Những gì cần tìm kiếm trong một người cố vấn tuyệt vời


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Có huấn luyện viên và hình mẫu phù hợp là điều bắt buộc để thành công

Người cha có trình độ học vấn cao nhưng nghèo của tôi đã nghĩ đến một công việc với lương cao là quan trọng và mua của bạn ngồi nhà mơ ước là quan trọng. Anh ấy cũng tin vào việc thanh toán hóa đơn trước và sống dưới khả năng của bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=yGk8pjC1nA

Người bố giàu đã dạy tôi tập trung vào thu nhập thụ động và dành thời gian để mua những tài sản mang lại thu nhập thụ động hoặc thu nhập còn lại lâu dài. Anh không tin vào sống dưới khả năng của bạn . Với con trai và tôi, ông thường nói: “Thay vì sống dưới khả năng của mình, hãy tập trung vào việc mở rộng khả năng của mình.”

Cả hai người cha đều là những người cố vấn vững chắc cho tôi khi tôi lớn lên. Việc tôi chọn làm theo lời khuyên tài chính của người cha giàu không làm giảm bớt ảnh hưởng của người cha nghèo đối với tôi. Tôi sẽ không được như ngày hôm nay nếu không có ảnh hưởng mạnh mẽ của những người đàn ông này.

Người cố vấn là phải

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, người cố vấn là điều bắt buộc. Đối với tôi, một người cố vấn là người cho bạn biết điều gì là quan trọng và điều gì không quan trọng trong cuộc sống.

Người bố giàu khuyến khích tôi luôn có một huấn luyện viên hoặc một người cố vấn. Anh liên tục nói: “Chuyên gia có huấn luyện viên. Những người nghiệp dư thì không.

Có rất nhiều loại cố vấn khác nhau trong cuộc sống. Giống như người bố giàu của tôi, họ có thể là những cố vấn tài chính. Nhưng thành công không chỉ đến từ hiểu biết về tiền bạc, nó còn đòi hỏi tính cách, sự cam kết và sự cân bằng. Người cố vấn có thể giúp đỡ trong tất cả các lĩnh vực này và hơn thế nữa.

Mô hình vai trò đảo ngược

Hầu hết mọi người nghĩ về những người cố vấn như những hình mẫu xuất sắc. Điều này đúng, nhưng cũng có những người là hình mẫu tồi nhưng vẫn là những người cố vấn xuất sắc. Và trong hầu hết các trường hợp, tất cả chúng ta đều có cả hai trong cuộc sống của mình.

Ví dụ, tôi có một người bạn đã kiếm được hơn 800 triệu đô la trong đời, nhưng hôm nay anh ta phá sản. Tôi có những người bạn hỏi tôi tại sao tôi tiếp tục dành thời gian cho người bạn này. Câu trả lời là anh ấy vừa là một hình mẫu xuất sắc vừa là một hình mẫu ngược xuất sắc. Tôi có thể học hỏi từ cả những thành công và thất bại của anh ấy. Một người dạy tôi phải làm gì, trong khi người kia là ví dụ về những việc không nên làm.

Những tấm gương tinh thần

Cả hai bố tôi đều là những người tâm linh, nhưng khi nói đến tiền bạc và tâm linh, họ có quan điểm khác nhau. Chẳng hạn, họ có cách giải thích khác nhau về ý nghĩa đằng sau, “Lòng tham tiền bạc là gốc rễ của mọi điều ác.”

Người cha có học vấn cao nhưng nghèo của tôi cảm thấy bất kỳ mong muốn có nhiều tiền hơn hoặc cải thiện tình hình tài chính của mình là sai.

Mặt khác, người bố giàu tin rằng sự cám dỗ, lòng tham và sự thiếu hiểu biết về tài chính là sai. Nói cách khác, người bố giàu không nghĩ rằng bản thân tiền bạc là xấu xa. Anh ấy tin rằng làm việc cả đời như nô lệ cho đồng tiền và nợ nần cá nhân là điều xấu xa.

Một người cố vấn tốt đã ở đó

Chọn người cố vấn của bạn một cách khôn ngoan. Hãy cẩn thận với những người bạn nhận lời khuyên. Nếu bạn muốn đi đâu đó, tốt nhất nên chọn người đã từng đi trên hành trình đó.

Ví dụ, nếu bạn quyết định leo lên đỉnh Everest vào năm tới, rõ ràng là bạn sẽ tìm kiếm lời khuyên từ một người đã từng leo núi trước đó. Tuy nhiên, khi phải leo lên những ngọn núi tài chính, hầu hết mọi người đều nhận được lời khuyên từ những người đang mắc kẹt trong đầm lầy tài chính.

kén chọn


Nếu bạn muốn thành công, tôi chỉ có thể cảnh báo bạn rằng hãy cẩn thận với những người xung quanh bạn. Hãy tự hỏi: “Họ có phải là hình mẫu tốt cho tôi không? Họ có cùng mục tiêu với tôi không?” Nếu không, tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian hơn với những người đang đi cùng hướng với bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy họ tại nơi làm việc, hãy tìm họ trong các câu lạc bộ đầu tư, các nhóm kinh doanh theo mạng và các hiệp hội kinh doanh khác. Rich Dad cũng cung cấp một mạng lưới huấn luyện chuyên nghiệp, Huấn luyện người cha giàu chỉ vì lý do này.

Chọn người cố vấn của bạn một cách khôn ngoan. Đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trên hành trình đi đến thành công.


Ngày xuất bản gốc:
11 Tháng hai, 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link