Sức mạnh thực sự đến với việc nhìn vào gương


Blog | phát triển cá nhân, Tài chính cá nhân

Tại sao tiền không phải là câu trả lời cho vấn đề của bạn

chơi cashflow bây giờ

Khi tôi còn nhỏ, cha tôi nói với chúng tôi rằng người Nhật biết về ba sức mạnh: thanh kiếm, viên ngọc và tấm gương.

Sức mạnh của thanh kiếm (vũ khí)

Thanh kiếm tượng trưng cho sức mạnh của vũ khí. Các quốc gia vĩ đại trong suốt lịch sử đã đầu tư vào quân đội của họ để đạt được lợi thế trước các quốc gia khác. Chẳng hạn, Mỹ đã chi hàng nghìn tỷ đô la cho vũ khí, và vì điều này, nước Mỹ hiện có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Nhiều kẻ lừa đảo cũng dựa vào sức mạnh của thanh kiếm để kiếm sống. Điều này đôi khi là do sự lựa chọn, và đôi khi nó bị ép buộc đối với họ. Nhưng vì bất cứ lý do gì, vẫn có những người sử dụng vũ khí để gây ảnh hưởng đến thế giới và giành lấy quyền lực.

Sức mạnh của thanh kiếm dựa trên sự sợ hãi. Đó là nỗi sợ rằng nếu bạn không có vũ khí, bạn sẽ bị vượt qua bởi một thế lực khác có vũ khí. Những người dựa vào sức mạnh của thanh kiếm nói, “Đó là một thế giới chó ăn thịt chó.”

Cá nhân tôi sở hữu súng và thích sưu tập và bắn chúng. Tôi có chúng nếu tôi cần, nhưng sức mạnh của thanh kiếm chưa bao giờ thực sự dành cho tôi, ngay cả khi tôi ở trong quân đội. Tôi không tin sức mạnh và thành công thực sự đến từ sức mạnh của thanh kiếm.

Sức mạnh của ngọc (tiền)

Viên ngọc tượng trưng cho sức mạnh của đồng tiền. Tôi đã quan sát thấy có một số sự thật trong câu nói, “Hãy nhớ nguyên tắc vàng. Ai có vàng sẽ tạo ra các nguyên tắc.” Lịch sử đầy rẫy những ví dụ về việc người giàu sử dụng sức mạnh của đồng tiền để đạt được lợi thế.

Tiền là một phương tiện trung lập. Nó có thể được sử dụng cho mục đích tốt hoặc xấu. Một người như Bill Gates sử dụng tài sản của mình để làm nhiều việc tốt cho thế giới. Nhưng cũng có kẻ dùng tiền để lợi dụng kẻ yếu. Tiền có sức mạnh, nhưng nó không phải là nguồn sức mạnh và thành công cuối cùng.

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, vì tôi nổi tiếng là người có rất nhiều tiền và cuộc sống của tôi dựa trên việc dạy mọi người về tiền bạc và cách trở nên giàu có. Nhưng ơn gọi của tôi chưa bao giờ chỉ là tiền bạc và giàu có. Không, tôi làm những gì tôi làm vì tôi muốn mọi người có quyền lực và thành công thực sự, và điều đó bắt đầu từ quyền lực quan trọng nhất.

Sức mạnh của tấm gương (tự hiểu biết)

Chiếc gương tượng trưng cho sức mạnh của sự hiểu biết về bản thân. Và, theo truyền thuyết Nhật Bản, sự hiểu biết về bản thân là thứ quý giá nhất trong cả ba sức mạnh vì nó hướng dẫn cách tất cả các sức mạnh khác được sử dụng, cho dù chúng được sử dụng cho mục đích tốt hay xấu. Tôi tin rằng điều này là đúng. Hãy để tôi chia sẻ một câu chuyện để giúp minh họa.

Vào năm cuối trung học, Mike và con trai của người bố giàu xếp hàng trước một nhóm nhỏ học sinh chủ yếu là những người đứng đầu lớp chúng tôi. Cố vấn hướng dẫn của chúng tôi quay sang Mike và tôi và nói: “Hai người các bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì.”

Một số bạn cùng lớp của chúng tôi đã cười khi người tư vấn tiếp tục: “Từ giờ trở đi, tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình cho cả hai bạn. Tôi sẽ chỉ dành thời gian của mình với những sinh viên muốn ở đây và học hỏi. Hai bạn là những chú hề của lớp và bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì nếu bạn tiếp tục. Bây giờ ra khỏi đây.”

Những lời nói đó khiến tôi và Mike bị tổn thương sâu sắc, nhưng người tư vấn đó cũng đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Về cơ bản, cố vấn hướng dẫn buộc chúng tôi phải lựa chọn. Chúng tôi có tin những gì cô ấy nói về chúng tôi không? Hay chúng ta sẽ nhìn vào gương và tin những gì chúng ta biết là đúng về bản thân? Bằng cách truyền cảm hứng cho cả hai chúng tôi phấn đấu hơn nữa và thành thật với chính mình, những lời nói của cô ấy đã đưa chúng tôi đến trường đại học và bước vào công việc kinh doanh của riêng mình.

Nhiều năm sau, Mike và tôi cùng nhau đến trường trung học họp mặt. Thật thú vị khi thấy rằng hầu hết những người được gọi là lãnh đạo cấp cao, những người mà cố vấn hướng dẫn của chúng tôi đã hết lời khen ngợi, đã không thành công trong những năm sau trung học.

Mike và tôi không phải là những đứa trẻ học giỏi. Chúng tôi không phải là lớp trưởng, thiên tài tài chính hay ngôi sao thể thao. Phần lớn, chúng tôi là những học sinh và sinh viên học chậm đến trung bình. Theo tôi, chúng tôi không có năng khiếu bẩm sinh như cha ông chúng tôi. Nhưng chúng tôi biết chúng tôi là ai và chúng tôi muốn gì trong cuộc sống. Thay vì tin vào những lời nói cay độc đó từ người cố vấn hướng dẫn đó, chúng tôi coi chúng như ngọn lửa để tiếp tục tiến lên, học hỏi từ những sai lầm của mình và chịu đựng trong cả thời điểm thuận lợi và khó khăn.

Điều này dạy tôi rằng thành công hiếm khi có thể đoán trước được. Thay vào đó, bạn phải xác định liệu mình có thành công hay không. Bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm được thành công. Bạn phải nhìn vào gương mỗi ngày và xác định bạn sẽ là ai và bạn sẽ định hình thế giới như thế nào.

Cái nhìn trong gương nói với bạn điều gì?

Đối với tầng lớp trung lưu, sức mạnh của đồng tiền thường kiểm soát họ. Mỗi ngày, các thành viên của tầng lớp trung lưu thức dậy, làm việc chăm chỉ và không tự hỏi liệu những gì họ làm có ý nghĩa hay không.

Thay vào đó, bị kiểm soát bởi sức mạnh của đồng tiền, tầng lớp trung lưu chạy theo đám đông. Họ tuân theo hơn là câu hỏi. Họ lặp lại một cách mù quáng câu thần chú do những người được gọi là chuyên gia truyền cho họ: “Đa dạng hóa”. “Nhà của bạn là một tài sản.” “Tìm một công việc an toàn.” “Đừng phạm sai lầm.” “Đừng mạo hiểm.” “Tiết kiệm tiền của bạn.”

Rốt cuộc đằng sau sức mạnh của đồng tiền là sự sợ hãi

Cũng giống như sức mạnh của vũ khí, sức mạnh của đồng tiền thường bắt nguồn từ sự sợ hãi. Chúng tôi sợ không có đủ, và chúng tôi sợ bị tẩy chay. Nỗi sợ không có đủ khiến chúng ta ngày càng làm việc chăm chỉ hơn. Nỗi sợ hãi không bị tẩy chay khiến chúng tôi cố gắng theo kịp Joneses. Tất cả quá thường xuyên, kết quả là như nhau. Giấc mơ Mỹ biến thành cơn ác mộng Mỹ. Đây là câu chuyện quen thuộc.

Mới kết hôn, một cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc, có học thức cao chuyển đến một căn hộ thuê chật chội. Họ nhận ra rằng họ đang tiết kiệm tiền vì hai người có thể sống rẻ như một. Trong một thời gian họ hạnh phúc.

Sau đó, căn hộ bắt đầu cảm thấy chật chội. Họ thấy bạn bè chuyển đến nhà và có con. Họ quyết định tiết kiệm tiền để mua ngôi nhà mơ ước của mình để họ cũng có thể có con. Bây giờ họ có hai nguồn thu nhập và họ bắt đầu tập trung vào sự nghiệp của mình. Họ kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng chi phí của họ cũng tăng lên.

Khi thu nhập của cặp vợ chồng trẻ tăng lên, gánh nặng thuế của họ tăng lên. Và khi họ mua ngôi nhà mơ ước của mình, họ phải chịu thuế bất động sản. Ngoài ra, họ cũng mua một chiếc ô tô mới, đồ nội thất mới và các thiết bị mới để phù hợp với ngôi nhà mới. Cột nợ phải trả của họ tăng lên và đầy nợ thế chấp và nợ thẻ tín dụng.

thu nhập chi phí và nợ phải trả lên báo cáo tài chính cá nhân

Bây giờ họ đang bị mắc kẹt trong Rat Race. Họ sớm có con và làm việc chăm chỉ hơn để kiếm đủ tiền. Một thẻ tín dụng được gửi đến qua đường bưu điện và họ đã sử dụng tối đa nó để cố gắng duy trì hoạt động. Một cơ quan tín dụng tiêu dùng gọi điện và hứa sẽ giúp họ hợp nhất khoản nợ của mình thành một khoản thanh toán thấp. Họ làm điều đó, thanh toán hết thẻ tín dụng và cảm thấy như mình đã làm một việc thông minh. Họ thở phào nhẹ nhõm.

Sau đó, bạn bè của họ mời họ đến trung tâm mua sắm để giảm giá trong Ngày Tưởng niệm. Cặp vợ chồng trẻ tự hứa với nhau rằng họ sẽ không mua bất cứ thứ gì, nhưng họ mang theo thẻ tín dụng để đề phòng.

Tôi đã nghe câu chuyện này hàng nghìn lần trên khắp thế giới. Mỗi lần như vậy, câu chuyện được nối tiếp bằng câu hỏi: “Làm thế nào chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn?”

Tin tưởng vào chính mình

Hầu hết mọi người không có vấn đề về tiền bạc. Thay vào đó, họ có một Giáo dục tài chính vấn đề. Họ không biết sự khác biệt giữa một tài sản và một trách nhiệm pháp lý.

Tiền hiếm khi giải quyết được vấn đề của con người. Trí thông minh và giáo dục tài chính giải quyết vấn đề. Và nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải hiểu cả cách thức hoạt động của đồng tiền lẫn cách bạn làm việc. Bạn phải nhìn vào gương và hiểu động lực, mong muốn và ước mơ của mình—và trung thực với chúng ngay cả khi điều đó có nghĩa là chống lại Joneses. Bạn phải tin tưởng vào bản thân và không để ý đến những người khác xung quanh bạn, họ đánh giá cao điều gì và họ đánh giá bạn như thế nào.

Mặc dù bạn có thể không giỏi mọi thứ, nhưng hãy dành thời gian phát triển những gì bạn cần học và thế giới của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng. Đừng bao giờ chạy trốn khỏi những gì bạn biết mình cần phải học. Đối mặt với nỗi sợ hãi và nghi ngờ của bạn và thế giới mới sẽ mở ra cho bạn.

Nếu bạn học không tốt ở trường, hoặc nếu bạn không nổi tiếng nhất, hoặc bạn không giỏi toán, hoặc bất kỳ lý do nào khác khiến bạn phải bán rẻ bản thân – về lâu dài thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Cái gọi là thiếu sót đó chỉ được tính nếu bạn nghĩ rằng chúng có giá trị.

Dành cho những bạn đang cân nhắc bắt tay vào công việc của riêng mình hành trình tài chính thành công, bạn có thể có một số nghi ngờ về khả năng của bạn. Tất cả những gì tôi có thể nói là: Hãy tin tưởng rằng bạn có mọi thứ bạn cần ngay bây giờ để thành công về mặt tài chính.

Hãy nhớ rằng người duy nhất quyết định những suy nghĩ mà bạn chọn để tin tưởng về bản thân chính là bạn. Vì vậy, phần thưởng từ cuộc hành trình không chỉ là sự tự do mà tiền mua được mà còn là niềm tin mà bạn có được vào chính mình. Lời khuyên tốt nhất của tôi là chuẩn bị hàng ngày để lớn hơn sự nhỏ bé của bạn. Theo tôi, lý do khiến hầu hết mọi người dừng lại và quay lưng lại với giấc mơ của họ là bởi vì con người nhỏ bé với tiếng nói lớn bên trong mỗi chúng ta nắm giữ nhiều sức mạnh hơn con người to lớn hơn của chúng ta.

Tất cả những gì cần thiết để phát huy những món quà tự nhiên, do Chúa ban cho bạn là mong muốn, quyết tâm và niềm tin sâu sắc rằng bạn có một thiên tài và một món quà độc nhất vô nhị mà thế giới cần.

Một số người chạy theo sức mạnh của vũ khí. Những người khác chạy theo sức mạnh của đồng tiền. Nhưng sức mạnh thực sự đến từ tấm gương.


Tôi khuyến khích bạn dành thời gian khai thác sức mạnh của nó ngay hôm nay.

Các phần của bài đăng này được điều chỉnh từ Cha giàu Cha nghèo.

Bạn có thấy ai đó có kiến ​​thức về tài chính khi soi gương không?

Để được trợ giúp tăng kiến thức tài chínhkiểm tra của chúng tôi miễn phí, cộng đồng giáo dục tài chính ở đây.


Ngày xuất bản gốc:
16 tháng 10 năm 2012[ad_1]

[ad_2]

Source link