suy thoái thế giới


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Nền kinh tế toàn cầu đang ốm yếu và ngày càng ốm yếu hơn. Không ai có thể nghi ngờ điều này dựa trên những gì đang được báo cáo trên các phương tiện truyền thông chính thống. Những người cổ vũ tài chính ở đó sẽ khiến bạn tin rằng tất cả đều ổn và đang trở nên tốt hơn. Nó không thể. Đây là sự thật.

Vâng, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng trưởng 4,2% trong quý thứ hai. Nhưng nó đã giảm 2,1% trong quý đầu tiên. Nếu bạn vào trang web của Cục Phân tích Kinh tế, bạn sẽ thấy rằng, trong nửa đầu năm, nền kinh tế chỉ tăng trưởng 78 tỷ đô la, tương đương 0,5%. Điều đó có nghĩa là nền kinh tế chỉ mở rộng 1% trên cơ sở hàng năm. Điều đó thật yếu ớt khi xét đến việc trong sáu tháng đó, chính phủ đã vay và chi tiêu nhiều hơn 201 tỷ đô la so với thu nhập của mình, trong khi Fed tạo ra 350 tỷ đô la và bơm vào nền kinh tế bằng cách mua các tài sản tài chính. Nền kinh tế cũng không xuất hiện đặc biệt mạnh mẽ cho đến nay trong quý thứ ba. Vào cuối tuần trước, có thông tin cho rằng chi tiêu cá nhân, chiếm 70% nền kinh tế, đã giảm 0,1% trong tháng Bảy.

Nền kinh tế Mỹ yếu kém. Phần lớn phần còn lại của thế giới yếu hơn. Nền kinh tế Nhật Bản hầu như không tăng trưởng trong 12 tháng qua mặc dù Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tạo ra tiền ở quy mô thực sự phi thường. Tuần trước, có thông tin cho rằng tăng trưởng kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu gần như chững lại trong quý hai, chỉ tăng 0,2% so với quý đầu tiên và chỉ 0,7% so với một năm trước đó. Theo quý, nền kinh tế Đức và Ý đều giảm 0,2%, trong khi nền kinh tế Pháp không thay đổi. Chỉ có nền kinh tế Vương quốc Anh báo cáo mức tăng trưởng vững chắc 3,2% so với một năm trước đó. Mặc dù vậy, nền kinh tế Vương quốc Anh hiện chỉ mới vượt qua quy mô đỉnh cao trước khủng hoảng, đạt được vào đầu năm 2008. Tỷ lệ thất nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 11,5% và giảm phát là một mối đe dọa ngày càng tăng. Trong tháng 8, giá chỉ tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với BRICS, ba trong số năm nước đang trong hoặc gần suy thoái. Trong quý hai (so với một năm trước đó), nền kinh tế Brazil đã giảm 0,9%, trong khi của Nga chỉ tăng 0,8% và của Nam Phi chỉ 1,0%. Đánh giá theo dữ liệu được báo cáo, nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang bùng nổ với tốc độ hàng năm là 7,5%. Tuy nhiên, việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao như vậy thông qua đầu tư sai mục đích do chính phủ gây ra, được thúc đẩy bởi tín dụng cuối cùng có thể phải trả giá bằng một cuộc suy thoái toàn diện ở đó trong một tương lai không xa. Trong tất cả các nước BRICS, Ấn Độ dường như ở vị trí mạnh nhất, với mức tăng trưởng 5,7%. Tuy nhiên, nó phụ thuộc rất nhiều vào vốn nước ngoài, vốn có thể sớm cạn kiệt.

Lợi suất trái phiếu chính phủ rất thấp và giảm cũng cho chúng ta biết rằng có điều gì đó không ổn với nền kinh tế toàn cầu. Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm là 0,5%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,87% trong tuần này. Trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ hiện chỉ có lãi suất 2,34%. Nền kinh tế Tây Ban Nha đang khủng hoảng, nhưng lợi suất trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha kỳ hạn 10 năm chỉ là 2,23%, thấp hơn 11 điểm cơ bản so với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Chính phủ Ý có thể bán nợ 10 năm với lãi suất chỉ hơn một chút, 2,45%. Thế giới chưa bao giờ chứng kiến ​​mức lãi suất thấp như vậy.

Lãi suất thấp vì cung tiền lớn hơn cầu tiền. Như tôi đã viết nhiều lần trước đây, kể từ khi chúng ta ngừng hỗ trợ tiền bằng vàng, không còn bất kỳ sự khác biệt nào giữa tiền và tín dụng. Sau sự sụp đổ của Hệ thống Bretton Woods tiêu chuẩn gần như vàng, tín dụng đã tăng trưởng rất nhanh trong nhiều thập kỷ. Khoản tín dụng đó đã tạo ra một sự bùng nổ kinh tế toàn cầu lớn được đặc trưng bởi lạm phát giá tài sản và sự mở rộng bất thường của sản lượng công nghiệp. Tuy nhiên, toàn cầu hóa làm giảm tiền lương ở các quốc gia phát triển. Vì vậy, thu nhập và sức mua không theo kịp tốc độ mở rộng sản lượng. Công suất trên tất cả các ngành trở nên quá mức so với nhu cầu thực tế. Bây giờ, có rất ít cơ hội đầu tư khả thi còn lại. Đó là lý do tại sao nhu cầu về tiền/tín dụng rất yếu và tại sao lãi suất quá thấp. Việc lãi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục giảm là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình trạng này đang trở nên tồi tệ hơn.

Nền kinh tế toàn cầu đang bước vào một thời kỳ suy thoái mới. Việc kết thúc đợt nới lỏng định lượng lần thứ ba vào tháng 10 rất có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Để tìm hiểu thêm về tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đến bạn, hãy đăng ký nhận bản tin video của tôi, Macro Watch:

http://www.richardduncaneconomics.com/product/macro-watch/

Nhấp vào tab “Đăng ký ngay bây giờ”, sau đó, để được giảm giá 50%, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá: ngươi cha giau co


Ngày xuất bản gốc:
01 Tháng chín 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link