Làm thế nào để nói chuyện về tiền bạc với đối tác của bạn


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Biến chủ đề cấm kỵ về tiền thành một chủ đề cởi mở

Khi tôi và Robert lần đầu hẹn hò, anh ấy hỏi tôi: “Em có gặp vấn đề gì với việc giàu có không?”

Tôi thầm nghĩ: “Thật là một câu hỏi kỳ lạ! Ai sẽ có vấn đề với điều đó?

Khi tôi hỏi Robert tại sao anh ấy lại hỏi như vậy, anh ấy tiếp tục giải thích rằng nhiều phụ nữ mà anh ấy từng nói chuyện trước đây cảm thấy khó chịu khi nói về tiền hoặc tập trung vào việc kiếm thật nhiều tiền. Họ nghĩ rằng đó là một mục tiêu hời hợt để muốn trở nên giàu có.

Thực tế là có rất nhiều người nghĩ rằng tiền không phải là chủ đề nên được thảo luận. Mặc dù đó là thứ mà tất cả chúng ta đều cần và sử dụng hàng ngày, nhưng đó là một chủ đề cấm kỵ khiến hầu hết mọi người cảm thấy không thoải mái.

Bạn có nói về tiền với đối tác của bạn?

Điều buồn cười là Robert thực sự là người đầu tiên tôi hẹn hò muốn thảo luận chi tiết về chủ đề tiền bạc—và để đảm bảo rằng chúng tôi có cùng quan điểm khi nói đến tiền bạc.

Rất có thể, bạn có thể không nói nhiều về tiền bạc với đối tác của mình, bởi vì bạn coi quan điểm của họ là điều hiển nhiên, hoặc đơn giản là vì bạn không thoải mái khi làm như vậy.

Nhưng tôi tin rằng để một mối quan hệ phát triển, các đối tác cần phải ở trên cùng một trang, hoặc ít nhất là hiểu các trang của nhau, khi nói đến những điều quan trọng trong cuộc sống. Điều đó bao gồm tiền!

Một số câu hỏi về tiền bạc

Nếu tiền không phải là điều bạn nói chuyện thẳng thắn và cởi mở với đối tác của mình, thì bạn có thể muốn hẹn hò đặc biệt và bắt đầu cuộc trò chuyện quan trọng này.

Dưới đây là một số câu hỏi mà cả hai bạn có thể trả lời để bắt đầu:

  • Bố mẹ bạn đã nói gì với bạn về chủ đề tiền bạc?
  • Suy nghĩ của riêng bạn có khác với suy nghĩ của bố mẹ bạn không?
  • Tiền đại diện cho bạn là gì?
  • Suy nghĩ chung của bạn về những người rất giàu là gì?
  • “Rất giàu” đối với bạn giàu đến mức nào?

Đôi khi bạn sẽ gặp phải sự phản kháng đối với chủ đề này do niềm tin đã có từ lâu và sự khó chịu với chủ đề tiền bạc. Hãy chậm rãi và nhẹ nhàng.

Cuối cùng, cuộc trò chuyện là cần thiết và lành mạnh. Bằng cách hiểu quan điểm của nhau, bạn hiểu rõ hơn về nhau với tư cách là mọi người. Và đó là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình hướng tới tự do tài chính chưa? Tham gia cộng đồng giáo dục tài chính miễn phí của chúng tôi tại đây.


Ngày xuất bản gốc:
06 Tháng mười một, 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link