‘Tis the Season (để vượt qua đổ lỗi)


Blog | Tài chính cá nhân

chơi cashflow bây giờ

Phản hồi của cuộc sống cung cấp một nền giáo dục tài chính

Tuần này, chúng tôi bầu một chủ tịch mới.

Đối với nhiều người, bầu cử là chuyến tàu lượn cảm xúc. Điều này là do họ đặt nhiều, nếu không muốn nói là tất cả, hy vọng vào các chính trị gia để cứu họ. Tôi ngạc nhiên mỗi năm bầu cử về lượng thời gian, năng lượng và tiền bạc mà một số người dành cho ứng cử viên yêu thích của họ. Tôi cũng ngạc nhiên về mức độ phấn khởi hoặc thất vọng của chính những người đó khi ứng cử viên của họ thắng hoặc thua.

Breed để đổ lỗi

Chia sẻ trên facebook | Chia sẻ điều này trên Twitter

Từ khi còn nhỏ, chúng ta được dạy phải dựa vào người khác để được hạnh phúc. Tất nhiên, điều này bắt đầu từ cha mẹ, những người chăm sóc và cho chúng ta ăn. Điều này sau đó chuyển đến trường, nơi chúng tôi được giáo viên giảng dạy, được đội ăn trưa cho ăn và biểu diễn để đạt điểm. Sau đó, nó chuyển sang công việc nơi chúng tôi được trả tiền cho thời gian của mình và được khen thưởng cho những nỗ lực tốt của chúng tôi bằng các chương trình khuyến mãi.

Vì điều này, khi mọi thứ trở nên tồi tệ, chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho người khác.

Ví dụ, nếu chúng ta có một tuổi thơ khó khăn, chúng ta đổ lỗi cho cha mẹ mình. Nếu chúng tôi bị điểm kém, chúng tôi đổ lỗi cho giáo viên của chúng tôi. Và nếu chúng ta không được thăng chức, chúng ta sẽ đổ lỗi cho sếp của mình.

Chính trị cũng không khác. Hầu hết mọi người tin rằng một chính trị gia sẽ cứu họ. Nếu nền kinh tế tồi tệ, như hiện nay, chúng tôi cho rằng đó là lỗi của chính phủ. Và không có mùa nào mà sự đổ lỗi lại được đưa ra nhiều hơn trong năm bầu cử. Tất cả bạn phải làm là xem quảng cáo.

Vượt lên trên sự đổ lỗi

Chia sẻ trên facebook | Chia sẻ điều này trên Twitter

Và mặc dù có một mức độ đổ lỗi cho người khác được tìm thấy đúng trong tất cả các trường hợp này, nhưng rất hiếm khi chúng ta ngừng đổ lỗi cho người khác và xem xét kỹ lưỡng bản thân.

Một buổi chiều, tôi đang dạy cách đầu tư bằng Giáo dục tài chính trò chơi trên bàn cờ CASHFLOW® như một công cụ giảng dạy. Một người bạn của tôi dẫn theo một người bạn mới ly hôn, bị bỏng nặng trong khu định cư, và đang tìm kiếm một số câu trả lời. Bạn của cô ấy nghĩ rằng lớp học có thể giúp cô ấy ra ngoài.

Trong vòng mở đầu của trò chơi, người phụ nữ này đã rút một thẻ “doodad” với một chiếc thuyền trên đó. Lúc đầu cô ấy rất vui. “Ồ, tôi đã có một chiếc thuyền!” cô kêu lên. Sau đó, khi bạn của cô ấy giải thích về những con số và lý do tại sao một chiếc thuyền không phải là một điều tốt trong trò chơi, cô ấy cảm thấy thất vọng vì cô ấy chưa bao giờ thích môn toán. Cuối cùng khi cô ấy nhận ra cách thức hoạt động của các con số, cô ấy nhận ra rằng chiếc thuyền đang ăn tươi nuốt sống cô ấy. Sau đó trong trò chơi, cô ấy cũng bị thu hẹp quy mô và có một đứa con. Đó là một trò chơi khủng khiếp đối với cô ấy.

Sau buổi học, người phụ nữ này tỏ ra khó chịu. Cô đến để tìm hiểu về đầu tư chứ không phải để chơi một trò chơi ngớ ngẩn.

Bạn của cô ấy đã cố gắng khiến cô ấy hướng nội để xem trò chơi có phản ánh cô ấy theo bất kỳ cách nào không. Người phụ nữ nói điều đó thật lố bịch và bỏ đi.

Bạn của người phụ nữ này sau đó đã gọi để cập nhật cho tôi. Cô ấy nói rằng bạn của cô ấy đã bình tĩnh lại và bây giờ có thể thấy một số mối quan hệ nhỏ giữa trò chơi và cuộc sống của cô ấy. Mặc dù cô ấy và chồng chưa bao giờ sở hữu một chiếc thuyền, nhưng họ đã sở hữu mọi thứ khác có thể tưởng tượng được. Chồng cô đã chạy theo một người phụ nữ trẻ hơn sau hai mươi năm chung sống và cô nhận ra rằng họ chẳng có gì để gọi sau ngần ấy thời gian. Tất cả những gì họ có là những bức vẽ nguệch ngoạc.

Cô ấy nhận ra rằng sự tức giận của cô ấy trong trò chơi đến từ việc nhận ra rằng cô ấy không biết cách quản lý tiền bạc và làm các phép toán được yêu cầu. Cô xấu hổ. Cô đã tin rằng công việc của người đàn ông là quản lý tài chính, và bây giờ cô tin rằng chồng cô đã giấu cô tiền trong 5 năm cuối cùng của cuộc hôn nhân. Cô giận mình vì đã không ý thức rõ ràng hơn về việc tiền sẽ đi đâu, cũng như không biết về người phụ nữ kia.

Khi cuộc sống cho bạn phản hồi…

Chia sẻ trên facebook | Chia sẻ điều này trên Twitter

Cũng giống như trò chơi cờ bàn, thế giới luôn cung cấp cho chúng ta phản hồi tức thì. Người phụ nữ này đã học được một bài học quý giá. Trong khi chồng cô chắc chắn phải chịu trách nhiệm về vị trí của cô trong cuộc sống… thì cô cũng vậy. Cô ấy đã hạn chế bản thân rất nhiều bằng cách dựa vào người khác để chăm sóc cô ấy. Thay vào đó, lẽ ra cô nên làm việc với những người khác trong khi chăm sóc bản thân.

Cuộc bầu cử tuần này là một cơ hội để phản hồi ngay lập tức. Khi bạn xem kết quả, hãy lưu ý cách bạn phản ứng. Phản ứng đó nói gì về bạn và nơi bạn đặt hy vọng? Nếu tin tức không tốt về cách bạn phản ứng, bạn sẽ làm gì với nó?

Tôi đã nói rồi, các chính trị gia không thể cứu bạn. Chỉ có bạn mới có thể.

Thay vì đổ lỗi cho người khác về vị trí của bạn trong cuộc sống, hôm nay tôi khuyến khích bạn nhìn vào bên trong bản thân và xem bạn có thể thực hiện những thay đổi cá nhân ở đâu, điều này sẽ dẫn đến những thay đổi về tài chính. Trên thực tế, tôi muốn nói rằng đó sẽ là một cách tốt hơn để trải qua đêm bầu cử hơn là xem — và lo lắng — khi có kết quả.

Hôm nay bạn sẽ thực hiện những thay đổi cá nhân và tài chính ở đâu?

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng xem của chúng tôi miễn phí, cộng đồng giáo dục tài chính ở đây


Ngày xuất bản gốc:
06 Tháng mười một 2012[ad_1]

[ad_2]

Source link