Sẽ có một vụ tai nạn khác?


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Những gì các nhà kinh tế đang dự đoán

Nhiều nhà kinh tế và nhà đầu tư tin rằng cứ 10 năm chúng ta lại gặp phải một sự sụp đổ. Khi nhìn lại lịch sử, có vẻ như có một số giá trị cho câu nói này.

Vào những năm 1980, chúng tôi đã có một cuộc khủng hoảng cho vay khiến thị trường chứng khoán lao dốc và khiến chỉ số Dow Jones mất khoảng 20% ​​giá trị của nó. Sau đó vào năm 1999-2000, chúng ta có bong bóng dotcom khét tiếng khiến NASDAQ giảm gần 80%. Và sau đó là kinh nghiệm gần đây nhất của chúng tôi, bong bóng nhà đất năm 2007-2008. Gây ra bởi các khoản vay thế chấp dưới chuẩn, sự sụp đổ này khiến thị trường tài chính mất gần 30%.

Điểm chung của tất cả những khoảnh khắc này trong lịch sử là gì? Chúng diễn ra khoảng 10 năm một phần.

Khi bạn xem tin tức ngày hôm nay, có một cuộc nói chuyện về một bong bóng nhà đất khác. Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi bong bóng này bật ra.

Đối với các nhà đầu tư có hiểu biết về tài chính, tin tức này là âm nhạc đến tai chúng tôi.

Khi bạn hiểu rõ về các mối quan hệ giữa báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán, bạn có thể đưa ra các quyết định tài chính có lợi trong thời kỳ bùng nổ hoặc sụp đổ. Nền kinh tế là một lực lượng mà bạn không thể kiểm soát, tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát các quyết định tài chính của chính mình để có thể tối đa hóa hoặc giảm thiểu tác động của nó.

Sự cố tiếp theo

Theo một nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang, doanh số bán nhà cho một gia đình trong năm nay đang suy yếu liên tục trên toàn quốc.

Khi xem xét các cuộc suy thoái trước đây, các nhà kinh tế đã có thể xác định thời điểm đỉnh cao sẽ được so sánh với sự sụp đổ. Một số nhà kinh tế tin rằng tháng 12 năm 2018 là đỉnh điểm và sự sụp đổ sẽ tiếp diễn trong khoảng 1-2 năm sau đó.

Chưa kể rằng khi bạn nhìn vào tỷ lệ thế chấp hiện tại và giá nhà ở đã điều chỉnh do lạm phát, các mô hình tương tự như các cuộc khủng hoảng trong quá khứ đang được nhận ra.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn sự sụp đổ này (hoặc làm suy yếu nó), nhiều nhà kinh tế đang ủng hộ việc cắt giảm lãi suất. Việc cắt giảm lãi suất này nhằm điều chỉnh và quản lý lạm phát. Chúng tôi có thể mong đợi tới 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng các quan chức Liên bang chưa xác nhận hoặc phủ nhận hành động chính sách này.

Điều này có nghĩa là gì và bạn nên làm gì?

Được giáo dục

Điều này có vẻ đáng sợ và quá sức, đặc biệt nếu bạn cảm thấy tổn thương từ vụ va chạm vừa qua. Nhưng cái hay của việc này là giáo dục. Bạn biết một sự cố sắp xảy ra, và bạn có thể làm gì đó với nó!

Bạn phải hiểu rằng tiền không làm cho bạn giàu có. Giáo dục tài chính của bạn làm cho bạn giàu có. Nếu bạn đưa 1.000 đô la cho một người có học vấn về tài chính và 1.000 đô la cho một người có chỉ số IQ tài chính thấp, tôi cá là bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn trong cách họ sử dụng số tiền đó.

Hiểu cách thức hoạt động của báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán. Điều này cho phép bạn hiểu và thấy được dòng tiền của mình, sau đó bạn có thể đưa ra các quyết định giúp phát triển hết tiềm năng của nó.

Đó là cái nhìn sâu sắc đơn giản có thể mang lại cho bạn thu nhập sáu con số: tài sản là thứ khiến bạn có tiền, nợ phải trả là thứ lấy tiền ra khỏi túi của bạn.

Một bài học mà các cố vấn của Rich Dad thích dạy là ví dụ về một ngôi nhà. Một ngôi nhà là một tài sản hay một trách nhiệm pháp lý? Nó phụ thuộc. Khi lớn lên, chúng ta được dạy rằng đó là một tài sản. Nhưng khi bạn quay lại với cái nhìn đơn giản của chúng tôi, một ngôi nhà lấy tiền ra khỏi túi của bạn, do đó nó là một khoản nợ.

Nhưng khi một ngôi nhà tạo ra cho bạn dòng tiền, ngôi nhà đó là một tài sản vì nó đang đưa tiền trở lại túi của bạn.

Đó là một bài học thú vị có thể khiến bạn mất chút thời gian, nhưng một khi bạn nắm được nó, bạn sẽ là người thoát ra khỏi cuộc đua chuột!


Ngày xuất bản ban đầu:
03 Tháng Bảy, 2019[ad_1]

[ad_2]

Source link