Lời khuyên về hôn nhân mà không ai nói về


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Làm thế nào và tại sao Robert và tôi trở thành đối tác kinh doanh ngay từ cái nhìn đầu tiên

Cách đây nhiều năm, khi tôi sống ở Honolulu, tôi gặp người bạn của tôi, Karen, tại TGI Fridays sau một buổi tập luyện. Tôi đang ở giữa kế hoạch thực hiện một bước chuyển lớn đến Thành phố New York. Khi chúng tôi giành được hai chỗ ngồi ở quầy bar, cô ấy phát hiện ra người bạn Robert của mình đang ở đó với bạn bè của anh ấy. Robert và tôi nói một lời chào ngắn gọn, và đó là… hoặc tôi nghĩ vậy.

Tuy nhiên, Robert tiếp tục xuất hiện trở lại và anh ấy liên tục rủ tôi đi chơi. Điều này đã diễn ra trong gần sáu tháng – và tôi tiếp tục nói không. Tôi giải thích rằng tôi đang chuyển đến thành phố New York, vì vậy chẳng ích gì khi khám phá một mối quan hệ mới. Để làm dày thêm cốt truyện, hóa ra Karen là bạn gái cũ của Robert từ khoảng tám năm trước.

Anh ấy sẽ không chấp nhận câu trả lời là không

Nhưng Robert đã để mắt đến tôi và lúc đó tôi không biết anh ấy ngoan cường đến mức nào. Sau khi tôi liên tục từ chối, anh ấy gọi điện cho bạn tôi Karen và nói, “Karen, tôi biết rằng bạn và Kim là bạn thân. Bạn có thể giúp tôi một việc lớn không? ”

“Tôi biết bạn đang làm gì đó,” Karen nói. “Bạn muốn gì?”

Robert, là nhân viên bán hàng, nói, “Tôi muốn được giới thiệu!”

Chắc chắn rồi, Karen bắt đầu nói với tôi Robert là một chàng trai tuyệt vời như thế nào. Tất nhiên, vì cô ấy đã làm rất tốt việc bán tôi về Robert, tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng Karen vẫn thích anh ấy. Vì tôi luôn rất trung thành với bạn bè nên tôi không định hẹn hò với người mà cô ấy rõ ràng có cảm tình.

Hai tháng nữa trôi qua, tôi vẫn đang vạch ra kế hoạch chuyển đến NYC, nhưng lúc này Karen đã thuyết phục tôi rằng cô ấy không quan tâm đến chuyện tình cảm của Robert. Trong những tháng Robert theo đuổi ráo riết, anh ấy đã gửi cho tôi hoa, bưu thiếp từ chuyến du lịch của anh ấy, những tấm thiệp có ghi chú cá nhân và nhiều loại hoa khác.

Một buổi chiều, Robert gọi điện cho tôi ở cơ quan và hẹn tôi đi chơi một lần nữa. Tôi đã bị hấp dẫn và, thành thật mà nói, tôi thích sự chú ý, vì vậy tôi đã nói, “Còn tối nay thì sao?”

Ở đây có bán khó

Một điều tôi phát hiện ra về Robert là kỹ năng bán hàng tuyệt vời của anh ấy. Từ nhiều cuộc gọi tìm hiểu thực tế Robert đã có với Karen, anh ấy đã khám phá ra hai điều yêu thích của tôi: rượu sâm panh ngon và đi dạo trên bãi biển. Đó là tất cả những gì anh ấy cần để thực hiện kế hoạch của mình cho buổi tối đầu tiên của chúng tôi cùng nhau.

Chúng tôi đã đặt chỗ tại Michel’s, một trong những nhà hàng tốt nhất ở Honolulu, ngay trên bãi biển. Khi chúng tôi bước vào, maître d ‘đến gần và nói, “Mr. Kiyosaki, tôi đã chuẩn bị sẵn bàn của bạn nhìn ra bãi biển, và rượu sâm panh của bạn đang làm lạnh. ”

Các đối tác của bạn - cả hôn nhân hay kinh doanh - sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc quyết định thành công của bạn

Tôi đã rất ấn tượng. Khi rượu champagne được rót, maître d ‘xuất hiện trở lại và gợi ý, “Nếu bạn muốn, tại sao bạn không mang theo rượu champagne của bạn và đi dạo dọc theo dòng nước.”

Âm nhạc đến tai tôi

Chúng tôi đã thức đến 3 giờ sáng trong buổi hẹn hò đầu tiên đó. Tôi vẫn nhớ câu hỏi quan trọng Robert đã hỏi tôi vào đêm hôm đó.

“Bạn muốn làm gì với cuộc sống của bạn?” anh ấy hỏi.

Ngay lập tức từ miệng tôi thốt ra những lời, “Tôi muốn công việc kinh doanh của riêng mình. Tôi không giỏi trong việc nhận đơn đặt hàng và tôi rất thích kinh doanh, vì vậy có vẻ như giải pháp cho tôi là kinh doanh riêng của mình ”.

“Tôi có thể giúp bạn việc đó,” anh nói, ánh mắt lấp lánh.

Anh ấy tiếp tục giải thích mô hình kinh doanh mà người cha giàu của anh ấy đã dạy anh ấy, bằng cách vẽ một sơ đồ Góc phần tư dòng tiền trên khăn ăn.

Ông giải thích: “Nó đại diện cho bốn kiểu người được tìm thấy trong thế giới kinh doanh. “‘E’ là viết tắt của nhân viên.” S ‘là viết tắt của tự kinh doanh. ‘B’ là viết tắt của chủ sở hữu doanh nghiệp và ‘I’ là viết tắt của nhà đầu tư. “

Ông giải thích rằng một người tự kinh doanh có thể là bác sĩ, kế toán, thợ cơ khí hoặc thợ thẩm mỹ. Cô ấy sở hữu doanh nghiệp, và cô ấy làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. ‘S thường là những người tạo ra thu nhập duy nhất trong doanh nghiệp của họ. Một chủ doanh nghiệp phụ thuộc vào những người khác làm việc trong doanh nghiệp và vận hành doanh nghiệp với các hệ thống rất tốt. Microsoft, Harley Davidson và Starbucks là những ví dụ về ‘B’s.

Anh ấy tiếp tục: “Đây là sự khác biệt giữa hai điều này: Nếu một ‘S đi nghỉ một tháng, thì thu nhập của cô ấy sẽ dừng lại trong một tháng. Khi cô ấy nghỉ ngơi, thu nhập của cô ấy cũng nghỉ theo. Nếu người ‘B’ có kỳ nghỉ một tháng hoặc một năm, khi cô ấy trở lại, doanh nghiệp của cô ấy sẽ hoạt động tốt nếu không có cô ấy. Chìa khóa của góc phần tư ‘Tôi’ hay nhà đầu tư là để tiền của bạn làm việc chăm chỉ cho bạn để bạn không phải làm việc chăm chỉ vì tiền. “

Bây giờ, một số quý cô có thể không thấy điều đó lãng mạn như tôi. Nhưng tôi đã bị bán. Trong vòng một tháng, chúng tôi bắt đầu liên doanh kinh doanh đầu tiên cùng nhau. Cùng với việc là bạn đời kể từ ngày đầu tiên đó, chúng tôi còn là đối tác kinh doanh.

Đối tác với các mục tiêu phù hợp

Ok, vậy tại sao tôi lại hồi tưởng về buổi hẹn hò đầu tiên của mình với Robert? Bởi vì tôi đang chia sẻ lời khuyên hôn nhân tốt nhất của mình: rằng chúng ta là bạn đời thực sự – trong cuộc sống và trong kinh doanh. Và tôi nghĩ một phần lớn điều đó là do chúng tôi có cùng mục tiêu.

Phụ nữ: Nếu bạn chưa kết hôn, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ tài chính của bạn tự mình. Và nếu bạn đã kết hôn, nhưng không phù hợp với vợ / chồng của mình trong việc đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mà không có sự hỗ trợ của anh ấy (mặc dù nó có thể trở thành một tình huống rất khó khăn, vì có liên quan đến tài chính).

Nhưng hãy nghĩ về điều kỳ diệu có thể xảy ra khi hai người cùng chí hướng hợp tác trong cuộc sống.

Nếu có một điều tôi học được trong đời, thì đó là đối tác cực kỳ quan trọng. Những đối tác tuyệt vời hỗ trợ bạn, muốn điều tốt nhất cho bạn, thúc đẩy bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, dạy cho bạn những điều bạn sẽ không biết và họ rất vui khi ở bên. Tôi và Robert đã từng như vậy, trong cả hôn nhân và kinh doanh.

Cùng nhau, chúng tôi đã tạo ra một cuộc sống tuyệt vời. Robert đã dạy tôi rất nhiều về kinh doanh, nhưng anh ấy luôn truyền cảm hứng để tôi tìm ra tự do tài chính. Tôi tin rằng đây là tình yêu đích thực.

Bạn có hợp tác để thành công?

Vài năm trước, tôi đọc một bài báo về một người phụ nữ cảm thấy như khách trong nhà của mình vì cô ấy không mang tiền về nhà. Thay vào đó, cô ở nhà nuôi con. Bài báo có tiêu đề “Tại sao tôi sẽ không bao giờ sống trên một người đàn ông khác”Và bắt đầu bằng câu nói tỉnh táo này:“ Trong 8 năm tôi và chồng cũ bên nhau, tôi phụ thuộc tài chính vào anh ấy ”.

Trong bài viết của mình, nhà văn kiêm diễn viên hài Laura Lifshitz đã chia sẻ những khó khăn mà cô phải đối mặt từ một người chồng liên tục phá giá các khoản đóng góp của cô cho gia đình, nói những điều như: “Tôi trả các hóa đơn. Nó là nhà của tôi.”

Đối với chồng, những nỗ lực của Laura chỉ có ý nghĩa rất nhỏ:

“Không quan trọng là tôi đang chăm sóc ngôi nhà và con của chúng tôi. Không quan trọng là tôi đã nỗ lực hết mình để tìm một công việc tốt (nộp đơn xin việc, tìm kiếm nhà tuyển dụng, sử dụng các mối quan hệ và nguồn lực từ cựu sinh viên của tôi, v.v.) và trong thời gian chờ đợi làm việc bán thời gian cho đến khi tôi tìm được thứ gì đó. Đó là nhà của anh ấy. Tôi đoán tôi chỉ đơn thuần là một vị khách ”.

Cô tiếp tục chia sẻ rằng những cuộc đấu tranh này cuối cùng đã kết thúc bằng ly hôn. Trong quá trình này, cô ấy đã đạt được cái mà cô ấy gọi là một công việc hoàn hảo cho phép cô ấy chu cấp cho bản thân và con mình. Theo lời của cô ấy, “Bây giờ, tôi có sức mạnh. Tôi đang suy sụp và gặp khó khăn, nhưng chết tiệt, tôi có hai xu của mình và tôi yêu nó ”.

Quyền lực là một tư duy

Câu chuyện của Laura thật đáng buồn là quá phổ biến. Thật không may, đó là một vấn đề hiếm khi được thảo luận trên các phương tiện truyền thông chính thống, chưa nói đến chính phụ nữ. Hãy đối mặt với nó, khi nói đến tiền bạc, hầu hết phụ nữ cảm thấy thua kém đàn ông. Một nghiên cứu năm 2015 từ Fidelity Investments cho thấy gần 80% phụ nữ không thảo luận về tiền bạc với gia đình và bạn bè vì họ cảm thấy việc đó quá cá nhân và không thoải mái.

Một bài báo trên tờ Today về những phát hiện của Fidelity cho thấy ở một thời điểm nào đó ở tuổi trẻ, phụ nữ mất tự tin về tiền bạc và các con số, mặc dù khoa học cho thấy không có sự khác biệt giữa năng lực toán học của nam giới và phụ nữ (duh!).

Như bài báo viết, “Các bé gái ở trường tiểu học nghĩ rằng chúng cũng giỏi như các bé trai. Một cái gì đó xảy ra ở trường trung học. Có một vấn đề văn hóa về mặt khuôn mẫu dường như vẫn tồn tại ”.

Chọn không tham gia vào cuộc tranh giành quyền lực

Điều này cho thấy rằng nhiều cuộc đấu tranh tài chính mà phụ nữ phải đối mặt không phải xuất phát từ khả năng, mà là do văn hóa và điều kiện. Chắc chắn, khi chồng bạn nhắc bạn rằng anh ấy đang ở vị trí quyền lực, giống như Laura đã làm bằng cách nói, “Tôi trả các hóa đơn. Đó là nhà của tôi, ”điều kiện đó tiếp tục. Phụ nữ thường rất khó thoát ra khỏi tầm nhìn về bản thân do những người đàn ông khác đặt ra, nhưng đó là điều cần thiết.

Đối chiếu câu chuyện của Laura với câu chuyện của Heidi Rasmussenngười sau khi bị sa thải khỏi vị trí VP béo bở, đã được yêu cầu giúp chồng khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp.

Như báo cáo của Money:

“Chồng của cô ấy, Reid, đã rời bỏ công việc quản lý tại một đại lý bảo hiểm để thành lập một doanh nghiệp. Ý tưởng của ông: Yêu cầu các công ty bảo hiểm giảm giá cho người lao động đối với các chi phí như kê đơn và chăm sóc khẩn cấp. Cố gắng loại bỏ khái niệm của mình, anh ta kêu gọi vợ mình áp dụng bộ óc tiếp thị của cô ấy. Cô nói: “Tôi quyết định chuyển đổi ý tưởng thành một thương hiệu hấp dẫn.

Cùng nhau, Heidi và Reid đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la. Tốt hơn hết, họ đang vui vẻ bên nhau!

Điểm cộng của quan hệ đối tác

Tất cả những điều này cho thấy tầm quan trọng của việc chọn đối tác của bạn, cả trong kinh doanh và trong cuộc sống. Là phụ nữ, chúng ta có quyền lựa chọn về người mà chúng ta dành thời gian và tài năng của mình, và lựa chọn về những gì chúng ta tin tưởng về bản thân – bất kể ai, kể cả vợ / chồng của chúng ta, có thể nói gì.

Tôi thật may mắn. Giống như Heidi, tôi đã có một người chồng Robert, người không chỉ giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình và khuyến khích tôi phát triển tài chính mà còn là người mà tôi cũng thích xây dựng công việc kinh doanh và đầu tư. Và nó đã tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới.

Cho dù trong hôn nhân hay kinh doanh, những người bạn đời xung quanh bạn sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc quyết định thành công của bạn. Người đó có khả năng tác động đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vì vậy, lời khuyên trong hôn nhân của tôi là: Hãy chọn bạn đời của bạn một cách khôn ngoan và bạn sẽ không hối tiếc; chọn chúng kém, và bạn sẽ khốn khổ.

Bây giờ, tôi không nói rằng nó sẽ luôn là hoa hồng và ánh nắng. Nhưng khi được thực hiện đúng, đó có thể là một mối quan hệ đáng giá nhất – cả về tài chính, tình cảm và tinh thần – trong số tất cả.

Vì vậy, bạn đang chọn đối tác của mình như thế nào? Và làm thế nào bạn có thể lôi kéo được người phối ngẫu của mình nếu anh ấy không quan tâm đến việc đầu tư? Và nếu bạn lôi kéo được anh ta, làm thế nào để bạn đi sâu vào thế giới đầu tư và làm như vậy thành công?

Tôi đưa ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa, trong cuốn sách của tôi, Người phụ nữ giàu có. Niềm đam mê của tôi là giáo dục và khuyến khích phụ nữ tạo ra sự an toàn về tài chính và sự yên tâm mà họ muốn và xứng đáng có được trong cuộc sống của họ. Nếu đó là điều bạn muốn, thì tôi tin rằng cuốn sách của tôi sẽ có giá trị lớn đối với bạn.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 13 tháng 9 năm 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link