Làm thế nào để thoát khỏi cuộc đua chuột vào kỳ nghỉ


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Chào mừng đến với những ngày lễ trong thời gian COVID. Bạn sẽ nghĩ rằng nếu mọi thứ đang diễn ra trên khắp đất nước với đại dịch thì đây sẽ là một kỳ nghỉ lễ yên bình hơn. Có thể mọi người sẽ tận dụng cơ hội để sống chậm lại và suy nghĩ về những gì thực sự quan trọng. Nhưng chúng tôi không có dây theo cách đó, và không có nghi ngờ gì về điều đó, mùa lễ này cũng đầy hối hả và nhộn nhịp như bất kỳ mùa lễ nào khác.

Nhưng bây giờ, bạn có thể đã thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn cho Lễ Tạ ơn (tất nhiên là xa rời xã hội), xem rất nhiều bóng đá (với tiếng ồn của đám đông giả, không kém) và chọn một số giao dịch trực tuyến “tuyệt vời” vào Thứ Sáu Đen, Thứ Bảy dành cho Doanh nghiệp Nhỏ và Thứ Hai Điện tử — ba ngày tạo thành những ngày mua sắm lớn nhất trong năm (mặc dù dường như bắt đầu vào đầu tháng 11 năm nay).

Trong suốt cuối tuần, những người mua sắm vào Thứ Sáu Đen đã dự kiến ​​chi trung bình $ 967,13, tăng 3,4% so với 935,58 đô la mà họ đã chi vào năm ngoái. Điều này thật đáng kinh ngạc với thực tế là một nửa số gia đình Mỹ có bên cạnh không có gì để dành cho việc nghỉ hưu. Như báo cáo của Business Insider, “Khoản tiết kiệm trung bình khi nghỉ hưu của tất cả các gia đình Mỹ là 95.776 đô la, nhưng con số đó còn nhiều hơn cả những gì có thể nhìn thấy được. Vì rất nhiều gia đình không có tiền tiết kiệm, nên trung bình – phần trăm thứ 50 – gia đình chỉ tiết kiệm được 5.000 đô la. ”

Tiêu tiền cho kỳ nghỉ ngày hôm nay với chi phí tương lai của bạn là định nghĩa của Cuộc đua chuột

Điều gì có thể được giải thích cho những người dường như mất trí óc tập thể khi nói đến chi tiêu cho kỳ nghỉ? Câu trả lời nằm ở chỗ, nền văn hóa của chúng ta được thiết kế để tạo ra những nhân viên tuyệt vời và những người tiêu dùng tuyệt vời. Ngành bán lẻ là những bậc thầy về quảng cáo và tiếp thị, giúp bạn khao khát những gì bạn không cần và so sánh bản thân với những người xung quanh hoặc một cuộc sống lý tưởng mà bạn chưa nhận ra. Nói tóm lại, văn hóa của chúng tôi chuyên theo kịp các Jones.

Tại Rich Dad, chúng tôi gọi đây là Cuộc đua Chuột, và những ngày lễ là thời điểm trong năm cảm thấy áp lực nhất của Cuộc đua Chuột.

Phần lớn mọi người sống cuộc sống của họ trong Cuộc đua Chuột. Họ mua vào những quy tắc cũ của tiền bạc: đi học ở một trường học tốt, kiếm một công việc lương cao, mua nhà và đầu tư cho hưu trí vào một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ. Tôi đã viết rất nhiều về lý do tại sao những quy tắc này không hoạt động nữa, chẳng hạn như bài báo của tôi năm ngoái, “Lý do thực sự khiến bạn cảm thấy (và đang) nghèo hơn”.

Trong Rat Race, bạn không thực sự tạo ra của cải. Thay vào đó, bạn đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền, và bạn sử dụng nó cho các khoản nợ sẽ lấy tiền đó ra khỏi túi của bạn. Báo cáo tài chính của một người trong Rat Race có thể giống như sau:

Ngôi nhà của bạn là tài sản của ngân hàng

Các khoản chi trong Cuộc đua Chuột của bạn luôn khiến người khác trở nên giàu có

Trong hình trên, có hai báo cáo tài chính được liệt kê là có lý do.

Người cha giàu nói, “Các nhà đầu tư tinh vi phải xem ít nhất hai báo cáo tài chính đồng thời nếu họ muốn có một bức tranh chân thực.”

Anh ấy cũng nói, “Hãy luôn nhớ rằng chi phí của bạn là thu nhập của người khác. Những người không kiểm soát được dòng tiền của họ làm cho những người kiểm soát được dòng tiền của họ trở nên giàu có ”.

Trong Rat Race, bạn làm cho người khác trở nên giàu có nhờ thói quen chi tiêu của mình. Thu nhập của bạn chuyển sang nợ phải trả, là tài sản cho người khác. Trong trường hợp của biểu đồ trên, việc bạn thế chấp làm cho ngân hàng trở nên giàu có vì nó là tài sản của họ và là trách nhiệm của bạn. Nhưng biểu đồ này có thể dễ dàng giúp bạn mua sắm cuối tuần Thứ Sáu Đen khiến các nhà bán lẻ trở nên giàu có.

Làm thế nào để thoát ra khỏi Cuộc đua Chuột

Người giàu không sống trong cuộc đua Chuột vì họ hiểu khái niệm cơ bản về sự khác biệt giữa tài sản và nợ phải trả. Báo cáo tài chính của một người giàu có như sau:

Báo cáo thu nhập của người nghèo

Thay vì chủ yếu chi tiêu thu nhập của họ cho các khoản nợ, người giàu chi tiêu vào các tài sản tạo ra dòng tiền, sau đó họ sử dụng vào nhiều tài sản hơn hoặc nếu họ có khả năng chi trả, các khoản nợ.

Về cơ bản, đây là cách họ thoát ra khỏi Cuộc đua Chuột. Thay vì sử dụng thu nhập của họ để làm giàu cho người khác, họ sử dụng nó để làm giàu cho chính mình.

Bây giờ, điều đó có nghĩa là họ không mua nợ hoặc đóng góp vào cột tài sản của người khác? Nhưng điều đó có nghĩa là họ làm như vậy vì sự dồi dào của của cải do chính tài sản của họ tạo ra (thu nhập thụ động), chứ không phải bằng tiền có được từ việc làm (thu nhập kiếm được). Các mô hình dòng tiền giữa người giàu và tầng lớp trung lưu và người nghèo giống như ban đêm và ngày.

Làm thế nào về một trọng tâm khác trong mùa lễ này?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã mua sắm xong. Có thể bạn đã chi hàng trăm đô la cho đồ chơi và tiện ích — một số bạn đã chi hàng nghìn đô la. Tôi chân thành hy vọng bạn không chi tiêu quá nhiều cho những khoản có thể sẽ bị lãng quên trong một năm kể từ bây giờ trong khi nó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tài chính tồi tệ.

Tôi nhớ những ngày nghỉ đầu tiên của tôi với vợ tôi, Kim. Chúng tôi nghèo và không có nhiều, nhưng chúng tôi đã tìm ra cách để làm cho nó hoạt động. Tôi luôn thích mua cho Kim những thứ đẹp đẽ, nhưng tôi từ chối tiêu tiền nếu tôi không biết nó đến từ đâu. Trước tiên, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để trang trải cho bản thân bằng cách dành tiền để đầu tư và để tăng cường giáo dục tài chính của mình trước khi chúng tôi dành nó cho những món quà cho nhau. Điều đó quan trọng hơn những món quà đẹp. Chúng tôi biết kỷ luật tài chính sau đó sẽ tạo ra tự do tài chính sau này.

Khi tôi trở nên tự do hơn về tài chính, những món quà trở nên đẹp hơn và dễ mua hơn. Ngày nay, tôi có thể chiều chuộng vợ bằng những món quà xa hoa vì tôi biết rằng những khoản đầu tư của tôi cho phép điều đó — và may mắn thay, cô ấy cũng có thể chiều chuộng tôi. Đó là một nơi tuyệt vời để ở, nhưng nó không phải là một quá trình một sớm một chiều mà phải mất nhiều năm kỷ luật tài chính. Vào cuối ngày, điều tôi thích nhất là dành những điều tốt đẹp cho vợ vì tôi biết điều đó khiến cô ấy hạnh phúc. Đối với tôi, món quà phong phú nhất là được nhìn thấy vợ tôi ngập tràn niềm vui. Như người ta thường nói, cho đi luôn tốt hơn là nhận.

Khi Ngày lễ tiếp cận nhanh chóng, chúng tôi sẽ cố gắng ghi nhớ những món quà phong phú nhất của chúng tôi là gì — gia đình và bạn bè của chúng tôi. Trong nhiều năm, tôi đã dành cả cuộc đời mình để xây dựng Công ty Người cha giàu có nhằm cung cấp trình độ giáo dục tài chính cao nhất hiện có. Sứ mệnh của chúng tôi là trang bị cho bạn những kiến ​​thức cần thiết để tự do về tài chính. Suy cho cùng, kiến ​​thức mới là tiền.

Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu nói rằng Rich Dad chỉ là về tiền. Tiền là quan trọng, không nghi ngờ gì về nó. Và một phần lớn thông điệp của chúng tôi là sử dụng tiền của bạn trở nên thông minh hơn. Nhưng cuối cùng, Rich Dad là về tự do và an ninh – những thứ mà tiền mang lại. Niềm tin của chúng tôi là giáo dục tài chính tạo ra một thế giới tự do hơn và an toàn hơn. Đó là một thế giới mà bạn có thể tận hưởng gia đình của mình vì bạn có nhiều thời gian hơn và bạn có thể nghỉ ngơi dễ dàng hơn vào ban đêm vì bạn biết mình đã đầu tư tốt và đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình

Mùa lễ hội này, khi quà đã được mở và dọn bàn, hãy dành thời gian để thực sự tận hưởng những người thân yêu trong cuộc đời bạn — những món quà phong phú nhất của bạn. Và hãy dành một chút thời gian để đánh giá xem bạn đã thiết lập chúng và bản thân bạn có được tự do tài chính hay không — để thoát ra khỏi Cuộc đua Chuột. Món quà tốt nhất bạn có thể dành cho gia đình là một nền giáo dục tài chính tốt và một tương lai tài chính tươi sáng. Những món quà đó sẽ tồn tại suốt đời.

Tất cả chúng ta đều có những kỳ nghỉ vui vẻ tại Rich Dad.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 28 tháng 11 năm 2017[ad_1]

[ad_2]

Source link