Lắng nghe ruột của bạn!


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Tầm quan trọng của trực giác trong đầu tư

Ngày trước khi đóng căn nhà cho thuê đầu tiên, tôi vẫn còn đang dao động tới lui. “Tôi có nên mua nó hay không?” Tôi cứ tự hỏi mình, hết lần này đến lần khác. Và cứ sau vài phút, tôi lại chuyển đi chuyển lại từ đồng ý sang không sang đồng ý.

Tôi đã khiến bản thân mình phát điên!

Cuối cùng, tôi tự nhủ: “Bạn đã thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Tại thời điểm này, bạn phải tin tưởng chính mình.”

Tôi đã đóng cửa tài sản vào ngày hôm sau, và đó là quyết định đúng đắn.

Đi, không đi

Trong nhiều năm, tôi luôn phải vật lộn với kịch bản được đi, không được, quay đi quay lại giữa việc liệu tôi có đang đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hay không.

Nếu chúng ta trung thực, tất cả chúng ta đã ở đó. Đó là một phần tạo nên con người chúng ta. Tôi đã học được từ những trải nghiệm này tầm quan trọng của việc tin tưởng vào bản thân mình—lắng nghe trực giác của mình. Đôi khi, tôi đã học được một cách khó khăn.

Khi mới bắt đầu cuộc đời đầu tư của mình, tôi đã mua một số cổ phiếu của Coca-Cola thông qua một nhà môi giới chứng khoán mà tôi gặp qua một người bạn chung. Sau khi tôi mua chúng, tôi đã không chú ý nhiều đến chúng, cho đến một ngày tôi tìm kiếm chúng và nhận ra rằng mình đã kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá. Tôi gọi cho người môi giới của mình và nói với anh ấy rằng tôi muốn bán.

Tóm lại, người môi giới đã chơi bài chuyên nghiệp, đảm bảo với tôi rằng cổ phiếu sẽ tăng giá. Tôi đã chiến đấu với anh ta về nó, nhưng cuối cùng, tôi đã nhượng bộ. Trong vòng một tuần, cổ phiếu lao dốc và tôi thua lỗ.

sai lầm lớn nhất của tôi

Sai lầm lớn nhất của tôi, không chỉ với tư cách là một nhà đầu tư mà còn trong cuộc sống, là những lần tôi không tin tưởng bản thân mình—khi tôi để mọi người thuyết phục tôi thực hiện những hành động mà tôi không đồng ý nhưng vẫn làm theo. Chính những lúc như thế này, khi tôi không sống thật với chính mình, khi tôi đi ngược lại những gì phù hợp với suy nghĩ và niềm tin của mình, điều đó khiến tôi gặp nhiều rắc rối nhất.

Trực giác, cộng với

Điều này không có nghĩa là tôi chỉ dựa vào trực giác của mình. Nếu tôi bắt đầu với những câu hỏi đi, không đi mà không thực hiện nghiên cứu của mình và thu thập sự thật, và tôi chỉ dựa trên toàn bộ quyết định của mình dựa trên cảm tính của mình, thì tôi thật ngu ngốc.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng càng thực hiện nhiều giao dịch thì trực giác của tôi càng nhạy bén. Trực giác đóng một vai trò quan trọng trong thế giới đầu tư, nhưng nó không phải là một nghệ sĩ độc tấu. Trực giác cộng với kinh nghiệm, trực giác cộng với kiến ​​thức, trực giác cộng với lời khuyên… đây là những sự kết hợp mạnh mẽ.

Tôi không lãnh đạo chỉ bằng trực giác mà tôi luôn kiểm tra bằng trực giác của mình. Tôi làm bài tập về nhà. Tôi thu thập sự thật của tôi. Tôi hỏi xung quanh. Và tôi kiểm tra với chính mình. Điều quan trọng là đừng bao giờ quên làm điều đó! Nếu mọi thứ phù hợp, thì tôi tiến về phía trước.

Vì vậy, câu hỏi dành cho bạn ngày hôm nay là, “Lòng ruột mách bảo bạn điều gì?”

Có cảm giác bạn đã sẵn sàng để tiến về phía trước nhưng bạn không chắc nên đi đâu tiếp theo? Tham gia cộng đồng trực tuyến, miễn phí của chúng tôi tại đây.


Ngày xuất bản gốc:
05 Tháng hai, 2015[ad_1]

[ad_2]

Source link