Thiền và viết nhật ký dẫn đến cảm hứng


Blog | Tài chính cá nhân

Tìm kiếm cơ hội mới? Bắt đầu bằng cách nhìn vào bên trong.

chơi dòng tiền ngay bây giờ

Ừm, ừm. Bạn có nhận thấy gần đây có bao nhiêu người đang thêm thiền vào cuộc sống của họ không? Từ Clint Eastwood và Sir Paul McCartney đến Lady Gaga và Oprah Winfrey, rất nhiều người thành công đều thề rằng thiền định mang lại nhiều lợi ích. Và không chỉ các nhạc sĩ, người dẫn chương trình trò chuyện và các ngôi sao điện ảnh mới nhảy vào cuộc đua— Inc. kể tên 11 doanh nhân cực kỳ thành công, những người thề bằng thiền định hàng ngàybao gồm CEO Jeff Weiner của LinkedIn, người dẫn chương trình trò chuyện Joe Rogan và người sáng lập Huffington Post Arianna Huffington.

Lợi ích của thiền định

Các nghiên cứu đã chỉ ra khả năng của thiền trong việc giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung và năng suất, giảm trầm cảm, tăng cường nhận thức về bản thân, giảm đau và thậm chí có lợi cho sức khỏe tim mạch và miễn dịch. Ngoài ra, thiết lập một thực hành thiền định thường xuyên có thể giúp xây dựng nhận thức và chánh niệm. Sống trong trạng thái tâm trí này giúp bạn lùi lại một bước khỏi những chỉ trích bên trong – những suy nghĩ phán xét, tiêu cực hoặc cảm xúc của bạn (về tiền bạc, thay đổi nghề nghiệp, theo đuổi ước mơ, v.v.) có thể ngăn cản bạn tiến về phía trước – và chuyển sang một tư duy mở rộng hơn cho phép sáng tạo, đổi mới và trực giác. Nghe khá tuyệt phải không?

Tôi tin chắc rằng khi bạn có đầu óc tỉnh táo, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn. Bạn ngay lập tức được đưa đến một khu vực sáng tạo hơn, nơi mà cảm hứng bị kìm nén có nhiều khả năng xuất hiện hơn. Bạn đang cảm thấy tự do, vì vậy bạn có nhiều khả năng khám phá những khả năng mới mà nếu không, bạn có thể cho là ngớ ngẩn hoặc viển vông. Khi bạn cởi mở, thế giới là con hàu của bạn. Bạn có thể trút bỏ nỗi sợ hãi, tạm biệt hiện trạng và tự tin vươn tới những vì sao.


Thực hành thiền của tôi

Trong những năm qua, Robert và tôi đã trở thành những người ủng hộ thiền định rất lớn. Có nhiều hình thức thiền mà bạn có thể khám phá để tìm ra phương pháp phù hợp với mình – chẳng hạn như Siêu việt, Kundalini, Khí công và hình dung có hướng dẫn – nhưng không có gì ngạc nhiên khi hình thức mà chúng ta hướng tới hơi khác so với thông thường. Chúng tôi đã được giới thiệu một thứ gọi là Holosync bởi một đồng nghiệp cách đây vài năm, và bây giờ sử dụng nó để thiền mỗi sáng.

Holosync là một dạng công nghệ âm thanh thần kinh tinh vi cho phép người nghe dễ dàng đi vào các trạng thái mong muốn khác nhau và tạo ra nhiều thay đổi về tinh thần, cảm xúc và tâm linh mong muốn, thông qua sự lôi cuốn của các mô hình điện trong não. Về cơ bản, điều này tạo ra sự đồng bộ, hoặc cân bằng, giữa các bán cầu não, tăng cường sức khỏe tinh thần / cảm xúc và hoạt động trí óc. Điểm thu hút ban đầu đối với chúng tôi là nó có thể giúp người nghe nhanh chóng nhập tâm và hưởng lợi từ trạng thái thiền sâu (trước đây chỉ dành cho những người dành nhiều giờ mỗi ngày để thực hành thiền trong nhiều năm).

Robert và tôi sử dụng phương pháp thiền này để đào sâu vào tiềm thức của chúng ta, bởi vì đó là nơi thực tế và niềm tin của chúng ta trú ngụ. Lợi ích của việc thực hành hàng ngày này đã giúp cải thiện mối quan hệ hợp tác kinh doanh của chúng tôi vì nó giúp chúng tôi giao tiếp tốt hơn như một cặp vợ chồng.

Sức mạnh của việc viết nhật ký

Thiền không phải là cách duy nhất để khám phá thêm về bản thân và thực hành các nghi lễ tích cực. Như tôi nói về trong Đã đến giờ!toàn bộ công ty của chúng tôi đã Chỉ số Kolbe. Được tạo ra bởi Kathy Kolbe, một chuyên gia về bản năng của con người, công cụ này giúp xác định tài năng bẩm sinh, bẩm sinh và không thay đổi của một người. Nó đã giúp chúng tôi đưa đúng người vào đúng công việc để họ có thể trở nên xuất sắc.

Trong quá trình này, tôi phát hiện ra rằng mình không phải là một “nhà tổ chức bẩm sinh” và bằng cách thuê ngoài các nhiệm vụ tổ chức của mình cho một người thích tổ chức, tôi đã có thể hoàn thành nhiều việc hơn. Đôi khi, cần có một nguồn bên ngoài để cho chúng ta thấy điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta.

Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn không có bất kỳ ai mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện hoặc có đủ tiền để gặp một cố vấn hoặc dịch vụ có thể giúp đỡ?

Chà, bạn đã từng viết nhật ký chưa? Đó là một cách rất hiệu quả để khám phá thêm về bản thân và môi trường bạn đang ở. Và tất cả những gì cần làm là viết với một cuốn sổ hoặc sổ tay, còn bạn!

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời?

Bất cứ khi nào tôi đang tìm kiếm một câu trả lời, có một vấn đề mà tôi đang gặp khó khăn hoặc chỉ muốn tiếp xúc nhiều hơn với những gì đang thực sự diễn ra trong cuộc sống của mình, tôi đều viết nhật ký của mình. Đó là một hình thức thiền đối với tôi, và nó cũng có thể hiệu quả với bạn. Nhưng khi bạn ghi nhật ký, có hai quy tắc chính cần nhớ:


  1. Nó chỉ dành cho đôi mắt của bạn.


    Khi bạn viết nhật ký, hãy viết bất cứ thứ gì bạn muốn, dù bạn muốn. Rốt cuộc, bạn là người duy nhất sẽ đọc nó, và đây là về bạn.


    Đừng phân tích, chất vấn hoặc lọc bất cứ điều gì. Viết bất cứ điều gì bạn đang cảm thấy hoặc muốn thoát ra khỏi hệ thống của bạn. Bằng cách này, sự thật sẽ lộ ra.


  2. Viết tiếp đi.


    Viết cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm và vấn đề đã hoàn tất. Không có giới hạn thời gian và không hạn chế. Và bạn sẽ biết khi nào nên dừng viết. Đó sẽ là một thời khắc thăng hoa, và bạn sẽ cảm thấy khác. Bạn có thể thoải mái hơn, có cảm giác bình tĩnh, hào hứng với một ý tưởng cụ thể hoặc cảm thấy điều gì đó khác tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn.

Bầu trời là giới hạn

Vì vậy, trở lại với niềm tin “đầu óc minh mẫn = mở ra cơ hội” của tôi: Tôi đã học được trong suốt cuộc đời mình rằng việc chịu đựng một nỗi buồn lớn (như thời gian Robert và tôi tan vỡ và vô gia cư) dẫn đến sự phát triển cá nhân lớn nhất (nó thổi bùng ngọn lửa của chúng tôi để làm một sự thay đổi). Sự thật là, bạn chỉ đơn giản là không học được nhiều khi mọi thứ dễ dàng và bình lặng. Chúng ta học được nhiều điều từ thất bại hơn là thành công, đó là lý do tại sao tôi giảng rằng không sao cả nếu thất bại.


Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính, kinh doanh, cuộc sống cá nhân, v.v., đã đến lúc tập trung vào bạn và khám phá những gì bạn cần làm để thay đổi mọi thứ cho tốt hơn. Cho dù đó là tham gia Chỉ số Kolbe, nói chuyện với bạn bè, thành viên gia đình hoặc cố vấn, thiền hoặc viết nhật ký cá nhân và riêng tư, hãy nhận câu trả lời và tìm ra sự thật. Và hãy nhớ: Bạn không cần được phép ưu tiên cho bản thân.

Xu hướng tự nhiên của chúng ta là chống lại quá trình này bởi vì nó có thể gây đau đớn, xấu hổ hoặc thậm chí là chán nản – tôi biết tận mắt cảm giác của mỗi người trong số những cảm xúc đó như thế nào. Nhưng thông qua thiền định và viết nhật ký, tôi đã có thể lấy năng lượng đó và trở nên bình tĩnh và thanh thản hơn. Một khi bạn đạt được trạng thái hòa bình, bạn sẽ tự động mở ra những khả năng mới. Cho dù bạn muốn thực hiện một thay đổi nhỏ trong cuộc sống của mình hay đạt được tự do tài chínhTôi khuyến khích bạn thử thiền và viết nhật ký và xem điều gì sẽ xảy ra.

Hãy nhớ rằng, mỗi chúng ta đều có năng khiếu và là duy nhất. Đừng để người khác, hay thậm chí là suy nghĩ của chính bạn, phá hoại thành công của bạn. Như tôi đã nói trong cuốn sách của mình…

“Đây là hành trình của bạn, ước mơ của bạn, quá trình của bạn. Hãy biến nó thành sự thật đối với bạn. Đó là thời gian trỗi dậy! ”


Ngày xuất bản ban đầu:
Ngày 12 tháng 7 năm 2018[ad_1]

[ad_2]

Source link