Thật dễ dàng để làm những gì những người thành công làm


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Tại sao là quan trọng hơn làm

Làm những gì người thành công làm là dễ dàng. Một trong những lý do có rất nhiều người giàu không học giỏi ở trường là vì phần “việc cần làm” để trở nên giàu có rất đơn giản. Bạn không cần phải đi học để trở nên giàu có. Phần “việc cần làm” để trở nên giàu có chắc chắn không phải là khoa học tên lửa.

Suy nghĩ và làm giàu của Napoleon Hill là một cuốn sách kinh điển mà tôi đã đọc khi còn nhỏ. Tôi khuyên bạn nên đọc nó là tốt. Có một lý do tại sao cuốn sách bắt đầu với từ “suy nghĩ” trong tiêu đề thay vì “làm việc chăm chỉ” hoặc “kiếm việc làm”. Thực tế là những người làm việc chăm chỉ nhất không phải là những người trở nên tự do về tài chính. Thay vào đó, bạn phải học cách nghĩ khác người khác, không chạy theo đám đông.

Theo tôi, một trong những tài sản lớn nhất mà những người thành công có được là họ suy nghĩ khác biệt so với những người khác. Điều này là do nếu bạn nghĩ giống như những người khác làm, thì bạn sẽ có những gì mà mọi người khác có. Và đối với hầu hết mọi người, những gì họ có là nhiều năm làm việc chăm chỉ, thuế má bất công và nợ nần suốt đời.

Điều quan trọng không phải là bạn làm gì

Khi ai đó hỏi tôi, “Tôi phải làm gì để di chuyển từ phía bên trái của Kim tứ đồ [the employee and self-employed side] sang bên phải [the business owner and investor side]?” câu trả lời của tôi là, “Điều bạn làm không phải là điều phải thay đổi. Đó là cách bạn nghĩ cần phải thay đổi.” Nói cách khác, chìa khóa nằm ở việc bạn là ai để làm những gì cần phải làm.

Ví dụ, khi tôi còn trẻ, tôi đã học về tiền bạc và sự giàu có bằng cách chơi Sự độc quyền với người bố giàu của tôi. Anh ấy dạy tôi rằng chìa khóa để chiến thắng trong trò chơi là mua bốn ngôi nhà màu xanh và đổi chúng lấy một khách sạn màu đỏ. Đó cũng chính là công thức làm giàu trong đời thực mà tôi và Kim đã sử dụng nó để phát triển sự giàu có của mình.

Khi tôi nói với mọi người điều đó, họ cười khẩy. Chắc chắn nó không thể dễ dàng như vậy, phải không? Tất cả phụ thuộc vào bạn. Bạn có muốn trở thành kiểu người nghĩ rằng việc mua bốn ngôi nhà màu xanh lá cây và đổi chúng lấy một khách sạn màu đỏ là dễ dàng không? Hay bạn muốn trở thành kiểu người nghĩ rằng điều đó thật khó khăn?

Được, sau đó làm

Vào những năm 1970, tôi tham gia một lớp học thiết lập mục tiêu. Nó tiêu tốn của tôi 150 đô la (và ngày cuối tuần của tôi). Tôi không thể tin rằng tôi đã chi tiêu rất nhiều. Nhiều lần tôi gần như rút lui để lướt sóng, nhưng may mắn là tôi đã không làm thế. Những gì tôi học được từ lớp thiết lập mục tiêu đó đã giúp tôi đạt được những gì tôi muốn trong cuộc sống.

Khi bắt đầu buổi học, người hướng dẫn dán những từ này lên bảng:

THÌ LÀ Ở

LÀM

Cô ấy giải thích, “Mục tiêu là phần ‘có’ của ba từ này: những mục tiêu như có thân hình đẹp, có một mối quan hệ hoàn hảo hoặc có hàng triệu đô la. Một khi mọi người tìm ra mục tiêu của mình, họ muốn có gì, họ bắt đầu liệt kê những gì họ phải làm để đạt được mục tiêu. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người có danh sách việc cần làm. Họ đặt mục tiêu và sau đó bắt đầu thực hiện—đó cũng là lúc họ bắt đầu thất bại.”

Sử dụng mục tiêu có được thân hình hoàn hảo, người hướng dẫn nói về phương pháp mà hầu hết mọi người thực hiện: ăn kiêng và tập gym. “Điều này kéo dài trong vài tuần,” người hướng dẫn nói, “và sau đó hầu hết trở lại thói quen cũ. Đó là một ví dụ về hành động thay vì tồn tại.”

Cô ấy kết thúc bằng một câu nói mạnh mẽ, “Chế độ ăn kiêng không quan trọng. Quan trọng là bạn phải trở thành người như thế nào để tuân theo chế độ ăn kiêng.”

Một cách sống mới

Di chuyển từ phía bên trái của CASHFLOW Quadrant sang phía bên phải không phải là để làm mà là để tồn tại. Những người sở hữu doanh nghiệp hoặc đầu tư thành công không làm điều gì tạo nên sự khác biệt; đó là cách họ nghĩ và con người họ là cốt lõi của con người họ.

Tin tốt là không mất nhiều tiền để thay đổi suy nghĩ của bạn. Trong thực tế, nó có thể được thực hiện miễn phí. Tin xấu là đôi khi rất khó để thay đổi niềm tin cốt lõi của bạn về tiền bạc được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác hoặc học được từ bạn bè, nơi làm việc và trường học. Nhưng nó có thể được thực hiện.

Rich Dad không phải là đưa cho bạn một danh sách cách làm. Vấn đề không bao giờ là nên mua cổ phiếu nào hay quỹ tương hỗ nào là an toàn nhất. Đối với chúng tôi, giáo dục tài chính thành công không dạy bạn phải làm gì, mà thay vào đó là cách trở thành.

Kể từ khi bắt đầu, chúng tôi luôn quan tâm đến suy nghĩ (hiện hữu) của bạn để bạn có thể hành động (làm) điều đó sẽ cho phép bạn trở nên tự do về tài chính (có).


Ngày xuất bản gốc:
ngày 21 tháng một năm 2014[ad_1]

[ad_2]

Source link