Làm thế nào để ngừng lười biếng


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Cần phải làm việc chăm chỉ, giáo dục tài chính và tư duy phát triển để đạt được mục tiêu giàu có của bạn

Thường thì bạn sẽ nghe người ta nói, “Họ nghèo vì họ lười biếng.” Điều mọi người muốn nói là phải làm việc chăm chỉ để trở nên giàu có. Vấn đề là nó chỉ đúng một phần. Để trở nên giàu có cần phải làm việc chăm chỉ, nhưng cũng cần có trí thông minh tài chính và tư duy phát triển.

Sự lười biếng bắt đầu từ một tư duy nghèo nàn

Điều đầu tiên chúng ta cần xác định ý nghĩa của sự lười biếng. Hầu hết mọi người đánh đồng sự lười biếng với việc trốn tránh công việc. Vấn đề với định nghĩa này là nhiều người làm việc chăm chỉ cũng là một trong số những người lười biếng nhất mà tôi biết.

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về một doanh nhân làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, dành nhiều giờ ở văn phòng và mang công việc về nhà vào cuối tuần, chỉ để chứng kiến ​​vợ con rời bỏ anh ta. Thay vì làm việc với các mối quan hệ của mình, anh ấy lại bận rộn với công việc.

Ngày nay, tôi gặp những người quá lười biếng, không quan tâm đến tiền bạc, sức khỏe và gia đình của họ hoặc kiếm tiền. Giáo dục tài chính. Họ làm việc chăm chỉ, nhưng đó thực sự là một cách bận rộn để họ không phải đối mặt với những điều quan trọng hơn. Họ lười biếng. Không ai phải nói với họ. Trong thâm tâm họ biết, và nếu bạn nói ra thì họ sẽ phát cáu.

Và nếu họ không bận rộn với công việc, họ sẽ chăm chỉ xem TV, câu cá, chơi gôn hoặc mua sắm. Họ luôn bận rộn để trốn tránh những điều quan trọng trong cuộc sống.

Sống một cuộc sống đầy đủ và thành công về tài chính có nghĩa là bạn không chỉ làm việc chăm chỉ mà còn phải làm việc chăm chỉ vào những điều đúng đắn. Đây phải là một bức tranh hoàn chỉnh về con người bạn và con người bạn muốn trở thành. Hãy làm việc chăm chỉ cho các mối quan hệ, gia đình, sức khỏe, trí óc và học vấn của bạn, và vâng, chính công việc của bạn.

Nếu bạn chỉ làm việc chăm chỉ trong một lĩnh vực của cuộc sống, thì bạn sẽ lười biếng trong tất cả những lĩnh vực khác.

Nếu điều đó đúng với bạn, điều cần thiết là bạn phải vượt qua sự lười biếng để trở nên giàu có cả về tiền bạc và cuộc sống. Vì vậy, câu hỏi là, làm thế nào để bạn vượt qua sự lười biếng?

Vượt qua sự lười biếng bắt đầu bằng việc phát triển tư duy phát triển

Có hai loại người trên thế giới: những người có tư duy cố định và những người có tư duy phát triển.

Tư duy cố định nhìn vào hoàn cảnh và nói không, điều đó không thể thực hiện được, hoặc không đời nào tôi lại giống người đó. Tư duy bảo thủ khóa chặt bạn vào cách mọi thứ diễn ra thay vì tập trung vào cách mọi thứ có thể diễn ra.

Một tư duy phát triển mở ra khả năng. Nó cởi mở với những gì người khác phải nói và dạy. Nó liên tục phấn đấu để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đó là một cách thú vị để sống.

Thông thường, tôi thấy rằng những người lười biếng thực sự mắc phải vấn đề về tư duy cố định. Bởi vì họ không thể tưởng tượng một tương lai khác với thực tế của họ, họ đóng cửa. Họ không thể tưởng tượng được mình có thân hình cân đối và chạy ma-ra-tông, vì vậy họ ngừng chạy hoàn toàn. Họ không thể tưởng tượng mình giàu có, vì vậy họ không học về tiền bạc.

Vì vậy, chìa khóa đầu tiên để vượt qua sự lười biếng là bắt đầu mơ ước trở lại.

Ngừng lười biếng bằng cách bắt đầu tham lam một chút

Rất có thể bạn đang giận tôi bảo bạn hơi tham lam. Vậy là được rồi. Nhiều người trong chúng ta đã được nuôi dưỡng để suy nghĩ theo cách này.

“Người tham lam là người xấu,” mẹ tôi thường nói. Tuy nhiên, nếu thành thật mà nói, tất cả chúng ta đều khao khát những điều tốt đẹp, mới mẻ hoặc thú vị.

Để kiềm chế khao khát đó, cha mẹ thường tìm cách kìm nén nó bằng cảm giác tội lỗi. “Bạn chỉ nghĩ về bản thân mình,” là một trong những câu yêu thích của mẹ tôi. “Bạn muốn tôi mua gì cho bạn? Bạn có nghĩ rằng chúng tôi được làm bằng tiền?” là của bố tôi. Đó không phải là những lời nói làm tổn thương nhiều như chuyến đi cảm giác tội lỗi tức giận đến với họ.

Nhưng thực tế là không có gì sai khi muốn những thứ tốt đẹp, mới mẻ hoặc thú vị. Không có gì sai khi muốn có thời gian cho riêng mình. Không có gì sai khi cống hiến hết mình cho một dự án đam mê hoặc xây dựng một doanh nghiệp.

Điều duy nhất sai là cách bạn đạt được chúng. Bạn sẽ lười biếng và đánh cắp tương lai của gia đình mình bằng cách vay nợ khó đòi và tiêu hết tiền vào chúng, hay bạn sẽ nâng cao trí thông minh tài chính của mình và tìm cách gây dựng sự giàu có để có thể tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống?

Bạn sẽ nói, “Tôi không đủ khả năng,” hay bạn sẽ hỏi, “Làm thế nào tôi có thể đủ khả năng?”

Làm thế nào bạn có thể đủ khả năng đó?

Người cha giàu của tôi đã cấm những từ “Tôi không đủ khả năng chi trả” trong nhà của ông. Trong ngôi nhà thực sự của tôi, đó là tất cả những gì tôi từng nghe. Thay vào đó, Người bố giàu yêu cầu các con của ông phải hỏi, “Làm thế nào tôi có thể mua được nó?”

Câu nói “Tôi không đủ khả năng chi trả” khiến tâm trí bạn ngừng suy nghĩ về những khả năng – bạn không cần phải suy nghĩ. Đó là tư duy nghèo nàn và lười biếng. Câu nói “Làm sao tôi có đủ khả năng chi trả cho nó,” mở mang đầu óc của bạn, buộc bạn phải suy nghĩ và tìm kiếm câu trả lời. Đó là một tư duy phong phú và sáng tạo.

Quan trọng nhất, hỏi, “Làm thế nào tôi có thể đủ khả năng,” giải phóng tiềm năng tinh thần con người của bạn để chiến đấu với tư duy lười biếng. Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc sử dụng những từ “Chúng tôi không đủ khả năng chi trả” sẽ dạy họ chiến đấu với lòng tham, nhưng thực sự nó dạy trẻ em cách bào chữa, dẫn đến sự lười biếng.

Vượt qua sự lười biếng bằng cách hỏi “Tôi được gì trong đó?”

Tôi có một đài phát thanh mà tôi yêu thích. Nó được gọi là, “Có gì trong đó cho tôi?” Hoặc WII-FM. Được rồi, đó không phải là một trạm thực sự, nhưng đó là một cách dễ dàng để tôi ghi nhớ câu hỏi quan trọng đó.

Chúng ta cần thường xuyên ngồi xuống và hỏi những câu như: “Cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu tôi không bao giờ phải làm việc nữa?” “Tôi sẽ làm gì nếu tôi có tất cả số tiền tôi cần?” Không có mong muốn có một cái gì đó tốt hơn, tiến bộ không bao giờ được thực hiện. Và muốn một cái gì đó tốt hơn, cho dù chúng ta có thừa nhận hay không, cần có một chút lòng tham. Nó có nghĩa là hỏi, “Có gì trong đó cho tôi?”

Thế giới của chúng ta tiến bộ bởi vì tất cả chúng ta đều mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những phát minh mới được tạo ra, chúng ta đến trường và học tập chăm chỉ, và chúng ta hy sinh, tất cả vì chúng ta muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thấy mình phải đối mặt với một điều gì đó khó khăn đến mức bạn muốn trốn tránh nó và tỏ ra lười biếng, hãy hỏi, “Tôi được lợi gì trong đó?” Hãy tham lam một chút. Đó là cách chữa bệnh lười biếng tốt nhất.

Vượt qua sự lười biếng bằng cách kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ

Một khi bạn đã có ý tưởng về những gì bạn muốn trong tương lai lý tưởng của mình, việc tiếp tục tiến lên thường có thể là một thách thức nếu bạn đang so sánh hiện tại của mình với một tương lai xa.

Cách tốt nhất để vượt qua sự lười biếng là tạo ra những lợi ích nhỏ, tăng dần mỗi ngày. Đừng đặt mục tiêu trở thành thiên tài tài chính. Đặt mục tiêu đọc một cuốn sách tài chính mỗi tháng. Một khi bạn làm điều đó, tăng nó lên thành hai.

Một tư duy phát triển là một tư duy liên tục cải thiện ngày này qua ngày khác. Không có gì ngăn cản một tư duy phát triển và dẫn đến sự lười biếng hơn là ăn nhiều hơn những gì bạn có thể nhai.

Đừng quá tham lam

Cuối cùng, một lời cảnh báo. Quá nhiều tham lam, cũng như hầu hết mọi thứ thái quá, đều không tốt. Michael Douglas trong phim Wall Street đã nói “Tham lam là tốt”. Người bố giàu nói khác, “Tội lỗi còn tệ hơn lòng tham. Tội lỗi cướp đi linh hồn của thể xác.”

Đừng cảm thấy tội lỗi khi muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn và làm việc chăm chỉ để đạt được nó, nhưng cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi hy sinh những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, gia đình, sức khỏe và sự chính trực của bạn để đạt được chúng. Bởi vì vào cuối ngày, tiền chỉ quan trọng nếu bạn có thể tận hưởng nó với những người bạn yêu thương và với một lương tâm trong sáng.

Bài đăng này được điều chỉnh từ Cha giàu cha nghèo: Người giàu dạy con cái họ điều gì về tiền bạc—Điều mà người nghèo và tầng lớp trung lưu không làm!

Bạn có lười không? Bạn sẽ làm gì về nó?

Tham gia cộng đồng giáo dục tài chính của chúng tôi và nâng cao trí thông minh tài chính của bạn tại đây.


Ngày xuất bản gốc:
Ngày 11 tháng 12 năm 2012[ad_1]

[ad_2]

Source link