Nhân viên so với Nhà thầu độc lập — cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Điều hướng các vấn đề việc làm với những tác động lớn về tài chính

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh hoặc mới bắt đầu kinh doanh, một vấn đề chính cần xem xét là nên thuê nhân viên hay sử dụng các nhà thầu độc lập. Có những lý do cho cả hai và tôi sẽ thảo luận về từng lý do một chút.

Nhưng trước tiên, tôi cần bày tỏ rằng mỗi bang có luật riêng về phân loại nhà thầu độc lập và tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia trong khu vực của bạn để đảm bảo rằng bạn đang phân loại cả nhân viên và nhà thầu một cách thích hợp. Có những hậu quả tài chính lớn nếu chúng được phân loại không đúng cách.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ điều đó, chúng ta hãy xem xét sâu hơn những ưu và nhược điểm của việc thuê nhân viên hoặc nhà thầu.

Đầu tiên, hãy nhìn vào biểu đồ bên dưới. Điều này sẽ giúp bạn hiểu các tiêu chí được IRS sử dụng để xác định tình trạng của nhân viên so với nhà thầu độc lập:

Nhân viên so với Nhà thầu Độc lập

Bây giờ bạn đã hiểu sự khác biệt giữa hai cách phân loại, chúng ta hãy xem xét những cân nhắc chính khi sở hữu một doanh nghiệp và cách phân loại nào có thể phù hợp nhất với bạn.

Lương và các phúc lợi khác

Nếu bạn nhìn lại thử nghiệm quỳ ban đầu của chúng tôi, một nhà thầu độc lập sẽ lập hóa đơn cho bạn trên cơ sở từng dự án hoặc thời gian làm việc. Những lợi ích truyền thống của công ty không được mở rộng cho những người lao động này. Phân bổ hoặc lựa chọn cổ phiếu, kế hoạch sức khỏe y tế và nha khoa, chế độ lương hưu, chia sẻ lợi nhuận, phụ cấp xe được trả đều là những lợi ích dành cho nhân viên. Những lợi ích này có thể là những khoản chi phí lớn cần cân nhắc nếu bạn mới bắt đầu nhưng cũng nên nhớ rằng, chúng là những lợi ích và không bắt buộc phải cung cấp.

Giờ làm việc

Chủ đề này rất nhạy cảm khi nói đến nhân viên — hãy nhớ kiểm tra luật việc làm của tiểu bang của bạn để đảm bảo tuân thủ. Với nhân viên, có những cân nhắc như toàn thời gian hoặc bán thời gian, theo giờ hoặc tiền lương, các trạng thái được miễn hoặc không được miễn sẽ ảnh hưởng đến những thứ như thuế tiền lương, theo dõi giờ làm và thậm chí cả thời gian nghỉ bắt buộc. Hãy thật cẩn thận nếu bạn quyết định sử dụng nhân viên và tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia về cách điều hướng chủ đề nhạy cảm này.

Chấm dứt

Nếu bạn có nhân viên, việc chấm dứt hợp đồng là không thể tránh khỏi. Cách tốt nhất để bảo vệ công ty của bạn khỏi các vụ kiện sa thải sai trái trong tương lai là đặt ra điều khoản chấm dứt hợp đồng, xác định các trường hợp mà nhân viên có thể bị chấm dứt hợp đồng, mức độ yêu cầu thông báo hoặc khoản thanh toán thích hợp thay cho thông báo. Cần biết rằng nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ có luật cho phép người sử dụng lao động chấm dứt việc làm “theo ý muốn”. Hãy chắc chắn hiểu luật tiểu bang của bạn trước khi nói với nhân viên rằng “bạn bị sa thải”.

Làm việc với người kiểm soát hoặc CPA của bạn để chắc chắn rằng bạn đang phân loại công nhân đúng cách là nhân viên hoặc nhà thầu độc lập. Nếu bạn quyết định thuê nhân viên, bạn có thể cân nhắc sử dụng hợp đồng lao động với các điều khoản cho những điều như bảo mật hoặc không cạnh tranh.

Để tìm hiểu thêm về các cách phân loại này và cách phân loại nào sẽ hoạt động tốt nhất trong doanh nghiệp của bạn, hãy lấy sách của tôi, Điều hành công ty riêng của bạnbây giờ!


Ngày xuất bản ban đầu:
07 Tháng Mười Một, 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link