Năm cách của người cha giàu để tiêu tiền khai thuế


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Tăng chỉ số IQ tài chính của bạn trong khi những người khác đang tiết kiệm hoặc tiêu xài hoang phí

Với thời hạn thuế năm nay sắp đến, cuộc trò chuyện xung quanh máy làm mát nước là có thể dự đoán được. Mọi người đang ăn mừng hoặc phàn nàn về việc khai thuế của họ.

Theo CNN Money năm 2015, “Gần 8 trong số 10 người nộp thuế ở Hoa Kỳ nhận được tiền hoàn lại. ” Số tiền trung bình được trả lại? 2.800 đô la.

Mặc dù có vẻ như một cơn gió dễ chịu để có được sự trở lại, nhưng thực tế thì đó không phải là điều tốt nhất. Về cơ bản, nhận được tiền hoàn lại từ IRS có nghĩa là họ đã nhận được khoản vay miễn phí từ bạn. 2.800 đô la hoặc bất cứ thứ gì bạn nhận lại là tiền của bạn — khoản tiền mà bạn đã trả thừa cho chính phủ. Đó là tiền họ phải sử dụng cả năm, còn bạn thì không.

Nói như vậy, hoàn thuế là một lượng tiền mặt lớn hơn số tiền mà người bình thường sẽ có để chi tiêu tại một thời điểm nhất định trong năm. Vì vậy, có rất nhiều suy nghĩ và thảo luận về cách chi tiêu nó.

Dựa theo một cuộc khảo sát của Bankrate.comNgười Mỹ dự định chi tiêu tiền hoàn thuế của họ theo những cách sau:

  1. 6% khi chi tiêu như một kỳ nghỉ
  2. 34% có kế hoạch tiết kiệm và đầu tư
  3. 29% sẽ trả cho các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và hóa đơn
  4. 27% đang trả nợ

Dưới đây là năm cách Rich Dad chi tiêu tiền hoàn thuế của bạn trong năm nay. Tin tốt là với mức khai thuế trung bình, bạn có thể có thể kết hợp và kết hợp một số trong số này. Chúng được thiết kế để nâng cao trình độ học vấn về tài chính của bạn và thúc đẩy bạn trên con đường thoát ra khỏi Cuộc đua Chuột và trở nên giàu có hơn.

Mua sách giáo dục tài chính

Tôi luôn cảm thấy rằng một đô la chi cho một cuốn sách hay không bao giờ là một đô la chi tiêu kém (trừ khi bạn chưa bao giờ đọc cuốn sách đó). Cá nhân tôi đọc một số cuốn sách mỗi tháng, tất cả đều tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn tài chính của tôi. Tôi sẽ đọc sách về cách vận hành của tiền, sách về đầu tư và sách về lịch sử để tôi có thể hiểu những mô hình đang diễn ra ngày nay liên quan đến quá khứ.

Vì đang là mùa thuế, nên một cuốn sách bạn có thể muốn đầu tư là cuốn sách của Tom Wheelwright, Cố vấn người cha giàu có, “Của cải miễn thuế”. Trong cuốn sách cần thiết này, Tom sẽ chỉ cho bạn cách hợp pháp để trả ít thuế hơn và giữ nhiều tiền hơn trong túi của bạn. Anh ta khai thác mã số thuế phức tạp để cho bạn thấy lý do tại sao chính phủ thực sự muốn bạn trả ít thuế hơn (hoặc đôi khi không có gì) và cách bạn có thể sử dụng điều đó làm lợi thế của mình để làm giàu.

Đăng ký các ấn phẩm tài chính

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, điều quan trọng là phải hiểu những gì đang xảy ra trên thế giới ngày nay liên quan đến tiền bạc và kinh doanh. Trong khi sách rất quan trọng để đặt nền tảng cho các nguyên tắc bạn cần hiểu về cách hoạt động của tiền bạc, chu kỳ tin tức là nơi bạn thấy những nguyên tắc đó hoạt động và học cách tốt nhất để áp dụng chúng vào hoạt động của bạn.

Mỗi sáng thức dậy, tôi đọc một số tờ báo, tạp chí và bản tin để giữ cho mình thông tin về những gì đang xảy ra trên thế giới. Bạn cũng nên.

Tôi khuyên bạn nên đăng ký “Tạp chí Phố Wall“”The Economist“”Bloomberg Businessweek”Và bất kỳ ấn phẩm nào dành riêng cho các lớp nội dung mà bạn quan tâm nhất để tìm hiểu thêm hoặc chủ động sẵn sàng bắt đầu.

Thuê một huấn luyện viên cá nhân hoặc tài chính

Có một số ước mơ hoặc kế hoạch lớn mà bạn chưa tìm ra cách để thực hiện? Đưa ra một giải pháp cho năm mới mà bạn chỉ đơn giản là đã phá vỡ lề đường? Bạn cần một huấn luyện viên.

Cũng giống như trong thể thao, một huấn luyện viên tồn tại để thúc đẩy bạn, chỉ ra điểm bạn đang theo đuổi bản thân và những người khác, và đưa ra cho bạn một kế hoạch trò chơi chiến thắng để thực hiện. Những người giàu nhất mà tôi biết đều đầu tư vào các huấn luyện viên cá nhân và tài chính – bao gồm cả bản thân tôi.

Một huấn luyện viên giỏi sẽ cung cấp cho bạn những phản hồi cởi mở và trung thực cần thiết, khiến bạn có trách nhiệm với mục tiêu của mình và khuyến khích bạn khi bạn cần nhất.

Tham dự hội thảo đào tạo

Không gì bằng học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia và gặp gỡ những cá nhân cùng chí hướng có chung niềm đam mê phát triển cá nhân. Và nơi duy nhất bạn thực sự có thể làm được điều đó là một hội thảo trực tiếp tập trung vào đào tạo chuyên sâu về tiền và đầu tư.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho các loại hội thảo này. Những gì bạn nên tìm là họ được dẫn dắt bởi các chuyên gia thực sự làm những gì họ đang dạy — không chỉ nói về nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức phù hợp trước khi đăng ký. Bạn có thể bổ sung các tài nguyên miễn phí hoặc chi phí nhỏ hơn trước khi bắt đầu mua hàng lớn hơn như thế này.

Điều tốt nhất về các cuộc hội thảo là chúng cho phép bạn nghỉ ngơi sau một ngày của bạn. Chúng giống như bước vào một thế giới khác — một thế giới nơi bạn có thể mơ lớn hơn và suy nghĩ sâu hơn. Bạn kết bạn mới, đạt được những kỹ năng mới và tràn đầy năng lượng hơn những gì bạn đã có trong một thời gian dài. Chúng là một khoản đầu tư xứng đáng khi bạn đã sẵn sàng cho chúng.

Chìa khóa để làm cho chúng xứng đáng với chi phí? Đưa những điều bạn đã học và các mối quan hệ bạn đã thực hiện vào công việc. Không có gì đáng buồn hơn việc chi tiền cho một buổi hội thảo chỉ để quay lại cách bạn đang sống trước đây.

Trả nợ khó đòi

Trong khi nhiều người nói rằng họ muốn trả bớt nợ bằng tờ khai thuế, họ không tách biệt nợ tốt với nợ xấu.

Nói tóm lại, nợ khó đòi là khoản nợ lấy tiền ra khỏi túi của bạn mỗi tháng. Ví dụ, thẻ tín dụng được sử dụng để mua hàng như TV hoặc quần áo là nợ xấu. Tuy nhiên, nếu nó được sử dụng để mua một khoản đầu tư và bạn kiếm được nhiều hơn từ khoản đầu tư đó so với số tiền bạn phải chi cho thanh toán bằng thẻ tín dụng, thì đó là khoản nợ tốt. Nó đang đưa tiền vào túi của bạn.

Tôi đoán là hầu hết mọi người đều ám chỉ nợ xấu khi họ nói rằng họ sẽ sử dụng tờ khai thuế để trả nợ, và đó thực sự là một điều rất tốt. Nếu bạn có nợ xấu cần được loại bỏ, thì hãy làm như vậy bằng mọi cách. Sau đó, sử dụng số tiền tiết kiệm bạn có được trong dòng tiền để đầu tư vào giáo dục tài chính của bạn với một số điều được đề cập trong bài viết này.

Tái bút – Nhận phiên bản kỷ niệm 20 năm của “Rich Dad Poor Dad”

Và trong khi bạn đang ở đó, vui lòng chọn một bản sao của Ấn bản kỷ niệm 20 năm của tôi về “Cha giàu Cha nghèo”. Nó được cập nhật hoàn toàn cho thế giới ngày nay, bao gồm 9 phần nghiên cứu hoàn toàn mới để giúp bạn áp dụng các bài học tài chính có trong đó. 35 triệu bản của cuốn sách này đã được bán trong 20 năm qua với sự chứng thực của những người như Tổng thống Donald Trump, Will Smith và Glenn Beck.


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 11 tháng 4 năm 2017[ad_1]

[ad_2]

Source link