Làm thế nào người giàu chơi trò chơi kiếm tiền trong sự bùng nổ và bán hàng


Blog | Tài chính cá nhân

Nền kinh tế luôn lên xuống thất thường. Khi nó xảy ra, cũng luôn có người thắng và người thua. Bạn muốn trở thành người nào?

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Một người bạn của tôi đã kể cho tôi nghe về một cuộc trò chuyện mà anh ấy đã có với một trong những nhân viên của mình. Cô ấy đang than thở về việc cô ấy vẫn chưa tiết kiệm được tiền cho việc học đại học của con mình.

“Tôi nghĩ tôi muốn bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán,” cô nói. “Nhưng tôi không muốn làm điều đó khi nó đang gặp sự cố.”

“Cá nhân tôi không thích đầu tư vào thị trường chứng khoán,” anh nói với cô. “Nhưng nếu tôi đã làm, tôi chỉ làm điều đó khi nó được giảm giá!”

Nền kinh tế luôn bùng nổ và phá sản

Một trong những điều thú vị khi đầu tư một thời gian là bạn nhận ra lịch sử lặp lại chính nó. Nền kinh tế là một chu kỳ bùng nổ và phá sản liên tục. Những người có trí thông minh tài chính cao hiểu điều này và đã học cách nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo của mỗi chu kỳ… và hành động phù hợp.

Những gì bạn tôi nói với nhân viên của anh ấy là, nếu bạn định đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn chỉ nên làm điều đó khi nó xuống giá. Các nhà đầu tư rất tinh vi làm điều này mọi lúc bằng cách sử dụng đầu tư kỹ thuật. Tất nhiên, họ cũng biết cách đọc cảm xúc của thị trường chứng khoán và thời điểm bán để tối ưu hóa khoản đầu tư của mình.

Vấn đề là nền kinh tế luôn bùng nổ và phá sản. Người giàu biết cách chơi trò chơi thị trường. Họ thường ở trước khi những người khác ở dưới đáy của một vụ va chạm và ra khỏi những người khác trước khi một vụ tai nạn mới bắt đầu.

Điều này là do người giàu hiểu một điều quan trọng về tiền bạc mà nhiều người khác không hiểu: đó là tiền tệ.

Sự khác biệt giữa tiền tệ và tiền tệ

Tôi sẽ sớm viết sâu hơn về vấn đề này, nhưng rất ngắn gọn tôi muốn đề cập đến sự khác biệt giữa tiền tệ và tiền tệ.

Tiền là thứ có giá trị cố hữu. Vàng là tiền, và đã có hàng ngàn năm. Nó rất khan hiếm và được chấp nhận trên toàn thế giới như một kho lưu trữ giá trị. Trong nhiều năm, đô la Mỹ dựa trên dự trữ vàng. Không phải đô la là tiền mà là vàng mà đô la đại diện. Khi Nixon lấy đồng đô la ra khỏi dự trữ vàng, nó không còn là tiền nữa và thay vào đó trở thành tiền tệ.

Tiền tệ là một phương tiện trao đổi, nhưng nó không phải là tiền vì nó không có giá trị vốn có, và trên thực tế, giá trị của một loại tiền tệ có thể lên hoặc xuống khá đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Đồng đô la Mỹ đại diện cho “niềm tin và tín dụng đầy đủ của Hoa Kỳ”. Điều đó đã từng có nghĩa là một cái gì đó có giá trị, nhưng bây giờ nó bắt đầu có nghĩa ngày càng ít đi.

Một loại tiền tệ, giống như một dòng điện, chỉ tốt nếu nó đang chuyển động. Nếu nó ngồi, nó chết. Đó là một sự thật khó mà nhiều người đang học hiện nay với mức lạm phát kỷ lục. Giá trị đô la trong tài khoản ngân hàng ngày càng ít đi.

Tiền tệ có thể có giá trị ở chỗ đó là một cách dễ dàng để mua những thứ có giá trị vốn có — tài sản. Người giàu hiểu điều này và liên tục di chuyển tiền tệ từ một tài sản có giá trị cao nhưng sẵn sàng mất giá thành tài sản khác có giá trị thấp nhưng sẽ tăng giá trị. Họ cũng sử dụng nó để mua các tài sản mà chính họ tạo ra nhiều tiền tệ hơn.

Một vụ tai nạn khác sắp xảy ra và những người giàu có đang chảy nước miếng

Năm 2008, tôi và Ken McElroy, cố vấn về bất động sản của Rich Dad đã làm cho tôi chảy nước miếng. Trong khi thị trường đang hoảng loạn, chúng tôi thấy một thế giới sẵn sàng bán các tòa nhà chung cư có giá trị. Chúng tôi đã thực hiện một số khoản đầu tư quan trọng vào các thị trường đang phát triển. Sau đó, khi nền kinh tế phục hồi, chúng tôi bán các khoản đầu tư đó, vốn đã có dòng tiền suốt thời gian qua, với giá cao hơn. Chúng tôi đã giàu hơn nhiều.

Ngày nay, điều tương tự cũng đang xảy ra. Chúng tôi đã chuẩn bị đầu tư trở lại, nhưng chúng tôi không phải là những người duy nhất. ZeroHedge đã báo cáo gần đây Blackstone, nhà đầu tư bất động sản cổ phần tư nhân lớn nhất ở Mỹ, đang đạt kỷ lục 50 tỷ đô la “bột khô”.

Họ đang chờ đợi điều gì?

Thị trường bất động sản lại sụp đổ. Khi nó xảy ra, họ sẽ ngấu nghiến tất cả các giao dịch giá rẻ. Như ZeroHedge viết, “Tạm dịch: vào thời điểm khi người Mỹ đang thanh lý nhà ở của họ đồng thời để tăng tính thanh khoản khi nền kinh tế chạm đáy, Blackstone sẽ bước vào và mua tất cả các bất động sản đau khổ bằng đồng xu trên đồng đô la, trở thành một đồng tiền chẵn sự hiện diện lớn hơn ở Hoa Kỳ và toàn cầu, bất động sản. ”

Cảm xúc cao, trí tuệ thấp

Đây là một ví dụ điển hình về lý do tại sao người giàu ngày càng giàu và người nghèo ngày càng nghèo đi. Cũng giống như nhân viên của bạn tôi, khi mọi thứ xấu đi trong nền kinh tế, hầu hết mọi người đều suy nghĩ bằng cảm xúc chứ không phải bằng khối óc.

Tôi hiểu, sự sụp đổ của thị trường có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu bạn không có nhiều tiền. Thật không may, khi cảm xúc của bạn lên cao — sợ hãi, tức giận, v.v. — trí thông minh của bạn thấp và bạn đưa ra những quyết định rất tồi. Điều đó thường giống như bán hàng vì sợ hãi, bỏ qua một thỏa thuận tốt, và hơn thế nữa.

Người giàu hiểu cách hoạt động của thị trường và có thể đọc được các đợt bùng nổ và phá sản. Vì vậy, họ gần như không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của họ. Họ có thể giữ bình tĩnh và lý trí, săn lùng những giao dịch tốt nhất giống như một con cá mập trong vùng nước sôi động.

Muốn giàu cũng phải học cách làm chủ cảm xúc để có thể có cảm xúc thấp mà trí tuệ cao.

Làm chủ cảm xúc bắt đầu với giáo dục tài chính

Làm thế nào để bạn đi về điều này? Bạn có thể bắt đầu bằng cách tăng trí thông minh tài chính của mình. Hãy nhớ lại một trò chơi yêu thích của bạn. Lần đầu tiên chơi nó, bạn cảm thấy thế nào? Có lẽ thích thú nhưng cũng có phần run sợ. Tại sao? Bởi vì bạn đã không hiểu các quy tắc. Sự lo lắng đặc biệt tăng lên khi bạn đấu với những người hiểu rất rõ luật chơi. Bạn gần như yên tâm thua trong lần chơi đầu tiên.

Thật không may, hầu hết mọi người tiếp cận đầu tư và kiếm tiền theo cách này. Họ thua một lần và quyết định không bao giờ chơi nữa. Nhưng cách tốt nhất để đảm bảo bạn có thể chơi tốt một trò chơi là tìm hiểu các quy tắc từ trong ra ngoài và chơi càng nhiều càng tốt. Theo thời gian, bạn trở thành một bậc thầy và giành chiến thắng rất nhiều.

Khi nói đến tiền và đầu tư, đó là một trò chơi. Bạn phải học các quy tắc. Đọc sách, tham dự hội thảo, tìm người cố vấn. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để tăng trí thông minh tài chính của mình, hãy làm điều đó.


Nhưng bạn cũng phải chơi. Đầu tư nhỏ hơn. Học hỏi từ những sai lầm của bạn. Đưa kiến ​​thức của bạn vào hành động. Theo thời gian, bạn sẽ trở nên rất giỏi trong trò chơi.

Bây giờ là lúc để bước vào trò chơi kiếm tiền

Có một tính toán tài chính sắp tới. Các công ty như Blackstone biết điều đó. Những người thông minh đang tích lũy tiền của họ để họ có thể chơi hết mình khi thị trường sụp đổ.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bây giờ là lúc để bắt đầu chơi trò chơi kiếm tiền. Hãy tiết kiệm những gì bạn có thể, tìm hiểu và học hỏi thêm, và khi thời gian đến, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 25 tháng 7 năm 2022[ad_1]

[ad_2]

Source link