Những con số không nói dối


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Ba lời khuyên để tìm một khoản đầu tư tốt

Trong chuyến hành trình của bạn đến tự do tài chính, bạn sẽ nghe nhiều câu chuyện về đầu tư. Ví dụ:

  • Một cố vấn tài chính có thể cho bạn biết một ngành sắp có một sự bùng nổ tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào và những cổ phiếu mà anh ta đang bán cho bạn sẽ tăng vọt về giá trị.
  • Một nhà đầu tư bất động sản có thể cho bạn những khoản tiền đầu tiên khi mua một căn hộ mà cô ấy đang bán gần một khu vực đang phát triển ở Detroit, nơi có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất cùng với hàng trăm việc làm mới.
  • Anh họ của bạn có thể yêu cầu bạn đầu tư vào phát minh mới của anh ấy để loại bỏ rệp, nhưng anh ấy không có sẵn một kế hoạch kinh doanh vững chắc.

Mọi khoản đầu tư đều có một câu chuyện và bạn phải tự quyết định xem mình có tham gia vào cách câu chuyện diễn ra hay không.

kể từ khi tôi bắt đầu Giáo dục tài chính, Tôi đã nghe nhiều câu chuyện đầu tư như thế này. Tôi lắng nghe cẩn thận, nhưng sau đó tôi xem chúng như những bí ẩn cần được giải quyết. Gần đây, tôi đã nói về tầm quan trọng của việc làm quen với các con số trong hành trình tìm kiếm tự do tài chính của bạn. Chà, những con số đóng một vai trò to lớn trong việc lựa chọn những khoản đầu tư tốt từ những khoản đầu tư tồi. Khi xem xét một khoản đầu tư tiềm năng, bạn dựa vào kiến ​​thức tài chính, kinh nghiệm, hướng dẫn của người cố vấn và huấn luyện viên cũng như bản năng của mình. Nhưng quan trọng hơn, bạn dựa vào những con số vì…

Những con số không nói dối.

Khi nói đến câu chuyện đầu tư, hãy nhìn vào những con số. Nếu ai đó mời bạn đầu tư, hãy hỏi những con số. Nếu họ đưa cho bạn một bản cáo bạch hoặc bản trình bày khổng lồ mang lại ấn tượng tốt ban đầu, hãy yêu cầu các con số. Rốt cuộc, như tôi đã nói trong “Đã đến lúc trỗi dậy!”…

“Tập quảng cáo càng lớn, thương vụ càng tệ. Nếu lời đề nghị không rõ ràng và súc tích, thì rất có thể, khoản đầu tư đó sẽ không thành công.”

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra nếu một khoản đầu tư là tốt hay xấu? Đặt những câu hỏi sau:

  • Tất cả các con số liên quan đến khoản đầu tư – quá khứ, hiện tại và các kịch bản xấu nhất và tốt nhất của các con số trong tương lai là gì?
  • Tại sao và làm thế nào khoản đầu tư này sẽ tăng giá trị trong tương lai?
  • Tỷ lệ hoàn vốn kỳ vọng trên số tiền tôi bỏ vào khoản đầu tư này là bao nhiêu?

Sử dụng những câu hỏi này để có được thông tin và bắt đầu nghiên cứu của bạn. Ngay cả khi bạn tin tưởng ai đó, hãy kiểm tra xem số của họ có chính xác không. Đó là một kinh nghiệm học tập tốt. Thêm vào đó, những người cố gắng bán thứ gì đó có xu hướng mở rộng sự thật… ngay cả khi họ có quyền lực và được kính trọng. Ví dụ, theo một bài báo trong Tạp chí kinh doanh Harvardmột nghiên cứu do Dana Carney từ Trường Cao học Kinh doanh thuộc Đại học Columbia thực hiện đã phát hiện ra rằng, “cảm giác quyền lực giúp các cá nhân tránh được căng thẳng khi nói dối và tăng khả năng lừa dối người khác của họ”.

Những con số không nói dối. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn tiến về phía trước trên hành trình đạt được tự do tài chính. Hãy học cách vượt qua nỗi sợ hãi về những con số và sử dụng chúng để khám phá những bí ẩn của một khoản đầu tư tốt so với một khoản đầu tư tồi.

Hôm nay bạn sẽ làm gì để nâng cao kiến ​​thức về các con số đầu tư?

Để được trợ giúp, hãy xem miễn phí của chúng tôi, Cộng đồng giáo dục tài chính Rich Dad tại đây.


Ngày xuất bản gốc:
24 Tháng Giêng, 2013[ad_1]

[ad_2]

Source link