Tầm quan trọng của một bức màn che công ty


Blog | Tinh thần kinh doanh

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Cách bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi các cuộc tấn công của chủ nợ

Bạn có nhớ câu chuyện thiếu nhi, Ba chú heo con? Đó là câu chuyện ngụ ngôn về ba con lợn xây ba ngôi nhà bằng các vật liệu khác nhau. Một con Sói xấu lớn thổi sập nhà của hai con lợn đầu tiên, lần lượt làm bằng rơm và gậy, nhưng không thể phá hủy ngôi nhà của con lợn thứ ba, làm bằng gạch.

Trong phiên bản truyền thống, câu chuyện bắt đầu với việc các nhân vật chính được mẹ gửi đến thế giới của họ để “tìm kiếm tài sản của họ”. Chú heo con đầu tiên xây một ngôi nhà bằng rơm, nhưng một con sói đã thổi nó xuống và ăn thịt nó. Chú heo con thứ hai xây một ngôi nhà bằng gậy, con sói cũng đánh sập, và chú heo con thứ hai cũng bị ăn thịt. Mỗi cuộc trao đổi giữa sói và lợn có các cụm từ tục ngữ vang lên, cụ thể là:

“Heo nhỏ, heo nhỏ, để ta vào.”
“Không, không, bởi sợi tóc ở cằm cằm nhọn hoắt của tôi.”
“Vậy thì tôi sẽ huỵch toẹt, và tôi sẽ phùng mang, và tôi sẽ cho nổ tung ngôi nhà của anh.”

Chú lợn con thứ ba xây một ngôi nhà bằng gạch. Con sói không thể đánh sập ngôi nhà.

Chà, việc xây dựng một doanh nghiệp cũng giống như việc bạn lựa chọn vật liệu phù hợp để bảo vệ bản thân khỏi con sói xấu lớn. Chọn đúng thực thể là một bước khởi đầu để kiểm soát đúng thực thể của bạn, trên thực tế, đó là nền tảng cho sự phát triển và bảo vệ. Sau đó, bạn phải tuân theo các thủ tục của công ty và luật thuế. Đây là những vật liệu xây dựng của bạn. Bạn muốn làm điều đó ngay bằng cách sử dụng gạch chứ không phải rơm, và do đó được bảo vệ. Thực thể của bạn là cấu trúc của bạn và nền tảng và vật liệu xây dựng càng vững chắc, bạn càng có nhiều quyền bảo vệ và kiểm soát.

Mạng che mặt công ty là gì

Bức màn công ty giống như hệ thống an ninh cho doanh nghiệp của bạn. Đó là những gì sẽ bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi các cuộc tấn công của chủ nợ. Sức mạnh của bức màn công ty của bạn được xác định bởi mức độ bạn tuân thủ luật pháp, quy định và yêu cầu của công ty bạn.

Hãy hiểu rằng tấm màn không phải là tường, không phải gương, không phải lưới. Đó là một bức màn – một sự phân chia tuyệt đối nơi bạn có thể thấy tác động của những gì đang xảy ra, nhưng bạn thực sự không thể chạm vào nó và nó không thể chạm vào bạn. Trừ khi nó bị đâm thủng.

Xuyên qua bức màn công ty là gì

Một trong những lý do để kết hợp là tạo ra bức màn đó để bạn không phải chịu trách nhiệm về các hành động của doanh nghiệp — các khoản nợ, sai sót và trách nhiệm pháp lý của tập đoàn. Ngay khi bức màn công ty bị phá vỡ, cá nhân bạn đang gặp rủi ro.

Khi bức màn công ty bị xuyên thủng, bức màn trách nhiệm hữu hạn của pháp nhân sẽ được dỡ bỏ và tài sản cá nhân của bạn bị phơi bày trước các yêu cầu của chủ nợ.

Làm thế nào để giữ cho mạng che mặt của bạn còn nguyên vẹn

Nếu bạn thiết lập pháp nhân công ty của mình đúng cách, nó sẽ là một thực thể riêng biệt, được phân vùng, có giới hạn và ranh giới. Dưới đây là những lĩnh vực chính giúp bạn giữ nguyên tấm màn che của mình:

  1. Thuế: Bám sát các khoản thuế và nghĩa vụ mà pháp nhân của bạn phải đối mặt
  2. Lựa chọn pháp nhân: quyền sở hữu độc quyền và quan hệ đối tác chung cung cấp ít hoặc không có sự bảo vệ
  3. Tuân thủ các thủ tục của công ty: Bằng cách tuân theo các quy tắc này, bạn có thể tránh phải chịu trách nhiệm cá nhân
  4. Bảo hiểm: Thực hiện đánh giá đánh giá rủi ro để đảm bảo rằng các nhu cầu kinh doanh (và cá nhân) của bạn đang được đáp ứng
  5. Luật sư: Một luật sư giỏi có thể là cứu cánh nhưng cũng có thể giúp bạn tuân theo các thủ tục của công ty bằng cách thành lập công ty và nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết

Có một nửa tá lĩnh vực chính khác mà bạn sẽ cần xem xét để đảm bảo bức màn công ty của bạn vẫn nguyên vẹn. Đây là nơi mà việc có một nhóm phù hợp bao quanh bạn trong suốt hành trình khởi nghiệp của bạn sẽ trở nên hữu ích.

Hãy chắc chắn để đánh giá cao và giữ gìn bức màn công ty của bạn. Tổ chức các cuộc họp, thực hiện tất cả các hồ sơ của bạn đúng hạn và tuân theo các thủ tục khác sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Như Robert Kiyosaki nói, “Bảo vệ tài sản cơ bản không còn đủ nữa.” Trong những thời điểm này, bạn cũng phải thường xuyên bảo dưỡng để bảo vệ hoàn toàn. Bạn cần một tổ chức bảo vệ tốt, bức màn công ty được duy trì tốt, để tồn tại trước các cuộc tấn công phạm tội của các đương sự và luật sư của họ.

Để tìm hiểu thêm về cách vận hành hợp pháp và duy trì công ty của bạn một cách hợp pháp, hãy đọc Điều hành công ty riêng của bạn.


Ngày xuất bản ban đầu:
03 tháng 4, 2019[ad_1]

[ad_2]

Source link