Tại sao chỉ cần biết ơn là không đủ


Blog | Tài chính cá nhân

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Sự khác biệt giữa biết ơn và biết ơn

Thời điểm này trong năm, bạn thường dành một chút thời gian để suy ngẫm về những điều mà bạn biết ơn. Hầu hết chúng ta đều được ban phước. Thông thường, chúng ta đã nhận được nhiều hơn những gì chúng ta cần và chắc chắn là nhiều hơn những gì chúng ta xứng đáng nhận được từ những người khác.

Khi còn trẻ, tôi may mắn có được người cha giàu và người cha nghèo. Người cha tội nghiệp của tôi là một người đàn ông tuyệt vời, người đã cho tôi nhiều thứ, bao gồm cả sự chính trực, tình yêu thương và đạo đức làm việc chăm chỉ. Người cha giàu có của tôi cũng đã cho tôi nhiều điều tuyệt vời, bao gồm trí thông minh đường phố, trí thông minh tài chính và tình yêu kinh doanh và đầu tư.

Một điều mà người cha giàu có nói với tôi là đúng vào thời điểm này trong năm. “Nó không đủ để chỉ thì là ở cảm ơn, bạn phải làm biết ơn.” Bằng cách này, người cha giàu có nghĩa là chúng tôi cần phải làm điều gì đó với những phước lành mà chúng tôi nhận được.

Sẽ không đủ nếu người cha giàu dạy tôi tất cả những gì ông ấy làm về tiền bạc, kinh doanh và đầu tư chỉ để phung phí kiến ​​thức đó đi. Nếu tôi không làm gì với kiến ​​thức đó, tôi có thể được biết ơn về tình cảm và tinh thần, nhưng không phải thông qua hành động của tôi.

Để thể hiện sự cảm ơn thực sự của mình, tôi phải lấy kiến ​​thức mà người cha giàu có của tôi đã cho tôi và áp dụng nó vào công việc.

Thường trong cuộc sống, lòng biết ơn là giả mạo. Chúng tôi nói như vậy bằng miệng của chúng tôi, và chúng tôi thậm chí có thể có ý như vậy, nhưng khi cao su rơi xuống đường, chúng tôi không làm gì với lời chúc phúc của mình. Điều này giải thích cho đứa trẻ trong quỹ tín thác đã lãng phí khối tài sản khó kiếm được của gia đình mình, và nó cũng giải thích cho người trúng số đã phá sản trong vòng một thập kỷ.

Ở đời, phước báo thường đến với giá rẻ. Cái giá thực sự của một phước lành đến từ sự quản lý suốt đời của phước lành đó. Đó là một vinh dự lớn và một đặc ân khi làm như vậy — và một điều không phải ai cũng sẵn sàng hoặc có thể làm được.

Lễ Tạ ơn này và trong suốt kỳ nghỉ, tôi khuyến khích bạn ngồi xuống, suy ngẫm và xác định xem bạn đang ở đâu hiện tại cảm ơn so với bạn đang ở đâu đang làm biết ơn. Những gì bạn tìm ra có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Và câu hỏi là, một khi bạn tìm ra, bạn sẽ làm gì?

Lễ tạ ơn vui vẻ.

Chữ ký Robert Kiyosaki


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 24 tháng 11 năm 2015[ad_1]

[ad_2]

Source link