàng và làm việc để học hỏi. Nó cũng có nghĩa là học cách nói chuyện công khai thông qua một cộng đồng như Toastmasters. Hoặc bạn có thể đọc sách của những người như Rich Dad Advisor Ca sĩ Blairlà một bậc thầy về bán hàng.

Nơi bạn sẽ không học bán hàng là ở trường đại học, ngay cả trong các chương trình được gọi là “tinh thần kinh doanh”.

Vì vậy, hãy bán hàng.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 26 tháng 9 năm 2017[ad_1]

[ad_2]

Source link