Làm việc Thông minh hơn, Không Khó hơn | Ngươi cha giau co


Blog | Tinh thần kinh doanh

Tại sao làm việc thông minh hơn, không chăm chỉ hơn, là con đường dẫn đến thành công thực sự

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Bất cứ khi nào tôi nói chuyện với những người bạn của mình, những người đang làm việc để kiếm sống – cũng như làm việc cho các công ty khác chứ không phải cho chính họ – tôi nghe thấy một lời nhắc nhở liên tục.

“Mọi thứ thế nào?” Tôi hỏi.

“Tôi rất bận,” họ trả lời. “Tôi đã dành rất nhiều giờ để làm việc.”

Đặc biệt, ở Mỹ, nó là một huy hiệu vinh dự khi làm việc nhiều giờ, và hầu hết mọi người đang làm việc rất nhiều. Tất cả mọi người đều nhận được một chiếc cúp, sau khi tất cả.

Nhưng như Quartz chỉ ra, “… Vô số nghiên cứu đã chỉ ra, điều này đơn giản là không đúng. Năng suất giảm đáng kể khi thời gian làm việc dài hơn và hoàn toàn giảm xuống khi mọi người đạt được 55 giờ làm việc một tuần, đến mức trung bình một người làm việc 70 giờ trong một tuần không đạt được nhiều hơn một đồng nghiệp làm việc ít hơn 15 giờ ”.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chưa nhận được bản ghi nhớ. Hãy xem xét những sự thật này từ bài viết của tôi, “Sự đầu tư đáng ngạc nhiên duy nhất tách biệt người giàu và người nghèo”:

  • Công nhân Mỹ trung bình làm việc trong khoảng 1.804 giờ mỗi năm – sản lượng cao nhất trên thế giới

  • 56% người Mỹ cho biết họ đang làm việc tại nhà

  • 20% báo cáo làm điều đó mỗi ngày trong tuần

  • 25% đã không nghỉ bất kỳ thời gian nào trong năm ngoái

  • 43% nghỉ chưa đến một tuần

Những con số đó thể hiện sự gia tăng 400% năng suất kể từ năm 1960 — và rất nhiều người Mỹ mệt mỏi, hạn chế về thời gian tham gia Cuộc đua Chuột.

Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương được điều chỉnh theo lạm phát đối với tầng lớp trung lưu vẫn trì trệ hoặc giảm sút. Như Viện chính sách kinh tế báo cáo, “Từ năm 1973 đến năm 2013, thù lao theo giờ của một công nhân điển hình (sản xuất / không giám sát) chỉ tăng 9 phần trăm trong khi năng suất tăng 74 phần trăm.”

Rõ ràng, làm việc nhiều hơn không có nghĩa là kiếm được nhiều hơn.

Tại sao làm việc chăm chỉ hơn là một tư duy kém

Một lý do cho điều này có thể là nhiều người trong nền văn hóa của chúng ta coi là “thành công” rao giảng phúc âm của việc làm việc nhiều giờ.

Như Quartz viết, “… vị thánh bảo trợ của công việc tự hào, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, đã tuyên bố rằng ‘không ai từng thay đổi thế giới 40 giờ một tuần.’ Vào tháng 11, Musk nói rằng anh ấy đã làm việc 120 giờ mỗi tuần và trên Twitter khẳng định rằng 80 đến 100 giờ mỗi tuần là cần thiết để thay đổi thế giới ”.

Và trong một bài báo dành cho “Doanh nhân”, Rajiv Talreja viết, “Nếu mục tiêu của bạn trong cuộc sống là nhâm nhi một ly cocktail ngon lành khi bạn ngồi trên chiếc ghế trên bãi biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ vào bờ — thì khởi nghiệp không phải là trò chơi của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp, thì hãy chuẩn bị làm việc lâu hơn và chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác xung quanh bạn. Khởi nghiệp là một quá trình mệt mỏi về thể chất, tình cảm và tinh thần. Nếu bạn muốn có thời gian rảnh, hãy đi nghỉ. Chỉ xây dựng doanh nghiệp nếu bạn sẵn sàng hòa mình vào công ty của mình và sẵn sàng làm việc 80 giờ một tuần ”.

Nếu bạn đã tìm kiếm ngay bây giờ, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn hàng nghìn bài báo nói về thời gian làm việc dài như thế nào là điều cần thiết để làm cho nó trở nên lớn mạnh. Với những hình mẫu như vậy trước mặt chúng ta như một nền văn hóa, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta đánh giá thời gian dài và thức khuya như một dấu hiệu của sự thành công được nhận thức.

Nhưng thực tế là dù có thành công như những hình mẫu này hay có thể, họ vẫn có một tư duy kém. Tại sao tôi nói điều này? Bởi vì họ vẫn đánh đồng thành công với số giờ làm việc, chứ không phải với khối lượng công việc bạn có thể vắt ra khỏi giờ của mình.

Tối đa hóa thời gian của bạn là làm việc thông minh hơn, không phải vất vả hơn

Một thời gian trước, tôi đã phỏng vấn doanh nhân, nhà đầu tư và tác giả Tim Ferriss trên Rich Dad Radio Show. Tim là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, “Tuần làm việc 4 giờ”, “Cơ thể 4 giờ” và “Đầu bếp 4 giờ”. Một trong những điều tôi yêu thích nhất ở Tim là anh ấy đã trở thành một người rất giàu có và nổi tiếng với suy nghĩ hoàn toàn trái ngược với nhiều hình mẫu được gọi là hình mẫu hiện có trong mạch kinh doanh làm việc cho đến chết. Trên thực tế, các cuốn sách của anh ấy đều hướng đến việc làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tim đặt câu hỏi đơn giản, “Làm thế nào để bạn tăng 10 lần sản lượng hàng giờ của mình? Đó là câu hỏi mà tôi cố gắng trả lời [“The 4-Hour Workweek”]. Bạn không phải làm việc bốn giờ một tuần, nhưng đó là một tiêu đề hấp dẫn phản ánh mục tiêu đó. “

Đó là tư duy của một người giàu. Không phải tôi cần làm việc bao nhiêu giờ một tuần để trở nên giàu có, mà thay vào đó, tôi có thể dành bao nhiêu giờ để có thể làm nhiều hơn với ít thời gian hơn để giàu có.

12 tuổi thông minh hơn hầu hết những người thành công

Để thay đổi cuộc sống của bạn, bạn phải thay đổi tư duy của mình. Và để thay đổi suy nghĩ của mình, bạn thường phải tìm ra những hình mẫu mới. Nếu bạn thấy mình tham gia quá nhiều vào Rat Race, hãy xem xét câu chuyện của Gabrielle Goodwin, 12 tuổi, người phát minh ra GaBBY cungmột công ty sản xuất sản phẩm barrette bán ở 50 tiểu bang và 10 quốc gia—Bao gồm một cơn gió bán lẻ gần đây với Targetnơi cô bán sản phẩm của mình trên kệ của 74 cửa hàng.

Một bài báo trong “Doanh nghiệp đen“, Kể chi tiết cách Gabby, với sự giúp đỡ của mẹ cô, đang nhượng quyền kinh doanh vi mô của mình. Điều này có nghĩa là những đứa trẻ và gia đình khác có thể bán sản phẩm của cô ấy, kiếm tiền và trong quá trình này, Gabby kiếm tiền. Khi còn là một đứa trẻ 12 tuổi đang đi học, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng cô ấy không làm việc 80 giờ mỗi tuần, nhưng cô ấy đang xây dựng một doanh nghiệp thành công — một cách đúng đắn. Cô ấy đang khám phá ra những cách để làm cho công việc kinh doanh của mình mang lại hiệu quả cho cô ấy, chứ không phải ngược lại.

Gabby đang thực hành những gì chúng tôi đã giảng trong nhiều năm như một phần của Tam giác BI: để đầu tư xây dựng hệ thống và thuê ngoài càng nhiều càng tốt. Ngay cả với một sản phẩm không phải là tốt nhất trên thị trường, bạn có thể giành chiến thắng trên thị trường bằng cách có hệ thống tốt nhất, hiệu quả nhất và thuê ngoài với nhiều thời gian hơn và ít chi phí hơn. Đây chính xác là cách McDonald’s được xây dựng. Bạn có thể nấu một chiếc bánh hamburger ngon hơn McDonald’s nhưng bạn không thể đánh bại hệ thống và mạng lưới nhượng quyền của họ.

Hầu như tất cả những người thành công nhất mà tôi biết đều tích cực tìm cách làm việc ít hơn và làm việc thông minh hơn, chứ không phải làm việc nhiều hơn và làm việc chăm chỉ hơn. Nếu bạn đang làm điều sau, bạn thực sự không rảnh. Bạn là nô lệ cho công ty của mình và không khác gì trở thành một nhân viên được trả lương cao. Trên thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, những người cảm thấy bắt buộc phải làm việc 80 giờ một tuần hoặc hơn thực sự là những doanh nhân đã tham gia đầu tư và đầu tư quá nhiều. Đồng hồ đang trôi qua và họ không thực sự sở hữu công ty của mình — các đối tác đầu tư của họ cũng vậy. Và họ là một nhóm đòi hỏi khắt khe.

Làm thế nào để tìm thấy giá trị thực sự của bạn

Với tinh thần theo đuổi tư duy của bạn, có một cách khác để tìm thấy giá trị của bạn ngoài việc bạn làm việc chăm chỉ như thế nào và số giờ bạn bỏ ra mỗi tuần. Những người thành công nhất mà tôi biết, và theo ý tôi là thành công về mặt tài chính, vật chất và tinh thần, là những người nhận thấy giá trị của mình trong số tài sản mà họ có thể sản xuất hoặc đầu tư để giải phóng thời gian của họ.

Hãy nghĩ về nó theo cách này, nếu bạn đang làm đúng thì doanh nghiệp hoặc các khoản đầu tư của bạn có phải cung cấp tiền cho bạn mỗi tháng ngay cả khi bạn không làm việc không? Nếu bạn phải làm việc nhiều hơn hoặc nhiều hơn một nhân viên để giữ tiền của bạn đến, thì sự khác biệt thực sự là gì? Bạn không sở hữu một doanh nghiệp, nó sở hữu bạn. Hoặc bản ngã của bạn có. Một số người nghĩ rằng chúng là lý do duy nhất khiến công việc kinh doanh của họ thành công. Và nếu doanh nghiệp của bạn cần bạn để thành công, thì bạn đã không xây dựng hệ thống tốt ngay từ đầu. Và hầu hết cái tôi thường bị chi phối bởi nỗi sợ hãi… sợ rằng nếu bạn không kiểm soát được mọi thứ thì mọi thứ sẽ thất bại.

Điều này không có nghĩa là bạn không cần phải làm việc chăm chỉ, đặc biệt là khi bắt đầu và thường vào những thời điểm quan trọng của sự phát triển, nhưng mục tiêu cuối cùng phải là xây dựng các nhóm, quy trình và hệ thống giúp bạn thoát khỏi điều đó càng nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Giá trị thực sự của bạn đến từ việc bạn có thể đầu tư thời gian vào những thứ bạn yêu thích và đam mê mà bạn quan tâm. Bạn không thể làm điều đó khi bạn làm việc 80 giờ một tuần. Giá trị thực sự của bạn đến từ việc làm việc ít hơn — đó là dấu hiệu của một chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư thông minh.

Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về cách bạn tìm thấy giá trị của mình. Có phải do làm việc quá nhiều không? Hay là từ việc tìm cách làm cho tài sản của bạn phù hợp với bạn? Tôi hy vọng nó là cái sau. Nếu không, có lẽ nỗi sợ hãi đang kìm hãm bạn.

Hãy thử bài tập này của Tim Ferriss: Thiết lập nỗi sợ hãi. Những gì anh ấy nói trong cuộc phỏng vấn của tôi với anh ấy trên Rich Dad Radio Show:

Điều tôi khuyến khích mọi người làm là đối với bất kỳ quyết định nào bạn đang cân nhắc, bắt đầu kinh doanh, từ bỏ công việc, kết thúc mối quan hệ của bạn, bất cứ điều gì, hoặc bắt đầu một mối quan hệ, là chỉ cần lấy một tờ giấy, chia nó thành ba cột. Cột đầu tiên là tất cả những thứ có thể xảy ra sai sót. Tất cả nỗi sợ hãi của bạn, hãy viết chúng ra giấy, cụ thể. Cột thứ hai là những việc bạn có thể làm để giảm thiểu khả năng xảy ra mỗi điều đó. Và trong cột thứ ba là cách bạn có thể trở lại vị trí hiện tại nếu những điều đó xảy ra. Và khi mọi người trải qua bài tập đó, thường họ nhận ra rằng nỗi sợ hãi của họ hoặc hoàn toàn là ảo ảnh hoặc chúng thực sự không tệ chút nào và có thể là thoáng qua hoặc có thể đảo ngược.

Bằng cách đối mặt với nỗi sợ hãi, suy nghĩ về mức độ bạn nghĩ rằng bạn cần làm việc, nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và động lực đằng sau nó, bạn có thể xây dựng nền tảng để làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn.


Ngày xuất bản ban đầu:
18 tháng 12, 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link