Mục tiêu Tự do Tài chính của Bạn Bắt đầu với Thái độ Biết ơn – Phát triển Cá nhân


Blog | Tài chính cá nhân

Tư duy biết ơn là vũ khí bí mật của bạn trong kinh doanh — nếu bạn đang gặp khó khăn, đã đến lúc thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống

chơi cashflow bây giờ

Ở Mỹ, chúng tôi vừa tổ chức Lễ Tạ Ơn xong. Và trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng đó chỉ là một bữa ăn thịnh soạn, thì đây thực sự là thời gian để tận hưởng cuộc sống cùng gia đình và bạn bè trong khi nghĩ về những điều chúng ta biết ơn. Nhưng với tình trạng đại dịch kéo dài và tình trạng bấp bênh của nền kinh tế, bạn có thể khó tận hưởng kỳ nghỉ này. Có thể dễ dàng có thái độ cay đắng — nhưng đừng rơi vào cái bẫy này!

Tôi đã nói về tầm quan trọng của một thái độ tích cực có thể đạt được mục tiêu của bạn. Nhưng một phần quan trọng khác của bạn hành trình tự do tài chính đang phát triển khả năng phục hồi hoặc một cách để phục hồi sau những thất bại. Ngoài của bạn hỗ trợ cấu trúc hạ tầngđiều quan trọng là tạo ra hệ thống của riêng bạn cho phép bạn đối phó với tất cả những trở ngại và thất bại không thể tránh khỏi mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống.

Và hãy tin tôi. Tôi biết những gì tôi đang nói về những thất bại! Năm 1985, tôi khánh kiệt và vô gia cư, sống trong ô tô một thời gian ngắn. Tôi đã phải đối phó với các vụ kiện tụng, đối tác và báo chí xấu, những người ăn cắp của tôi, những người lừa dối tôi, và tất nhiên, hàng trăm sai lầm và rủi ro mà tôi đã trải qua trong suốt chặng đường. Nhưng đoán xem? Tôi vẫn đứng… và bạn cũng vậy.


Như tôi đã nói trong cuốn sách của mình, “Đã đến lúc trỗi dậy! ”, có hai điều tôi tự nhủ khi tai họa ập đến. Đầu tiên, tôi nhắc nhở bản thân, “Điều này rồi cũng sẽ qua.” Điều tiếp theo tôi nói là, “Điều gì đó tốt đẹp sẽ đến từ việc này.” Và tôi không thể nói rằng tôi luôn mỉm cười khi lặp lại những lời này, nhưng tôi nói chúng cho đến khi tôi thực sự tin vào chúng. Cả hai câu đều đúng bởi vì tôi ở đây ngày hôm nay, vẫn đứng vững và hạnh phúc. Và những thất bại của tôi đã khiến tôi, cuộc hôn nhân của tôi và công ty của chúng tôi trở nên mạnh mẽ và tốt đẹp hơn nhờ chúng.

Khi sai lầm xảy ra, hãy giữ thái độ tích cực

Một thất bại có thể là một sai lầm nhỏ, một sự thất vọng, một vấn đề hoặc một thất bại. Sai lầm chỉ ra điều gì đó mà bạn không biết, vì vậy điều quan trọng là tìm ra điều bạn cần học hỏi từ những sai lầm của mình để chúng không lặp lại.

Nếu bạn ngồi một chỗ và tự trách mình, đổ lỗi cho người khác và có thái độ tiêu cực, thì bạn không học được, bạn không kiếm được tiền và ước mơ tự do tài chính của bạn ngày càng xa vời. Bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình để xem những sai lầm của mình là cơ hội để học hỏi, trưởng thành và thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Khi làm được điều đó, bạn sẽ rút ra được bài học và có thể tiến lên phía trước. Tất nhiên, điều này có thể nói dễ hơn làm. Để được trợ giúp, hãy chuyển sang cấu trúc hỗ trợ của bạn, viết nhật ký của bạntăng của bạn Giáo dục tài chính, và tìm kiếm thông tin và câu trả lời. Hãy hành động!

Mặc dù ngày lễ Tạ ơn đã qua, nhưng đây vẫn là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm và thay đổi thái độ tiêu cực thành thái độ biết ơn. Lập danh sách tất cả những điều bạn biết ơn, bao gồm con người, địa điểm, đồ vật, sức khỏe, bài học bạn đã học được từ những sai lầm của mình và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ có một danh sách giúp bạn có động lực để tiến về phía trước. Quan trọng nhất, danh sách của bạn là thứ mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày như một sự củng cố tích cực để hành trình tiến tới tự do tài chính của bạn suôn sẻ hơn một chút.

3 điều cần thay đổi nếu bạn muốn thay đổi

Nếu bạn đang đấu tranh để kiểm soát thái độ biết ơn hoặc tập trung vào những điều bạn biết ơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống.

Tôi gặp rất nhiều phụ nữ muốn thay đổi những gì họ có trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ thường không tính đến chi phí để đạt được sự thay đổi này.

Thay đổi là khó khăn đối với bất kỳ ai vì nó đòi hỏi chúng ta phải chuyển từ những gì thoải mái sang những gì không. Ngay cả khi thay đổi có nghĩa là một điều gì đó lành mạnh, nó vẫn khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Ví dụ, nếu bạn thừa cân và muốn khỏe mạnh, bạn phải ngừng ăn những thức ăn có hại và bắt đầu tập thể dục. Như bạn đã biết, điều này nói thì dễ hơn làm. Ăn thực phẩm lành mạnh rất khó khăn về tinh thần (nếu bạn không biết cách mua sắm và chuẩn bị thực phẩm tốt cho sức khỏe) và thể chất (nếu bạn đã quen với cảm giác no hơn mức cần thiết), và việc tập thể dục thực sự gây đau đớn về thể chất. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để duy trì thói quen của bạn hơn là thay đổi nó.

Nhưng thực tế là nếu bạn muốn thực sự thay đổi những gì bạn có trong cuộc sống, bạn phải thay đổi bạn là ai và bạn làm gì.

Điều này có ý nghĩa gì trong thực tế?


 1. Xác định lại danh tính của bạn


  Nếu bạn là người xem tivi hàng đêm, điều đó có thể trở thành một phần con người bạn. Bạn không nhận ra điều đó, nhưng thói quen của bạn bắt đầu trở thành, không chỉ là điều bạn làm, mà còn là một phần bản sắc của bạn. Đó là lý do tại sao khi bạn cố gắng thay đổi, bạn sẽ gặp phải sự kháng cự. Tâm trí của bạn đang nổi dậy chống lại một cuộc tấn công vào những gì nó coi là bản chất cốt lõi của bạn.


  Điều cấp thiết là phải nhận ra điều này, loại bỏ nó và lấy lại quyền kiểm soát danh tính của bạn. Bạn phải lựa chọn một cách có ý thức con người mà bạn muốn trở thành và xác định lại bản thân thay vì để tiềm thức của bạn quyết định.


  Vì vậy, chẳng hạn, thay vì lãng phí hàng giờ mỗi đêm để xem TV, bạn phải xác định lại mình là người nghiên cứu và tìm hiểu về tiền bạc và đầu tư. Bằng cách thực hiện sự thay đổi có ý thức này trong danh tính của mình, bạn sẽ giành được một nửa trận chiến để đạt được sự thay đổi.


 2. Xác định lại tình bạn của bạn


  Một điều khác có thể cản trở bạn là tình bạn của bạn. Người xưa có câu “Chim đồng trống” rất chính xác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được sự thay đổi mà bạn đang tìm kiếm trong cuộc sống, hãy xem bạn bè của bạn. Họ đang khuyến khích bạn trở nên tốt hơn hay họ đang cám dỗ bạn quay lại con đường cũ? Nếu đó là cái sau, đã đến lúc tiếp tục và tìm bạn mới người có thể cùng bạn đi đến cấp độ tiếp theo, không kéo bạn xuống.


 3. Xác định lại thói quen của bạn


  Khi bạn đã thay đổi danh tính và các mối quan hệ của mình, bạn bắt buộc phải tạo các thói quen mới dẫn đến thành công.


  Nếu bạn muốn khỏe mạnh hơn, bạn phải thực sự ăn kiêng và tập thể dục chứ không chỉ nói suông. Điều này có thể yêu cầu bạn đặt một số tiền vào miệng, đến phòng tập thể dục và thuê một huấn luyện viên cá nhân. Tiền và trách nhiệm giải trình sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục.


  Nếu bạn muốn tự do về tài chính, bạn phải học cách vận hành của đồng tiền và bắt đầu đầu tư. Điều này có thể yêu cầu bạn phải tìm một người bạn đồng hành người sẽ học hỏi và đầu tư với bạn để giữ cho bạn có trách nhiệm, và tìm kiếm một người cố vấn người sẽ thách thức bạn về cách bạn sử dụng thời gian và nguồn lực của mình.


Đột phá dẫn đến thịnh vượng

Trong thế giới công nghệ, từ thông dụng “gián đoạn” thường được sử dụng. Đột phá là một ý tưởng hoặc sản phẩm xuất hiện và thu được lợi nhuận từ một ngành đang thoải mái và không còn đổi mới nữa. Uber là một ví dụ về một công ty đã phá vỡ ngành công nghiệp taxi để đạt được hiệu quả lớn. Bây giờ họ đáng giá hàng tỷ đô la vì họ không chấp nhận hiện trạng.

Trong cuộc sống cá nhân của chúng ta, sự gián đoạn là điều cần thiết — trong danh tính, tình bạn và thói quen của chúng ta — nếu chúng ta muốn thay đổi. Hôm nay, hãy nhìn lại cuộc sống của bạn và xem bạn có thể phá vỡ nó như thế nào để tốt hơn.


Ngày xuất bản gốc:
ngày 22 tháng 11 năm 2012[ad_1]

[ad_2]

Source link